Bầu cử TP HCM

(CLB Phunuhiendai.vn) – Nếu có một điều khiến tôi nhớ về Thùy Dương, đó là một người con gái đầy năng lượng trẻ trung và nhiệt huyết. Mang gương mặt của một cô nàng 20 tuổi, pha một chút sự già dặn trong cách nói chuyện, tôi nghĩ Thùy Dương dễ dàng khiến cho người đối diện cảm thấy hoang mang về tuổi thật của cô. Nghe Thùy Dương chia sẻ về nghề nghiệp và những vấp ngã của mình, tôi bị quấn hút vì những câu chuyện rất thật về nghề diễn, và những lần trưởng thành và sự tự ý thức về bản thân của mình, nguồn năng lượng của cô vô tình chung được lan tỏa cho người đối diện.

Khi Dương 20…

Bước chân vào nghệ thuât từ năm 17 tuổi với bao nhiêu hoài bão màu hồng, Thùy Dương tự cho mình phải cho mình phải nỗ lực thật nhiều. Với bao nhiêu công sức và cố gắng, cô trở thành thủ khoa của trường đại học sân khấu điện ảnh. Là một sinh viên ưu tú, cô luôn lọt vào tầm ngắm của những sinh viên học ngành đạo diễn. Tất cả đều mong muốn Thùy Dương góp mặt trong bài thi của mình, đó là một niềm vinh hạnh lớn mà bất kỳ sinh viên trường sân khấu điện ảnh nào cũng mong có được. Mang trong mình tâm lý sẽ bước ra đời với 1 con đường thênh thang sự nghiệp, cô nàng thủ khoa vẫn tưởng sẽ thành công ngay khi tốt nghiệp nhưng thực tế thì ngồi chơi. Đến khi có được vai diễn rồi thì lại gặp phải vấn nạn là lấy tình đổi vai.

Cô nàng bị hai lần, một lần là được người ta cho một cái hợp đồng vai chính, quay được một tuần thì bên kia mới đặt vấn đề, đó là phải đổi tình thì mới có được vai, nhưng lòng tự trọng của Thùy Dương và sự mơ mộng về sự nghiệp của mình vẫn còn đó, cô mạnh dạn từ chối.

Lần thứ hai là khi cô được mời đến ăn tối để bàn kịch bản và ngồi ăn rất lâu, chờ tới khuya và họ chở thẳng cô nàng đến khách sạn, cô phải đợi ở ngoài đường từ 2h sáng cho đến sáng để có xe ôm để đi về (thời đó chưa có xe ôm công nghệ). Một lần nữa, cô đánh mất 1 cơ hội trong sự nghiệp của mình vì không đồng tình với việc đổi tình lấy vai diễn.

Thùy Dương cảm thấy bị sụp đổ hoàn toàn. Cô về tâm sự với gia đình, cô được gia đình động viên và lấy lại tinh thần ngay sau đó. Trong một khoảnh khắc, cô cầu tổ nghiệp, cô khấn rằng nếu cô không thực sự thuộc về nghề diễn thì tổ hãy cho cô biết. Ngay ngày hôm sau, cô có một cú điện thoại gọi đến là cô vào vai chính trong một dự án lớn.

Bây giờ, khi đã trải qua nhiều lần sụp đổ hay vỡ mộng trước viễn cảnh nghề nghiệp quá đỗi màu hồng, Thùy Dương hài lòng với những vai diễn hay, có chiều sâu chứ không còn quá chú trọng đến những vai diễn lăng xê, đánh bóng tên tuổi. Thùy Dương chấp nhận làm một diễn viên quen mặt với những dự án chất lượng, chứ không còn nhất thiết phải là một ngôi sao hạng A. Đó là con đường mà cô đã lựa chọn.

Thành danh rồi trở thành mẹ đơn thân

Trong sự nghiệp diễn xuất, Thùy Dương còn rất nổi trội trong vai trò là diễn viên lồng tiếng, cô lồng giọng cho rất nhiều nữ minh tinh nổi tiếng trên màn ảnh nhỏ lúc bấy giờ. Giọng diễn của cô là cánh cứu cho những diễn xuất non nghề, những dự án mà cô tham gia  Lúc đó Thùy Dương kiếm rất nhiều tiền nhờ đọc quảng cáo và lồng tiếng.

Có nhiều diễn viên không có thực lực, họ chỉ phó thác cho giọng lồng tiếng mà không có ý thức rèn luyện cho kĩ năng. Thùy Dương nghĩ mình không nên tiếp tay cho những diễn viên như vậy nên cô chấp nhận bỏ nghề lồng tiếng.

Có một mái ấm viên mãn là điều mong mỏi của bất kì ai, nhưng cuộc sống không ưu ái cho Thùy Dương.Trở thành mẹ đơn thân không bao giờ là một điều dễ dàng, nhưng vào thời điểm đó, có lẽ cô đã lựa chọn đúng. Đối với một con người mộng mơ như Thùy Dương, ắt hẳn cô đã chọn sống chết với đam mê của mình, nhưng khi một mình phải gánh vác nhiều thứ, cô đã lựa chọn việc làm kinh tế để kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống cho 2 mẹ con. Có lẽ đó là điều tôi nể phục cô nhất khi một mặt, cô vẫn giữ lửa đam mê với nghề diễn viên, một mặt cô vẫn rất thực tế và có trách nhiệm với gia đình của mình bằng cách bước ra làm kinh tế. Cô dung hòa được mọi thứ, đối với nghệ thuật cô cũng khẳng định được tên tuổi của mình, còn bên ngoài xã hội thì cô vẫn làm, đủ để nuôi con, lo cho gia đình.

Tôi nghĩ Thùy Dương chính là một phụ nữ hiện đại trong xã hội bây giờ, vừa cân bằng được đam mê vừa làm tròn trách nhiệm làm mẹ. 

Thói quen lắng nghe bên trong.

Có lẽ Thùy Dương luôn điều chỉnh mình mọi lúc mọi nơi, cô không bao giờ cho phép tâm trí được nghỉ ngơi. Đi sâu vào tâm thức và tự nhìn nhận chính mình chính là một trong những bài học rất khó khi học diễn viên, nó giúp người diễn viên cảm được nhân vật nhiều hơn, nhưng đối với Thùy Dương, phương pháp đó không chỉ để đóng phim mà cô còn dùng để áp dụng vào cuộc sống đời thường của mình. Với cái nhìn đa chiều, cô luôn tự vấn đáp và trả lời những câu hỏi cô tự đặt ra cho bản thân. Sống một cuộc đời chiêm nghiệm và luôn rút ra những bài học cho bản thân thường xuyên, cô phát triển đời sống tâm linh song song với cuộc sống xã hội, tự tạo cho mình một năng lượng rất an yên, dường như cô luôn có thể thư giãn mọi nơi.

Đối với tôi, Thùy Dương là một nghệ sĩ thực thụ, cô vẫn cống hiến cho nghệ thuật, vẫn muốn đem đến những vai diễn hay lên màn ảnh để chiêu đãi khán giả, nhưng cô không bắt mọi người phải coi những cái tôi thích diễn xuất của mình mà cô đem những đam mê của mình trở thành hữu dụng cho xã hội. Những bộ phim nói lên vấn đề của xã hội, nói lên những tiếng nói cho những người thấp cổ bé họng, cô muốn nhân rộng ra những thông điệp ấy như những con ong vỡ tổ, lan tỏa những năng lượng tích cực nhất.

Chia tay với Thùy Dương, 1 cô nàng năng động không biết mệt mỏi, ẩn đằng sau đó là một đôi mắt chứa chan bao điều tâm sự. Một người phụ nữ can đảm và phi thường, cô lật đật gói ghém đồ đạc trở về nhà để lo bữa cơm cho mẹ và cho cô con gái nhỏ của mình.

Tùng Hồ (CLB Phụ Nữ Hiện Đại)

Photo: Lá Lạnh Production

 

Mời bạn xem Talk show Phụ Nữ Hiện Đại cùng diễn viên Thùy Dương lúc 8g tối thứ hai, 21/6/2021 trên kênh youtube Phụ Nữ Hiện Đại!

Người kết nối & Đạo diễn: Hoàng Minh Phi

Biên tập: Tùng Hồ

Sản xuất: Lá lạnh Production

Nhân vật: Diễn viên Thùy Dương

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất