Người đẹp của showbiz Việt cho rằng mình an phận với những gì đang có. Với chị giữ gìn hạnh phúc gia đình cần sự vun vén từ hai phía.
Hạnh phúc không cần nguyên tắcKhông còn là gương mặt mới của làng giải trí Việt Nam nhưng cái tên của cặp chị em người mẫu song sinh Thúy Hằng – Thúy Hạnh vẫn chưa bao giờ cũ. Chia sẻ về cuộc sống riêng, người đẹp Thúy Hằng – dù đang rất bận rộn trong công việc kinh doanh vẫn trải lòng rất chân tình. Với chị, hạnh phúc là cách chị bằng lòng với chính những gì mình đang có.

Chọn cuộc sống an phận để ổn định, bình yên

Giữ gìn hạnh phúc gia đình cần có sự vun vén từ hai phía, nếu người phụ nữ cố gắng hoàn thiện và chăm sóc gia đình tốt nhưng người đàn ông không quan tâm để ý đến điều đó thì người phụ nữ sẽ cảm thấy bị cô đơn trên con đường của mình. Trải lòng của chị Thúy Hằng về hôn nhân ngắn gọn nhưng rất sâu sắc và chín chắn, cũng lại là băn khoăn chung của rất nhiều phụ nữ. Hôn nhân là một con đường dài, người bạn đồng hành phải luôn có cách để người “bạn đường”- và cũng là bạn đời của mình hiểu đang được kề bên. Phụ nữ vốn nhiều thiên chức và trách nhiệm, người phụ nữ hiện đại lại càng bộn bề hơn bội phần. Sự cô đơn vì thế mà cũng càng dễ xâm lấn, bủa vây… Gia đình, đôi khi mong manh lại chỉ vì những lúc như thế. Để xây dựng và giữ gìn hạnh phúc, điều cần thiết là sự tôn trọng và quan tâm lẫn nhau. Đừng nghĩ những điều to tát, chỉ riêng việc hỏi han công việc mỗi ngày hay một lời khen cho bộ quần áo mới đôi khi cũng là những gia vị hữu ích. Tình yêu sẽ nhạt dần khi thiếu sự sẻ chia mỗi ngày. May mắn lớn nhất của chị Thúy Hằng là luôn có sự kề cận của gia đình hai bên, chồng và các con.

IMG_1135-560x384Với chị, một người phụ nữ thành công là có những đứa con khỏe mạnh, gia đình êm ấm và công việc ổn định.

Không hoạt động trong làng giải trí Việt nên chồng chị cũng ít khi có dịp xuất hiện cùng chị trước công chúng. Đó cũng lại là lợi thế của chị trong việc “bảo vệ” sự riêng tư của gia đình. Lập gia đình từ năm 2000, đến nay, con trai đầu lòng của chị đã 13 tuổi và bé gái cũng đã bước vào lớp 1. Ngót 15 năm chị và anh “góp gạo thổi cơm chung”, chị Hằng không có triết lý nhiều về hạnh phúc. Với chị, dung hòa giữa cuộc sống của một người thuộc giới giải trí với một tiến sĩ (người của giới công chức) cũng đã là một thử thách, một trải nghiệm. Chị cho rằng, mỗi người phụ nữ sẽ có một cách giữ lửa riêng. mỗi gia đình đều có hoàn cảnh riêng, điều “khó nói hay” của mình lại là cái hay của gia đình khác, vì vậy nên chỉ cần biết cách sống có trách nhiệm với bản thân, với gia đình, với con cái và công việc của mình là đã toàn vẹn.

IMG_1600-560x403Ba mẹ con chị Thúy Hằng lúc nào cũng gần gũi và thân thiết như những người bạn.

Mỗi người có một cách đánh giá riêng, với chị Hằng một người phụ nữ thành công là có những đứa con khỏe mạnh, gia đình êm ấm và công việc ổn định. Tự nhận mình là người cầu toàn, nên mọi việc rất khó hài lòng, nhưng chị cũng tự chọn cho mình một lối suy nghĩ an phận để bằng lòng với thực tại, không đòi hỏi nhiều về một cuộc sống xa hoa hay “đẳng cấp” như nhiều người đẹp khác.. Âu đó cũng là cách tận hưởng sự bình yên trong mái ấm hạnh phúc của chính chị.

JUN_3687-560x794

Hạnh phúc là biết nhìn xa rồi yêu cái gần…

Các cụ đã có câu: “Một cây làm chẳng nên non / Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, để có được ngày hôm nay chị Hằng không thể làm một mình. Nếu không có sự hỗ trợ và giúp đỡ của gia đình và người thân, chắc chắn rất khó để trọn vẹn được mọi thứ. Trước khi là một doanh nhân, là một người đẹp của làng giải trí thì chị luôn phải chọn cho mình vị trí là một người mẹ. Và chị Hằng thấy điều may mắn nhất của một người mẹ như chị là có 2 con mạnh khỏe, ngoan ngoãn và thông minh. May mắn nữa là chị có được bố mẹ chồng và bố mẹ đẻ tâm lý, thương con thương cháu, luôn sẵn lòng hết sức vì con cháu.

IMG_1693-560x399

Ngoài sự nỗ lực của bản thân, chị cũng chủ động học hỏi rất nhiều từ người em song sinh của mình là người đẹp Thúy Hạnh và bạn bè xung quanh về cách chăm sóc gia đình, cách sắp xếp công việc hợp lý và thời gian chăm sóc cho bản thân. Là phụ nữ, điều cần làm thường xuyên nhất là yêu và chăm sóc bản thân mình. Có một điều chị luôn tâm đắc là không nên tham lam, nên chia sẻ bớt gánh nặng và khó khăn cho những người thân xung quanh mình, như vậy sẽ có thể tỉnh táo hơn để giải quyết mọi việc. Hầu hết những người phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ Việt Nam, với sự mạnh mẽ sẵn có của thiên chức, đều muốn gánh vác hết mọi việc lớn, nhỏ cho người thân. Như vậy chưa hẳn đã tốt. Nếu không biết cách lùi ra một chút, sự quan sát sẽ không có, đôi khi, chính bạn cũng không biết mình đang ở đâu trong gia đình hay chính chồng con đang quay về đâu… Nhưng nếu biết san sẻ (một cách chủ động) thì sẽ dễ tập trung hơn, dễ nhìn nhận và tinh tế hơn. Điều này thực sự cần ở một người phụ nữ trong gia đình.

Chị Hằng quan niệm là phụ nữ, trước hết phải luôn tươm tất, đẹp đẽ, chỉn chu và thấu hiểu được người thân. Có như vậy mới “điều hành” được gia đình. Chị rất yêu cô con gái của mình và luôn coi đó như một món quà quý báu nhất mà ông trời ban tặng. Cuộc sống của chị, thêm sự có mặt của bé như một miếng ghép lấp đi sự khuyết thiếu. Hai mẹ con lúc nào cũng như hai người bạn rủ rỉ tâm sự. Dù hiện đang điều hành công ty đào tạo người mẫu và tổ chức sự kiện, công việc rất bận rộn nhưng chị đều dành thời gian riêng cho con gái và gia đình. Tâm hồn người phụ nữ rất quan trọng, đừng để lo âu, vất vả bào mòn và dội xóa. Nếu như thế sự già cỗi sẽ đến rất nhanh! Đó là quan niệm của chị Thúy Hằng.

311618_10151982354989815_858621651_n-560x391 (1)

Biết bằng lòng để tìm và giữ hạnh phúc

Đó là chia sẻ của cựu người mẫu Thúy Hằng về cách giữ gìn tổ ấm.

1. Biết chăm sóc nhau

Tình yêu sẽ nhạt dần khi thiếu sự động viên, quan tâm chăm sóc. Mỗi hành động, dù nhỏ, dù lớn cũng nên hướng về nhau để tình cảm ấm nóng mỗi ngày. Đó là quan niệm của chị Hằng.

2. Để hạnh phúc đừng đưa về những nguyên tắc

Không có nguyên tắc nào cho cuộc sống và tình yêu. Với gia đình, chỉ cần sống và yêu thực sự. Mọi việc lớn nhỏ trong gia đình, đừng phân bì hơn thiệt hay so đo, tính toán, chỉ cần hết lòng sẽ cảm nhận được hạnh phúc.

3. Đừng để người phụ nữ cô đơn

Gia đình nào cũng cần có sự vun vén từ hai phía. Người phụ nữ luôn có các quy chuẩn của xã hội với công dung ngôn hạnh và cố gắng hoàn thiện chúng cũng như tìm cách chăm sóc người thân. Tuy nhiên, điều đó cần sự nhìn nhận và trân trọng từ người đàn ông. Nếu không làm được điều đó, sự nản lòng và cô đơn sẽ đến với người phụ nữ.

4. Hãy có trách nhiệm với cuộc sống

Mỗi người phụ nữ sẽ có một cách giữ lửa riêng, mỗi gia đình đều có hoàn cảnh riêng, điều “khó nói hay” của mình lại là cái hay của gia đình khác, vì vậy nên chỉ cần hiểu rằng mỗi người nên sống có trách nhiệm với bản thân, với gia đình, với con cái và công việc của mình.

5. Cần phải dung hòa sự khác biệt

Chị hoạt động trong lĩnh vực giải trí còn anh lại là một trí thức làm công tác nghiên cứu. Để tìm ra được điểm chung (ngoài tình yêu), không phải là điều dễ. Bí quyết của chị Hằng là đơn giản hóa mọi việc và bằng lòng với những gì mình có. Như thế sẽ có điểm chung là sự thấu hiểu và bình yên.

Tác giả: Quế Anh

Nguồn: Thời Trang Trẻ 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc