Tại buổi giao lưu vừa qua ở hội sách Xuyên Việt (SVĐ Hoa Lư, Q.1), tác giả Lê Lan Anh đã gỡ rối cho teen và ba mẹ khi chúng mình bước vào tuổi dậy thì đó!

Tác giả Lê Lan Anh (bút danh: Ann Lee) cùng khách mời là bạn Trần Đình Gia Hân (Hannah Trần) chia sẻ xoay quanh chủ đề “Dậy thì, đáng yêu, không đáng sợ”, cũng là đề tài được chị khai thác trong tác phẩm “Bí quyết thương lượng cho tuổi dậy thì” vừa được phát hành.

Vấn đề đặt ra trong buổi giao lưu tại Hội sách xuyên Việt (SVĐ Hoa Lư, TP.HCM) là vì sao giữa ba mẹ và các bạn teen trong giai đoạn dậy thì cần phải thương lượng? Theo tác giả, những thay đổi về hình vóc, dáng nét dễ nhận thấy bao nhiêu thì những biến đổi trong tính cách ở tuổi dậy thì lại khó đoán bấy nhiêu. “Ở tuổi dậy thì, không phải lúc nào hành động cũng thể hiện đúng bản chất. Vì thế, khi xảy ra mâu thuẫn, các teen cần kiểm soát cảm xúc và thương lượng cùng ba mẹ. Đây là cách để ba mẹ, thầy cô – “những người đã lớn” và các bạn – “những người bắt đầu lớn” tìm được tiếng nói chung, hóa giải những bất đồng nảy sinh tranh cãi”, Lê Lan Anh cho biết.

Tác giả Lê Lan Anh (áo trắng) đang gỡ rối cho teen và ba mẹ trong buổi giao lưu.

Thêm vào đó, “dậy thì đừng giấu bố mẹ điều gì”, các teen hãy chủ động chia sẻ với ba mẹ, đồng thời, ba mẹ cần tinh tế quan sát và chỉ dẫn khéo léo để các teen “gỡ rối” những khủng hoảng, tự chăm sóc tốt sức khỏe bản thân. Khi đó, ba mẹ sẽ đóng vai trò người lớn chia sẻ “đúng và trúng” để vẽ đường cho “những chú hươu non” hiểu rõ đầy đủ kiến thức về giáo dục giới tính. Đáng yêu hơn, tại chương trình, tác giả Lê Lan Anh bật mí cách để teen “chạm ngõ” mối tình đầu “chớm nở” không vượt quá giới hạn cho phép… Cuốn sách “Bí quyết thương lượng cho tuổi dậy thì” của tác giả Lê Lan Anh không dừng lại ở những chuyện kể, quyển sách trình bày bố cục nội dung dễ thương, minh họa sinh động, với những hộp thông tin – tựa như chìa khóa giúp độc giả hiểu hơn về cách chăm sóc sức khỏe tâm sinh lý cho chính mình ở thời điểm chuyển giao quan trọng của cuộc đời.

Qua buổi giao lưu, tác giả Lê Lan Anh gửi lời nhắn nhủ đến các bậc phụ huynh và các bạn teen rằng: “Dậy thì là khoảng thời gian “con diều”, nghĩa là các con dù rất muốn “bứt” thì vẫn cần “có dây” và ba mẹ phải “thả dây có kiểm soát” đúng khoảng cách, đúng lúc, nếu muốn cho con mình bay cao. Cả nhà đều phải học cách làm quen với sự phát triển và thay đổi cả về sinh lý lẫn tâm lý của con. Trong quá trình này, nếu muốn tránh tối đa những mâu thuẫn, tranh cãi, căng thẳng thì cả người đã lớn và những người lớn đều rất cần kỹ năng thương lượng. Thương lượng là để tránh xung đột và có lợi nhuận tối đa”.

MINH MINH

Theo Mực Tím

http://teen360.muctim.com.vn/view/Day_thi_dang_yeu_khong_dang_so-62231.html

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất