Sau 3 ngày thi đấu tại cuộc thi Festival Nhiếp ảnh Quốc tế dành cho học sinh trung học lần 4-2018 tại Nhật Bản, đội Hải Yến đại diện của Việt Nam đã đạt liên tiếp 3 giải, bao gồm 1 giải Ba toàn đoàn và 2 giải cá nhân.

Trong dự án nhiếp ảnh lâu dài: “Vì một thế hệ tương lai cho nền nhiếp ảnh Việt Nam”, nhằm mục đích khuyến khích và phát triển phong trào nhiếp ảnh cho học sinh trung học trong nước, đẩy mạnh tình hữu nghị, sự hiểu biết văn hóa lẫn nhau giữa học sinh các nước qua việc giao lưu nhiếp ảnh, Nhiếp ảnh gia (NAG) Bá Hân và Công ty TNHH Hình ảnh Bá Hân tiếp tục tìm kiếm, đào tạo các tài năng nhiếp ảnh tuyển chọn các thành viên, thành lập đội tuyển đại diện Việt Nam tham dự Festival nhiếp ảnh quốc tế dành cho học sinh trung học lần thứ tư được tổ chức tại thành phố Higashikawa (Nhật Bản) từ 03/8 đến 08/8/2018, qua sự tín nhiệm của Ủy Ban tổ chức Liên hoan Nhiếp ảnh quốc tế, phối hợp cùng Hội Nhiếp ảnh thành phố Higashikawa (Nhật Bản), sự bảo trợ của Hội Nhiếp ảnh thành phố Hồ Chí Minh.

Sau thời gian tuyển chọn từ cuộc thi ảnh bộ “Niềm Tự Hào Thành Phố Của Tôi” (The Pride of My Town) đó công ty Hình ảnh Bá Hân tổ chức hồi tháng 4/2018. Kết quả ba thành viên thuộc CLB Nhiếp ảnh Võ Tánh – Lý Tự Trọng của trường THPT Lý Tự Trọng Nha Trang là: Trần Ngọc Bảo Hân (lớp 10), Văn Ái Quân (lớp 12), Trần Hoàng Phúc Thịnh (lớp 12), đã được tuyển chọn. Đội mang tên Hải Yến, dưới sự dẫn dắt của nhà báo, Nhiếp ảnh gia tài năng, nhiều kinh nghiệm NA SƠN tiếp tục trong vai trò đội trưởng (người đã từng hướng dẫn và giúp đội Saigon đạt Giải Vàng ở Festival lần thứ 2 năm 2016).

Đội Hải Yến thuyết trình về thành phố Nha Trang

Đây là lần thứ tư Việt Nam tham dự Festival Nhiếp ảnh quốc tế dành cho học sinh trung học và là năm đầu tiên 3 thành viên của đội tuyển được chọn học cùng một trường, đối đầu với 21 đội đến từ 19 nước và vùng lãnh thổ: Trung quốc, Nga, Hàn Quốc, Thailand, Uzbekistan, Indonesia, Australia, Canada, Latvia, USA, Myanmar, Malaysia, Singapore, Mashall Islands, Finland, Mongolia, Đài Loan và 3 đội của nước chủ nhà Nhật mà các thành viên đều có sự huấn luyện chính khóa, đầu tư kỹ càng.

Các thành viên của đội Hải Yến

Những ngày chụp ngoại cảnh

NAG Na Sơn hướng dẫn cho các thành viên của đội Hải Yến

Sau 3 ngày thi đấu căng thẳng, quyết liệt và những cố gắng, nỗ lực của các thành viên ở 2 ngày thi cuối cùng của cuộc thi Marathon, đội HẢI YẾN (Việt Nam) đã đạt được 3 giải:

. Giải Ba, HC Đồng toàn đoàn – Giải Hokko Gakuen (do BGK bình chọn)

. Trần Hoàng Phúc Thịnh, Giải 3, HC Đồng cá nhân – Giải Hokko Gakuen (do BGK bình chọn) và giải Cá nhân xuất sắc nhất – bình chọn bởi các đội đối thủ tham gia.

Trần Hoàng Phúc Thịnh nhận giải thưởng

Các giải còn lại thuộc về đội của Nhật Bản, Mông Cổ, Indonesia và Australia:

– Giải nhất, HC Vàng, toàn đoàn và cá nhân đều thuộc về đội Myagi của Nhật.(do BGK chọn)

– Giải nhì, HC Bạc, đồng đội thuộc về đội Mông Cổ. (do BGK chọn).

– Giải đội được yêu thích nhất, bầu qua internet thuộc về Indonesia, Australia).

Đoàn Việt Nam và đội Hải Yến chụp lưu niệm với Ông Ichirou Matsuoka, Thị trưởng thành phố Higashikawa kiêm Trưởng Ban tổ chức Festival.

Thành quả của đội Hải Yến một lần nữa cho thấy việc phát triển phong trào nhiếp ảnh ở lứa tuổi học sinh là một hoạt động ngoại khóa cần thiết. Ngoài việc giao lưu văn hóa, đây cũng là cơ hội thuận lợi để các bạn trẻ tham gia một sân chơi nghệ thuật bổ ích, trên tinh thần học hỏi lẫn nhau, được tiếp cận với các nền nhiếp ảnh đa dạng của các nước và nhất là tạo điều kiện cho các em có được những tình bạn quý mến đến từ những người bạn khắp bốn phương trời. Hy vọng ngày càng có nhiều sự quan tâm, hỗ trợ của các tổ chức, thành phần trong xã hội đồng hành ủng hộ hành trình “Vì một thế hệ tương lai cho nền nhiếp ảnh Việt Nam”.

Minh Hiền (Tổng hợp) – Photo: Liy Ly – Lê Tú

 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc