Banner Nhật Hạ

Được mệnh danh là “cây hài xứ Thanh” sau cuộc thi Thách thức danh hài, cái duyên của Lê Thị Dần được nhiều khán giả biết đến, thậm chí, chị còn được gọi là hiện tượng mạng một thời gian dài. Đã 3 năm kể từ khi chị gây tiếng vang ở cuộc thi trên, diễn viên Lê Thị Dần đã có cuộc trò chuyện với PV báo Người Đưa Tin về cuộc sống hiện nay của mình.

Không chạy show thì tự tay làm bánh để bán

Chào diễn viên Lê Thị Dần, đã 3 năm kể từ khi chị bước vào hào quang showbiz sau một cuộc thi hài, cuộc sống của chị hiện tại thế nào?

Tôi được nhiều người biết đến hơn, đi ra ngoài vẫn có người nhận ra. Thi thoảng tôi có đi diễn ở các huyện quanh Thanh Hóa và các tỉnh nhưng show không nhiều. Nhà tôi 5 miệng ăn, gồm một mẹ già, hai vợ chồng và hai con gái, một con gái lớn đã ra trường nhưng chưa xin được việc làm. Tất cả đều trông chờ vào nguồn thu của tôi. Do vậy, cát-xê cũng chỉ đủ để trang trải, không có gì dư dả.

Thú thực, tôi vẫn “nghèo bền vững”, không thoát được. Tiền thưởng từ truyền hình còn làm từ thiện. Đi diễn xa lại phải ở trọ, rất tốn kém. Nói chung là không dành dụm được gì.

Ngôi sao - Diễn viên hài Lê Thị Dần: “Sau khi nổi tiếng, tôi bán được nhiều... kẹo nhãn hơn”

Diễn viên hài Lê Thị Dần.

Nhưng người ta lại bảo, chị “đổi đời”, giàu có sau khi thi Thách thức danh hài?

Đâu có, nhà tôi giờ vẫn như chuồng chim thôi. Thu nhập từ nghề diễn thấp lắm. Đi đâu tôi cũng đưa ông xã theo nên các chi phí đều đội lên đôi. Tôi sợ ma nên đi đâu cũng phải ông xã đi cùng mới được. Bây giờ tôi cũng có bạn diễn, là một người em ở Thái Nguyên hay diễn đôi với tôi. Người em này hâm mộ tôi nên có nhắn với tôi là muốn đi diễn cùng, chị em gặp nhau thấy hợp, thế là đi làm cùng nhau.

Ngoài việc có chạy show, chị làm gì để có nguồn thu nhập cho gia đình?

Trước khi đi thi Thách thức danh hài, nhà tôi có nghề làm bánh nhãn truyền thống. Quê Lang Chánh của tôi có nghề làm bánh nhãn từ bột nếp và trứng gà, mỡ lợn. Nếu không đi diễn, tôi ở nhà làm bánh nhãn, tôi tự tay làm bánh này và đưa cho đại lý bán. Sau khi đi thi về, tôi nổi tiếng hơn và… bán được nhiều bánh nhãn hơn.

Dịp tết vừa qua, tôi đã hoàn thành mấy tấn để bán cho các đại lý. Thu nhập làm từ bánh nhãn cũng được, bánh nhà tôi, tôi lấy ngay tên mình là “Bánh nhãn Lê Thị Dần”, có cả mã số, mã vạch. Dịp tết, cả huyện Lang Chánh làm bánh nhãn, đây thương hiệu chung của huyện, họ còn in cả ảnh của tôi trên bánh nhãn, bán tốt lắm.

Chị tự tay làm tất cả những gói kẹo nhãn mà không thuê ai làm sao?

Tôi kỹ tính lắm, tôi muốn kẹo nhà mình phải thật đẹp, tròn vo, chứ người khác làm thì xấu, bẹp như quân cờ, có người làm bánh tròn được nhưng làm cái to, cái nhỏ nên tôi không ưng. Hôm nay, tôi cũng vừa làm rất nhiều bánh nhãn, tôi phải chăm chỉ vì đây là thu nhập của nhà mình. Các nơi người ta biết danh tiếng của tôi nên họ cũng lấy nhiều, người ta bán hết lại gọi điện lên đây lấy thêm.

Tôi không thân với các nghệ sĩ miền Bắc

Sau gần 3 năm nổi tiếng từ Thách thức danh hài, bây giờ có ai nhắc đến những hào quang của chị ở mấy năm trước không?

Nhiều chứ, nhà tôi gần đường nên nhiều khách qua lại lắm. Cứ xe ô tô đi qua là họ lại chỉ trỏ, bây giờ nhiều khán giả xem lại Thách thức danh hài trên Youtube nên họ cũng biết về tôi. Ngày nào cũng 2-3 tốp khách hâm mộ đến thăm chơi và… mua kẹo nhãn.

Có người đến gặp ông xã tôi, mua kẹo xong bảo: “Phải đợi chị Dần về bằng được để gặp”, nên có người phải đợi đến chiều tôi về mới lên xe đi. Có khách còn bảo: Sao nhà chị chật hẹp thế, sao chị dễ tính thế, bởi vì họ tưởng tôi kiêu kỳ lắm. Nhưng tôi lại là người rất dễ tính, dễ gần.

Ngôi sao - Diễn viên hài Lê Thị Dần: “Sau khi nổi tiếng, tôi bán được nhiều... kẹo nhãn hơn” (Hình 2).

Lê Thị Dần chụp ảnh cùng NSƯT Quang Tèo.

Chị có thường xuyên gặp các nghệ sĩ ở miền Bắc không?

Cũng có, tôi có làm chương trình Nhà nông vui vẻ trên VTV thì có gặp NSND Quốc Anh, NSƯT Quang Tèo… Các chương trình khác thì gặp: Anh Thơ, Trọng Tấn… Chúng tôi cũng biết nhau chứ không thân, diễn xong là về.

Lâu rồi chị có gặp Trấn Thành không?

Không, tôi về quê sinh sống và diễn chủ yếu ở miền Bắc nên không gặp Trấn Thành. Thi thoảng có đọc tin về cậu ấy và Hari Won, thấy hai người hạnh phúc là tôi vui rồi.

Nhiều người có chút tiếng tăm, đi diễn thường có “đại gia” bao bọc, không biết chị có ai hâm mộ như vậy không?

Tôi cũng có người hâm mộ, nhưng kiểu như tôi hát hay diễn gì đó, họ tặng hoa và bỏ vào bó hoa 1-2 triệu thôi. Có những dịp không diễn, chỉ ngồi ăn cơm thôi, nhưng cũng có khán giả tặng 10 triệu. Nhưng tôi cũng ngại, nên thường tặng lại kẹo nhãn, hoặc tặng bánh trái nào đó. Mình không làm gì, tự nhiên nhận số tiền lớn của người ta cũng không ổn lắm. Tôi thấy áy náy lắm.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Theo nguoiduatin.vn
https://www.nguoiduatin.vn/dien-vien-hai-le-thi-dan-sau-khi-noi-tieng-toi-ban-duoc-nhieu-keo-nhan-hon-a430896.html
Banner Nhật Hạ