Cuộc thi “Tiếng hát tình ca Bắc Sơn ” – Năm 2017 do Tập đoàn An Nông phối hợp Đài Phát thanh và Truyền hình Long An tổ chức  đã chính thức khởi động vào sáng ngày 24/07/2017 tại Bảo tàng Tượng sáp, nhà hát Hòa Bình. Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 20/8 đến ngày 30/9/2017. 
????????????????????????????????????

Nghệ sĩ Hạ Châu nghẹn ngào đọc lá thư cho mọi người cùng nghe 

Chia sẻ lý do vì sao tổ chức cuộc thi này, nghệ sĩ Hạ Châu, con gái của NSƯT Bắc Sơn cho biết
năm 1989, ông viết cho nghệ sĩ Hạ Châu 1 lá thư nhờ con gái giúp sang bài nhạc của ông do ca sĩ Hương Lan thu âm ở Pháp, cuối lá thư ông viết câu ” nhạc của ba là nhạc lưu vong, hát bên Mỹ bên Pháp lung tung, mà ở đây không dùng đến. Cũng buồn Năm he” . Từ lá thư mộc mạc của cha, 2 chị em đã cố gắng để phát triển nhạc cha mình rộng rãi hơn nữa dù nhạc Bắc Sơn đã đi vào lòng người mộ điệu. Là 1 doanh nhân thành đạt vượt qua khó khăn, giờ Bích Thủy được chồng là chủ tịch tập đoàn An Nông hỗ trợ để phát triển nhạc của  thông qua cuộc thi tiếng hát Tình Ca Bắc Sơn nhằm giới thiệu nhiều sáng tác chưa phổ biến trong kho tàng hơn 600 ca khúc của nhạc sĩ.
Cuộc thi diễn ra làm 3 vòng, vòng thử giọng và vòng thể hiện cuối cùng là vòng gala được phát trên nhiều kênh truyền hình như Long An, Đồng Nai…Thành phần ban giám khảo cuộc thi gồm có: Nghệ sĩ Hạ Châu – đồng thời là giảng viên thanh nhạc đào tạo nhiều lứa ca sĩ đã thành danh; Danh ca Bích Phượng chuyên hát dòng nhạc dân ca quê hương và là người theo sát nhạc Bắc Sơn hơn 20 năm, nhà báo Thanh Hiệp.
Tổng giải thưởng 160 triệu đồng trong đó sẽ là tiền mặt và tiền đầu tư cho ca sĩ thực hiện sản phẩm âm nhạc cũng như hợp đồng biểu diễn sau khi đoạt giải.

????????????????????????????????????

Doanh nhân Bích Thủy không cầm được nước mắt khi giới thiệu là thư cha gửi cho chị Năm (nghệ sĩ Hạ Châu) đó là động lực chị làm tất cả cho hôm nay.

????????????????????????????????????

Đạo diễn Hoàng Minh Phi

Đạo diễn Hoàng Minh Phi tham gia chương trình với tư cách tổng đạo diễn: “Tôi là 1 tín đồ nhạc Bắc Sơn, trong những sản phẩm của tôi tôi đều vay mượn cảm xúc từ nhạc của ông cũng như sử dụng rất nhiều nhạc của ông trong sản phẩm của mình, vì tôi là fan của ông nên rất tự ái và có phần hơi “nóng” mặt khi 1 ai đó nhầm lẫn bài hát còn thương rau đắng mọc sau hè là của 1 tác giả khác, thế nên tôi cũng mong muốn làm sao nhạc của ông được phổ biến hơn và 2 từ Bắc Sơn không bị lãng quên. Tham gia chương trình tôi phải suy nghĩ làm sao để thể hiện cho được hết 2 từ “Bắc Sơn” vì nhạc của ông không chỉ là những ca khúc mang âm hưởng dân ca mà nhạc của ông cái hay ở chỗ mỗi bài hát là 1 câu chuyện và đặc biệt là dùng phương ngữ rất nhiều. Nhạc của ông thường viết cho kịch nên trong nhạc đó mang đậm chất nhân văn và chất văn học nênkhông thể chỉ để cho thí sinh đứng hát… sẽ có nhiều thú vị cho khán giả và thí sinh sẽ lột xác dần qua các vòng thi …”.

????????????????????????????????????

Doanh nhân Bích Thủy vui vẻ cho biết “tiêu chí của chúng tôi mở rộng từ 15 tuổi trở lên quan trọng là hát hay và nhứt là yêu mến nhạc của ba tôi bởi tôi mong muốn đây là cuộc thi “thân thiện” nhất hành tinh “.
Cố NSƯT Bắc Sơn tên thật Trương Văn Khuê, sinh năm 1932, tại Long Thành, Đồng Nai. Ông đặc biệt thành công ở vai trò người nhạc sĩ. Cho đến hôm nay, khán giả vẫn còn nhớ đến ông qua các ca khúc mượt mà, giàu cảm xúc mang âm điệu quê hương: Còn thương rau đắng mọc sau hè, Sa mưa giông, Em đi trên cỏ non, Gió đưa bông sậy, Còn thương góc bếp chái hè, Con sáo sậu,…
 Tuong NSUT Bac Son
Tượng NSƯT Bắc Sơn tại Bảo tàng tượng sáp 
Chương trình bắt đầu nhận hồ sơ từ đây đến 31/8/2017 để thi vòng thử giọng mọi chi tiết các thi sinh có thể gửi về: Tòa nhà An Nông, 464 – 470 Trần Văn Giàu, P. Tân Tạo, Q. Tân Bình. Điện thoại: 028 37626364 hoặc email annongvn@gmail.com
Chi Chi
Phụ Nữ Hiện Đại hân hạnh đồng hành truyền thông cùng cuộc thi này
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc