Banner Nhật Hạ

Chiều 19/3, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có cuộc họp với các doanh nghiệp cung ứng bán lẻ trên địa bàn Thành phố để nghe báo cáo về tình hình dự trữ hàng hóa, cung ứng và ổn định trên thị trường trong đợt dịch Covid-19.

Các siêu thị bảo đảm đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Ảnh: Thùy Linh

Thông báo cáo của Sở Công Thương Hà Nội,  những ngày đầu tháng 3, khi dịch Covid-19 lan rộng, người dân đã đổ xô dự trữ hàng hóa. Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, các doanh nghiệp đã tăng lượng hàng dự trữ gấp 4-5 lần so với ngày bình thường. Đơn cử, Vinmart tăng lượng hàng hóa lên 40 lần; các nhà cung cấp đã lên kế hoạch phân bổ hàng hóa chuyển từ các tỉnh về cho hệ thống phân phối tại Hà Nội.

Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (thành viên Tập đoàn BRG) Nguyễn Tiến Vượng cho biết, Tổng Công ty đã chủ động làm việc trực tiếp với các nhà cung cấp để tăng lượng dự trữ hàng hóa thiết yếu từ 30%-50% tại từng siêu thị và tăng gấp 10 lần tại khu trung tâm, đồng thời tăng cường các chuyến vận tải giao hàng nhằm đảm bảo cung ứng tại tất cả các điểm siêu thị từ Hà Nội  đến các tỉnh thành như Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên…

Tại cuộc gặp đại diện các doanh nghiệp, các siêu thị vừa và nhỏ cho biết, đã sẵn sàng các phương án dự trữ đến 300% so với bình thường nhằm cung ứng đầy đủ cho người dân Thành phố. Đại diện các doanh nghiệp tham dự cũng khẳng định trước tình hình dịch bệnh hiện nay, các doanh nghiệp đã làm việc với nguồn cung cấp hàng hóa, bảo đảm ổn định nguồn cung để dự trữ đưa ra thị trường.

Sau khi nghe báo cáo của các doanh nghiệp, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung ghi nhận sự vào cuộc nhanh chóng của các doanh nghiệp, chung sức cùng Thành phố trong công cuộc chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội khẳng định người dân cần bình tĩnh không hoang mang, không nên xuất hiện tại những nơi đông người, không cần cần đi mua hoặc tích trữ lương thực thực phẩm, hệ thống các siêu thị trên địa bàn thành phố đã dự trữ nguồn thực phẩm, nhu yếu phẩm đáp ứng đủ cung ứng dụng cho người dân Hà Nội trong mọi tình huống với giá cả không tăng.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND Thành phố cũng chỉ đạo sở Giao thông vận tải tạo điều kiện tốt nhất để các phương tiện cung ứng chuyên chở thực phẩm vào Thành phố một cách thuận lợi nhất. Sở Y tế sẽ hỗ trợ các phương tiện bảo hộ cho nhân viên các siêu thị, các doanh nghiệp bảo đảm an toàn trong quá trình phục vụ nhân dân và người dân cần  thực hiện theo hướng dẫn của các cơ quan y tế để làm tốt công tác phòng chống dịch trên toàn Thành phố.

Nguồn: thanglong.chinhphu.vn

http://thanglong.chinhphu.vn/doanh-nghiep-sieu-thi-du-tru-hang-hoa-den-300-so-voi-binh-thuong

Bệnh viện Hạnh Phúc