Trang chủ Phụ Nữ Hiện Đại Doanh nhân Ninh Thị Ty: “Những gì càng khó khăn thì thành...

Doanh nhân Ninh Thị Ty: “Những gì càng khó khăn thì thành quả càng ngọt, càng thơm”

0
Anh hùng Lao động – doanh nhân Ninh Thị Ty là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Hồ Gươm nổi tiếng với tư duy sáng tạo, dám nghĩ dám làm và niềm đam mê nông nghiệp, bà đã lãnh đạo Tập đoàn Hồ Gươm phát triển mạnh mẽ và có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế nông nghiệp quốc gia.
Doanh nhân Ninh Thị Ty nhận bằng khen Doanh nhân tiêu biểu năm 2022 

Tiếp nối những thành công đã đạt được, năm 2018, Tập đoàn Hồ Gươm đầu tư, góp vốn vào Công ty TNHH MTV Sông Âm để thành lập Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Hồ Gươm – Sông Âm, từ đó đơn vị này bắt đầu trồng thử nghiệm cây trồng có giá trị kinh tế cao và thu về nhiều kết quả khả quan. Kế hoạch của đơn vị là trồng và nghiên cứu giống để tìm ra loại giống phù hợp nhất sau đó cung cấp cho người dân, liên kết với họ sau đó thu mua lại sản phẩm. Điều này đã giúp tạo nên một chuỗi giá trị vô cùng hiệu quả, tăng cường sự phát triển kinh tế cho địa phương, đồng thời cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm nông sản chất lượng cao.

Là một người có niềm đam mê với nông nghiệp, chứng kiến cảnh nông dân chân lấm tay bùn mà vẫn không thể thoát nghèo, nên khi có đủ điều kiện, nguồn lực nữ doanh nhân Ninh Thị Ty đã bắt tay vào phát triển ngành nông nghiệp. Trải qua những lần trao đổi gặp gỡ với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp của Israel. Từ đó đã giúp bà định vị được những suy nghĩ, trăn trở và quyết tâm của mình là đúng, bà quyết định sẽ làm và tự đặt cho mình mục tiêu làm một cái gì đó thực sự đột phá, một cái gì đó thật khó, chưa ai làm được. Việc lựa chọn đầu tư vào nông nghiệp cũng là mong muốn đóng góp thêm vững chắc trụ cột của đất nước và chia sẻ để mọi người cùng dấn thân vào nông nghiệp – một lĩnh vực rất bền vững.

Doanh nhân Ninh Thị Ty – Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Hồ Gươm 

Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Hồ Gươm – Sông Âm đã đưa một số cây trồng có giá trị kinh tế cao vào trồng thử nghiệm trên địa bàn các huyện của tỉnh Thanh Hóa để từng bước mở rộng. Năm 2022 Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Hồ Gươm – sông Âm nhập khẩu về trồng gần 30 ha vải không hạt; hơn 30 ha Bơ tứ quý của Israel; trồng 10 ha thanh long ruột đỏ; cùng xoài, chanh leo và bưởi…Và hơn hết, bà Ninh Thị Ty đã góp phần đưa lá tía tô xanh – sản phẩm duy nhất của Công ty trồng được tại Việt Nam và xuất khẩu sang Nhật Bản. Giá trị của tía tô xanh cao gấp nhiều lần so với các loại tía tô bản địa khác, với giá mỗi lá lên tới 700 đồng. Kết quả khảo nghiệm sản phẩm quả Vải không hạt, Bơ…đạt được các chứng chỉ VietGap, Global GAP, chứng chỉ hữu cơ, chất lượng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang các thị trường Nhật Bản, Mỹ, Singapore, Úc và Châu Âu, được các chuyên gia nông nghiệp trong và ngoài nước đánh giá đủ điều kiện để đầu tư nhân rộng, sản xuất quy mô lớn và đủ tiêu chuẩn xuất khẩu ra các thị trường thế giới, đây là cơ sở cho việc xác nhận cây giống đầu dòng để nhân rộng diện tích trong toàn Công ty và cung cấp giống cho toàn vùng tạo ra vùng nguyên liệu để xây dựng nhà máy chế biến, đóng gói xuất khẩu.

Trước tình hình hiện nay, nông nghiệp công nghệ cao đang trở thành một trong những xu thế phát triển kinh tế mới nhất của thế giới. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp phải đầu tư nhiều hơn vào nghiên cứu và phát triển các loại cây trồng có giá trị cao, giúp nâng cao năng suất và giá trị kinh tế cho sản phẩm. Tập đoàn Hồ Gươm hiện đang là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực này và có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển nền kinh tế quốc gia./.

 

Nguồn : https://dangcongsan.vn/thong-tin-kinh-te/doanh-nhan-ninh-thi-ty-nhung-gi-cang-kho-khan-thi-thanh-qua-cang-ngot-cang-thom-637394.html

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc