Chia sẻ của Doanh nhân Hoàng Thị Hương Giang – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thuận Việt, Phó Chủ tịch WLIN New Fashion – về hình ảnh của người phụ nữ hiện đại rất đáng để mỗi người suy ngẫm. Để thành công và hạnh phúc cùng song hành, người phụ nữ cần biết đủ và buông bỏ khi cần thiết.

Thực hiện: Thùy Dung

Ảnh: Nguyệt Vy

222 4325aa

“Càng ngày, phụ nữ càng tham gia nhiều hơn vào công việc kinh doanh. Sự bận rộng của cuộc sống hiện đại dường như làm cho phụ nữ càng quyến rũ và tự tin hơn. Có những người phụ nữ thoạt nhìn bạn sẽ thấy không có gì nổi bật nhưng càng tiếp xúc càng bị họ lôi cuốn. Phụ nữ dù công việc có bận rộn đến mấy cũng nên sắp xếp thời gian cho gia đình và cho chính bản thân. Gia đình là chỗ dựa của phụ nữ, phụ nữ cũng khó thành công nếu không nhận được sự hỗ trợ từ gia đình.

222 4169

Thế kỷ 21 định nghĩa người phụ nữ hiện đại là người có thể tự lập, người tự tin và có thể chăm sóc bản thân trong mọi tình huống. Phụ nữ hiện đại vừa tham gia công tác xã hội, vừa thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ và đối mặt với muôn vàn áp lực từ cuộc sống. Chính vì vậy, chăm sóc bản thân không chỉ thể hiện sự trân trọng, yêu thương chính mình mà còn là kỹ năng cần thiết của một người phụ nữ hiện đại.

Cũng không thể không nhắc đến tri thức. Tri thức giúp phụ nữ làm chủ cuộc sống, mở rộng mối quan hệ cá nhân. Mỗi người phụ nữ hấp dẫn đều biết chính xác mình muốn gì và làm thế nào để đạt được điều đó. Phụ nữ tự biết rằng vẻ đẹp hình thể không mãi trường tồn nên họ tự làm dày tri thức hơn mỗi ngày. Họ trở thành những người phụ nữ am hiểu, độc lập và tự tin trong cuộc sống.

Tự lập về kinh tế là khi người phụ nữ có sự nghiệp, có thu nhập ổn định và giá trị bản thân được nâng cao. Không có điều gì có thể hạnh phúc hơn bằng việc tiêu những đồng tiền do chính công sức mình tạo ra.

222 3912222 3931

“Không gì có thể hạnh phúc hơn bằng việc tiêu những đồng tiền do công sức mình tạo ra”

222 3993222 4140

“Người phụ nữ tự lập về kinh tế là khi có công việc, có thu nhập và giá trị bản thân được nâng cao”

Tôi là người phụ nữ đã trưởng thành, có thể đứng vững trên đôi chân của mình nhưng tôi vẫn luôn khao khát được học hỏi, được trau dồi tri thức, tôi vẫn muốn có thời gian cho bản thân, bạn bè, tôi muốn dành thời gian cho gia đình và các con. Để cân đối được tất cả những điều đó, tôi cần biết đủ và chọn cách buôn bỏ áp lực, buông bỏ sự phiền não, buông bỏ tâm lý tự ti, buông bỏ tâm lý làm biếng, suy nghĩ tiêu cực và tuyệt vọng.

222 4089

Câu nói mà tôi tâm đắc là: “Thái độ sống của bạn thế nào sẽ quyết định vận mệnh của bạn như thế ấy”. Tôi tin rằng những gì xảy ra trong cuộc sống sẽ tác động rất lớn tới điều bạn nhận được”.

222 4193 copy

Nguồn: TC Thời Trang Trẻ

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc