Ngày 3-1-2015 hãng hàng không Hải Âu đã bắt đầu khai thác đường bay du lịch TPHCM – Phan Thiết (Bình Thuận) bằng thủy phi cơ. Trao đổi với TBKTSG Online chiều nay 3-1, ông Lương Hoài Nam, Giám đốc điều hành của hãng hàng không Hải Âu, cho biết hai chiếc thủy phi cơ từ TPHCM đi Phan Thiết hôm nay bay theo dạng thuê chuyến của đoàn khách Nga và là chuyến bay thương mại đầu tiên của hàng không Hải Âu tại khu vực phía Nam.

Ông Nam cho biết thêm, dự kiến ngày 10-1, dịch vụ bay thủy phi cơ TPHCM – Phan Thiết  mới chính thức khai trương. Hiện tại, hãng chưa mở bán vé tuyến bay này vì đang hoàn thành một số thủ tục. Trong tháng 1-2015 hãng sẽ mở thêm tuyến TPHCM – Cần Thơ, cuối tháng 1 sẽ mở tuyến TPHCM – Nha Trang.

3b3b2_7cfac_thuy_phi_co

Trước đó, hồi đầu tháng 9-2014, hãng hàng không Hải Âu đã khai thác dịch vụ bay thủy phi cơ du lịch từ Hà Nội đến Hạ Long. Mỗi ngày có 1 đến 3 chuyến bay khứ hồi giữa Hà Nội và Hạ Long. Thời gian bay từ Hà Nội đến vịnh Hạ Long là 30 phút, giá vé là 5,3 triệu đồng, tương đương 250 đô la Mỹ

Thủy phi cơ chở được 12 hành khách với cửa sổ rộng, giúp hành khách có thể ngắm cảnh và chụp ảnh ở độ cao 500 đến 3000 mét so với mực nước biển. Với tốc độ bay khoảng 300 km/giờ, máy bay có khả năng cất hạ cánh cả trên sân bay thông thường và trên mặt nước (biển, sông, hồ).

Hải Âu là hãng hàng không tư nhân đầu tiên cung cấp dịch vụ thủy phi cơ tại Việt Nam. Loại hình kinh doanh này đã phát triển mạnh trên thế giới nhưng lại hoàn toàn mới mẻ tại Việt Nam. Việt Nam với đặc điểm nhiều sông, bờ biển dài và đẹp tạo điều kiện thuận lợi cho dịch vụ thủy phi cơ phát triển.

Theo Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn online 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc