Banner Nhật Hạ

Đó là lời động viên, sự tự hào và hơn cả là lời gửi gắm của con gái – hậu phương vững chắc của bác sĩ Trần Thị Kim Anh, Trưởng khoa Các bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, như tiếp thêm sức mạnh để chị và các đồng nghiệp chiến đấu phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bác sĩ Trần Thị Kim Anh (người cầm hoa) như được tiếp thêm sức mạnh từ lời động viên của con gái. Ảnh: Thiện Tâm

Nhận được lá thư sau cuộc họp giao ban, bác sĩ Trần Thị Kim Anh đã rất xúc động, nghẹn ngào, chăm chú đọc lá thư của con gái: “…Mẹ ơi, mẹ cố gắng lên nha. Con biết mẹ là bác sĩ kiên cường, mẹ nhất định sẽ làm tốt và hoàn thành công việc. Dịch bệnh này như cuộc chiến và mẹ của con đang đứng trong hàng ngũ đầu, tiên phong để đấu tranh lại nó. Con mong mẹ luôn giữ gìn sức khỏe thật tốt và luôn bình an để trở về với gia đình mình. Cả nhà yêu mẹ nhiều. Con gái của mẹ…”.

Con gái bác sĩ Trần Thị Kim Anh 22 tuổi, sinh viên năm thứ 5, Học viện Quân Y. Nối tiếp bước chân phát triển nghề nghiệp theo đuổi ngành y để có thể góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Hơn bao giờ hết, thấu hiểu được sự vất vả của các “chiến sĩ áo trắng” trước dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và đây là lúc các y, bác sĩ trong toàn ngành y tế đang phải gồng mình, phát huy hết năng lực cũng như tâm huyết với nghề để tham gia phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Nhận được bức thư động viên của con gái, không chỉ bác sĩ Trần Thị Kim Anh mà cả các y, bác sĩ Khoa Các bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hà Đông như được tiếp thêm sức mạnh tham gia cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Từ khi nhận nhiệm vụ là một trong những đơn vị tiếp nhận bệnh nhân thuộc diện cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19, các y, bác sĩ Bệnh viện đã sẵn sàng tinh thần, chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, bố trí khu vực cách ly đảm bảo theo quy định hướng dẫn của Bộ Y tế với đầy đủ các trang thiết bị, vật dụng cá nhân cho từng trường hợp thuộc diện cách ly. Đồng thời được lãnh đạo bệnh viện tổ chức tập huấn các biện pháp phòng chống dịch bệnh, cập nhật phác đồ điều trị cho bệnh nhân, đẩy mạnh các hoạt động tư vấn dinh dưỡng, hướng dẫn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân chủ động, tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19…

Là khoa được bệnh viện giao nhiệm vụ trực tiếp điều trị, theo dõi sức khỏe cho các bệnh nhân thuộc diện cách ly, khoa Các bệnh Nhiệt đới có 14 y bác sĩ, nhân viên y tế, tham gia chống dịch, đã sàng lọc 67 người. Ngày 16/2, đã có 15 trường hợp F1 kết thúc thời gian cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày theo quy định. Với cương vị là Trưởng khoa, bác sĩ Trần Thị Kim Anh chịu trách nhiệm chỉ đạo chung từ quy trình tiếp đón bệnh nhân, sàng lọc bệnh nhân đến xếp buồng thành khu khép kín… Ngoài việc chăm sóc điều trị bệnh nhân, bệnh viện phải đảm bảo an toàn tối đa an toàn cho cán bộ nhân viên y tế. Với kinh nghiệm chống chọi hàng loạt dịch bệnh từ SARS, MERS, sởi đến H1N1, H5N1 và hiện tại là Covid-19, bác sĩ Trần Thị Kim Anh và đồng nghiệp luôn cố gắng hết sức để cùng nhân dân chiến thắng dịch bệnh.

Không chỉ vậy, những ngày “ăn, ở” cùng các công dân thuộc diện cách ly, bác sĩ Trần Thị Kim Anh cùng cán bộ y tế của khoa thực hiện nhiệm vụ theo dõi sức khỏe cho công dân ngày 3 lần, hỗ trợ, phục vụ họ các vật dụng cá nhân cần thiết, cung cấp xuất ăn đầy đủ chất dinh dưỡng ngày 3 lần… Đồng thời tư vấn truyền thông cho người cách ly, tham gia các hoạt động thể dục, thể thao, hòa đồng cùng người cách ly để họ thoải mái về vật chất, tinh thần và có thêm sức khỏe trong thời gian thực hiện việc cách ly theo quy định.

“Bị cách ly là việc không ai muốn, nhưng thực hiện tốt việc cách ly để phòng chống dịch bệnh Covid-19 là điều rất quan trọng và có ý nghĩa trong phòng chống dịch bệnh, chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng”, bác sĩ Trần Thị Kim Anh chia sẻ.

Chị N là trường hợp F1 đã kết thúc quá trình cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho biết, kết thúc quá trình 14 ngày cách ly góp phần phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, tôi cảm thấy rất vui. Thời gian qua, tôi cảm thấy nơi đây giống như một khu nghỉ dưỡng dài ngày, vừa được các y bác sĩ hàng ngày theo dõi sức khỏe, được cung cấp thức ăn chu đáo; được tư vấn, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 để bảo vệ sưc khỏe bản thân và cộng đồng, được tham gia các hoạt động thể dục thể thao, hòa đồng với những người có duyên mới gặp..

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông là một trong 6 cơ sở y tế được Sở Y tế Hà Nội giao nhiệm vụ thực hiện đón tiếp, điều trị, theo dõi sức khỏe, người nghi nhiễm, người tiếp xúc gần các bệnh nhân. Bệnh viện hiện chuyên tiếp nhận nhóm cách ly chính là F1, tức người tiếp xúc gần nhất với người bệnh. Ngoài việc đảm bảo sức khỏe, theo dõi sức khỏe cho người dân thuộc diện cách ly, bệnh viện cũng tuân thủ nghiêm ngặt việc phòng chống nhiễm khuẩn, đảm bảo an toàn phòng tránh lây nhiễm chéo cho các cán bộ y tế. Đồng thời, đáp ứng tốt hoạt động khám chữa bệnh thường quy.

Nguồn: thanglong.chinhphu.vn

http://thanglong.chinhphu.vn/%E2%80%98day-la-mot-cuoc-chien-va-me-cua-con-dung-dau-chien-tuyen-do%E2%80%99

Bệnh viện Hạnh Phúc