Ngày 8/12/2016, Chuỗi Đẹp 3+ [Thân – Tâm – Trí] do CLB Phụ Nữ Hiện Đại & nest by AIA phối hợp tổ chức với chuyên đề “Trắng da an toàn” cung cấp kiến thức cho chị em về các cơ chế làm trắng da của mỹ phẩm hiện nay và các giải pháp làm trắng da an toàn và khoa học nhất qua sự chia sẻ của chuyên gia chăm sóc da Trần Nhã Bích.

TT liên quan: Mời tham dự Đẹp 3+ [Thân – Tâm – Trí] số 08 – Trắng da an toàn

Diễn giả khách mời: Trần Nhã Bích tốt nghiệp chuyên ngành Hóa Sinh và chuyên ngành Esthetics Cosmetics tại Pháp; chị có 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Mỹ phẩm, Cộng tác viên của nhãn hàng Guerlain, Lancôme, Clarins, Clinique… tại Pháp; hiện là giảng viên bộ môn Esthetics tại Vietnam Japan Beauty Art Academy; chuyên viên Tư vấn và Chăm sóc da tại Mineral Spa.

 

Chủ đề này thu hút khá đông các bạn gái trẻ
Chủ đề này thu hút khá đông các bạn gái trẻ

Có rất nhiều yếu tố quyết định màu sắc da phân ra làm 2 nhóm chính là bên trong và bên ngoài. Các yếu tố bên trong bao gồm di truyền và sự phân bổ Melanin dưới da mỗi người. Vậy Melanin là gì? Melanin là chất tự nhiên được tạo ra từ những tế bào từ da gọi là melanocytes (tế bào biều bì tạo hắc tố), nằm phân bố rải rác ở lớp đáy của thượng bì. Sự hình thành melanin cần có sự tác động của men. Những người có nhiều Eu-melanin da sẽ ngâm và đen hơn người có Pheo-melanin.

Bên cạnh đó các yếu tố bên ngoài môi trường như ánh sáng mặt trời, thuốc, nội tiết, tia xạ, dinh dưỡng, bệnh lý trên da cũng tác động không hề nhỏ tới màu sắc của da. Ví dụ, những người tiếp xúc nhiều với các tia UVA, UVB từ ánh nắng mặt trời sẽ gây sản sinh ra nhiều Melanin dưới da làm cho da đen sạm. Hay rối loạn nội tiết tố đặc biệt là estrogen làm cho tế bào sắc tố tăng cường sản xuất ra sắc tố melanin và các sắc tố này được  tăng cường vận chuyển sang các tế bào thượng bì vì vậy làm tăng sắc tố của da.

dep-3-trang-da-an-toan-1-5

Chuyên gia chăm sóc da Trần Nhã Bích – Diễn giả khách mời của Đẹp 3+ lần này

Hiện nay có rất nhiều chị em do thiếu hiểu biết về da cũng như các chất làm trắng da đã bị các cơ sở sản xuất kem trắng da kém uy tín lừa gạt. Trên thị trường có rất nhiều phương pháp trắng da không an toàn như kem trộn trắng da, lột trắng da, chích trắng, uống thuốc trắng da. Tác hại của việc tẩy trắng da không an toàn là hết sức nguy hiểm: gây độc hại cho da, tiếp đến là cơ thể, tệ nhất có thể dẫn đến tử vong.

dep-3-trang-da-an-toan-2

Không gian Nest By AIA nơi thường kỳ diễn ra Chuỗi sự kiện Đẹp 3+

Để chọn được một sản phẩm làm trắng da an toàn các bạn cần khám soi da và phân tích tình trắng da tại cơ sở trung tâm làm đẹp có uy tín và có chuyên viên hướng dẫn. Đồng thời hiểu rõ sản phẩm đang lựa chọn, nghiên cứu, tìm đọc tra cứu thông tin trước khi chọn sử dụng, Tuyệt đối không sử dụng sản phẩm không nhãn hiệu, hoặc nhãn hiệu in thông tin, mập mờ, mực in nhòa. Và cuối cùng không dùng dược phẩm uống và bôi để trị nám, mụn mà không được bác sĩ kê toa.

dep-3-trang-da-an-toan-7

Cùng Chuyên gia Miên Thảo minh họa chủ đề ngay trên một bạn khách mời nam giới

Chuyên gia Trần Nhã Bích đã giúp chúng ta hiểu rõ hơn về da cũng như cách làm trắng da an toàn và hiệu quả. Từ lâu việc sở hữu một làn da trắng sáng đã trở thành chuẩn mực cái đẹp của phụ nữ phương Đông nên việc phụ nữ nỗ lực để làm trắng da là hoàn toàn dễ hiểu. Nhưng hãy luôn nhớ rằng phải đặt sức khỏe và lợi ích lâu dài lên hàng đầu và đừng để “tiền mất tật mang” nhé các bạn!

dep-3-trang-da-an-toan-1-8

Chụp hình lưu niệm cuối chương trình

trangda-dep3_n

CLB Phụ Nữ Hiện Đại & Nest by AIA

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc