Cuộc thi Miss Photo – Hoa khôi Phụ Nữ Việt Nam qua ảnh 2017 đã khép lại bằng Đêm nghệ thuật và Trao thưởng đặc sắc tại Adora Grand View Tp.HCM vào ngày 25/11/2017 vừa qua với chiến thắng thuộc về thí sinh Vũ Hương Giang. Bên cạnh danh hiệu Hoa khôi và hai Á khôi như mọi lần, có một danh hiệu lần đầu tiên được khởi xướng là Miss Community – Người Đẹp Cộng Đồng gọi tên thí sinh Nguyễn Thanh Trúc (SBD 005), trong khi hầu hết mọi người đã quen nghe Người Đẹp Nhân Ái như một thông lệ.

Phó chủ tịch WLIN trao giải

Phó Chủ tịch WLIN trao tặng giải thưởng cho Người đẹp Thanh Trúc

Nói về danh hiệu này, Bà Nga Đoàn – Phó chủ tịch Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế Women Leaders International Networking (WLIN) cho biết: “Người Đẹp Nhân Ái thường gắn liền với các hoạt động thiện nguyện với mong muốn sẻ chia và giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, với Người Đẹp Cộng Đồng thì ngoài trái tim nhân ái thì cần có bản lĩnh để tạo ra hoạt động mới mẻ, thiết thực và có tính lan truyền cao, có thể kết nối và mang lại giá trị văn hóa, tinh thần và nhận thức cho cả một cộng đồng lớn với nhiều đối tượng khác nhau chứ không riêng những người bất hạnh.”

_MG_5234n

Thanh Trúc là một người đẹp hết mình vì những hoạt động cồng đồng để tạo nhận thức tích cực đến những người xung quanh

Tìm hiểu quá trình cân nhắc cho danh hiệu này, phóng viên được Thạc sĩ Nguyễn Thị Thùy Dương – Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Tài chính GBCC chia sẻ: “Từ ngày Thanh Trúc đến để trình bày và kêu gọi tài trợ cho các chiến dịch cộng đồng do em phát động – trong đó có Không Vội Cưới, tôi đã nhận thấy cô gái này dám nghĩ dám làm và hội tụ nhiều tố chất có thể làm nên chuyện. Em có năng lượng, sự sáng tạo, tìm ra được trăn trở của các nhóm người số đông, biết kết hợp kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực truyền thông, sự kiện, mạng xã hội để thu hút, kết nối họ với các nhà tài trợ và chính thông điệp của em, từ đó tạo nên một chiến dịch thành công.

_MG_5143n

Đối với Thanh Trúc không chỉ là tổ chức mà là còn duy trì các hoạt động và phát triển nó thành những dự án thiết thực và ý nghĩa cho xã hội nói chung, và cộng đồng những người trẻ nói riêng.

Với tinh thần ủng hộ nữ quyền và khuyến khích các hoạt động phát triển năng lực phái đẹp, GBCC đã tài trợ giải thưởng 10 triệu đồng tiền mặt và học bổng Tiếng Anh Kinh doanh trị giá 28 triệu đồng cho Miss Community – Người Đẹp Cộng Đồng Nguyễn Thanh Trúc, và cô sẽ được đồng hành cùng công ty trong các hoạt động mang đến giá trị về nghiệp vụ và kỹ năng mềm cho cộng đồng người làm kinh doanh, tài chính, ngân hàng và hoạt động xã hội.

>> “Không vội cưới” – Chiến dịch cộng đồng mang đến cho phụ nữ định nghĩa mới về hạnh phúc

Đinh Lan/ Phụ Nữ Hiện Đại & Vietstar Media

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc