Không chỉ dốc sức phát triển các sản phẩm cải thiện dinh dưỡng của người tiêu dùng, Ajinomoto Việt Nam còn dốc tâm chăm sóc sức khỏe nhân viên qua nhiều chính sách và hoạt động thiết thực.

Hơn 33 năm hoạt động tại Việt Nam, Ajinomoto là doanh nghiệp nổi bật trong lĩnh vực dinh dưỡng với các sản phẩm từ axit amin cho người chơi thể thao, thức uống chăm sóc sức khỏe, sản phẩm bổ sung vi chất cho trẻ…

Theo đuổi Mục đích tồn tại “Góp phần mang đến sức khỏe, hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”, Công ty còn dành sự quan tâm đặc biệt đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của người lao động.

Hỗ trợ nhân viên nữ mang thai và nuôi con nhỏ

Bên cạnh việc đảm bảo chế độ nghỉ thai sản kéo dài 6 tháng và rút ngắn thời gian lao động 60 phút mỗi ngày cho nhân viên nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi, Ajinomoto còn xây dựng môi trường làm việc với nhiều điều kiện hỗ trợ đối tượng này.

Tại hai nhà máy ở Long Thành và Biên Hòa, cũng như tại văn phòng Hồ Chí Minh, công ty bố trí các khu vực nghỉ ngơi và hỗ trợ vắt sữa với diện tích rộng rãi, được trang bị đủ thiết bị và nội thất cần thiết để phục vụ cho tổng số người lao động nữ đang cho con bú.

Khu vực vắt sữa được trang bị hiện đại, tiện nghi ngay tại văn phòng Ajinomoto Việt Nam.

Những nhân viên đang mang thai và chăm sóc con nhỏ cũng được hướng dẫn sử dụng phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” kèm theo nhiều kiến thức cần thiết cho quá trình thực hành chăm sóc bữa ăn dinh dưỡng và sức khỏe tại gia đình. Với phần mềm này, người lao động nữ mang thai và cho con bú được cung cấp ngân hàng thực đơn với số lượng lên đến hơn 2.000, từ đó dễ dàng lựa chọn món ngon và xây dựng bữa ăn đảm bảo chất dinh dưỡng.

Nhân viên nghe hướng dẫn sử dụng phần mềm “Dinh dưỡng và Sức khỏe”.

5 phút tập thể dục mỗi ngày, 140 phút giáo dục dinh dưỡng mỗi năm

Mỗi năm, nhân viên Ajinomoto Việt Nam đều được thụ hưởng 140 phút đào tạo về dinh dưỡng. Các lớp tập huấn được giảng dạy bởi những chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng, sau đó được công ty đánh giá hiệu quả thông qua các chỉ số về mức độ nhận thức, sự thay đổi hành vi, thói quen ăn uống… nhằm không ngừng cải tiến chất lượng.

Nhân viên Ajinomoto hào hứng tập thể dục giữa giờ

Bên cạnh việc bổ sung kiến thức, Ajinomoto còn chú trọng triển khai hoạt động thực hành tập thể dục ngay tại nơi làm việc. Qua bài tập thể dục được phát triển bởi các chuyên gia giáo dục thể chất thuộc các đại học uy tín, nhân viên công ty cải thiện được tình trạng mệt mỏi, buồn ngủ, phòng chống ngã và duy trì tinh thần sảng khoái.

Hoạt động “5 phút tập thể dục giữa giờ” được triển khai cho toàn bộ nhân viên từ khối văn phòng, sản xuất đến kinh doanh bán hàng.

 Bữa ăn lành mạnh, thực đơn giảm muối

“Bữa ăn lành mạnh” là một trong những hoạt động Công ty Ajiomoto thực hiện nhằm góp phần mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho nhân viên. Công ty cung cấp bữa ăn trưa, tối và ca đêm cho tất cả người lao động đang làm việc tại tại 2 nhà máy Ajinomoto Biên Hòa và Long Thành và cung cấp bữa trưa cho nhân viên tại văn phòng Hồ Chí Minh.

Bữa ăn lành mạnh được cung cấp tại 2 nhà máy và văn phòng Ajinomoto Việt Nam.

Mỗi bữa ăn, nhân viên Công ty Ajinomoto có nhiều lựa chọn bao gồm: Thực đơn cơm với 2 món mặn (bao gồm 1 món mặn cố định và 1 món mặn được tự lựa chọn), 1 món xào, 1 món canh; Thực đơn Bún/ Phở…và Thực đơn chay. Bên cạnh đó, nhân viên luôn được cung cấp tráng miệng là 1 – 2 loại trái cây/bữa với khối lượng đáp ứng so với khuyến nghị dành cho bữa ăn chính là 120g trái cây/người/bữa. Để hỗ trợ đáp ứng lượng rau theo khuyến nghị, Công ty cung cấp quầy rau sống miễn phí và nhân viên được khuyến nghi dùng thêm rau sống theo nhu cầu để đảm bảo đáp ứng sự đa dạng và đủ lượng rau/người/bữa.

Nhân viên được biết thông tin dinh dưỡng bữa ăn của mình mỗi ngày.

Đặc biệt, trong năm 2024, Công ty có kế hoạch triển khai thực đơn giảm muối để hỗ trợ người lao động tăng cường thực hiện thói quen ăn uống lành mạnh. Đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp của Công ty nghiên cứu và ứng dụng các kỹ thuật chế biến và các gia vị của Công ty để tạo ra các thực đơn giảm muối mà vẫn đảm bảo vị ngon, vừa đáp ứng nhu cầu năng lượng theo yêu cầu của từng bữa, vừa hỗ trợ người lao động thực hiện ăn giảm muối và tốt cho sức khỏe.

Là một doanh nghiệp luôn hướng đến việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị giúp cải thiện dinh dưỡng cho người dân và xã hội, Ajinomoto Việt Nam xác định nguồn nhân lực chính là nền móng cốt lõi và vững chắc dẫn đến sự lớn mạnh của Công ty như ngày nay. Thông qua những sáng kiến đóng góp vào sức khỏe và hạnh phúc cho người lao động, Công ty hướng đến hiện thực hóa Mục đích tồn tại, góp phần đem lại cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam.

Ajinomoto Việt Nam

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc