Color blocking là cách mặc nhiều màu mạnh trong một bộ trang phục. Kết quả là tạo nên phong cách đơn giản nhưng cực kỳ sành điệu.

dior 560x838 Cuộc dạo chơi của màu sắc

Christian Dior

Mùa thu đông năm nay, color blocking (phối màu) có mặt trong nhiều BST và thường được chia làm hai loại. Một là phối màu. Hai là phối họa tiết có các gam màu khác nhau. Color blocking là khuynh hướng phổ biến trong thời gian gần đây và là một trong những khuynh hướng rất sáng tạo.

Ưu điểm của họa tiết color blocking là tạo cơ hội cho các NTK chơi đùa với các màu nhã nhặn hoặc tạo sự tương phản để từ đó họ nảy ra các hình thức thể hiện mới, và hợp thời trang theo từng mùa. Điển hình là trang phục họa tiết phối trắng và đen của Christian Siriano mùa thu đông 2014 – 2015. Họa tiết của Carolina Herrera là sự hòa trộn trong tông màu trắng, đỏ và xanh dương. Họa tiết của Talbot Runhof mang ánh màu trầm của đỏ và tím và ở Veronique Leroy là sự đùa nghịch của các màu nâu và vàng đồng.

Đối với thời trang thu đông, áo choàng luôn chiếm giữ một vị trí nhất định. Tại TLTT New York, các NTK đã trình làng những chiếc áo choàng color blocking. Philip Lim ra mắt áo choàng lông cừu màu tím phối hồng cực kỳ hấp dẫn! Ngoài ra, còn có sự đan xen của chất liệu. Một mảnh da đen lồng ghép, tạo sự mạnh mẽ cho áo. Tại Altuzarra, màu sắc áo choàng lên đến 11, khiến nó giống như ô cửa sổ màu sắc. Sự đồng màu giữa dây thắt áo choàng và jupe khiến bộ cánh thêm phần xinh đẹp. Sự phối màu ở BCBG trầm lắng hơn, nhưng sự phối chất liệu lại phức tạp hơn khi cùng một lúc phải xử lý da, lông và len.

altuzarra rtw fw2014 runway 20 19495318015 560x840 Cuộc dạo chơi của màu sắc

Versace Fall 2014 560x834 Cuộc dạo chơi của màu sắc


NTK Hoàng Minh Hà

Sự phổ biến của khuynh hướng color blocking (phối màu) lần đầu tiên là vào những năm 1960 và sau này là những năm 1980. Trong 4 năm trở lại đây, các NTK liên tục trình làng những bộ cánh hiện đại thú vị bằng cách phối màu hoặc họa tiết có nhiều màu sắc khác nhau làm nên sự lộng lẫy, ấn tượng.

Tuy nhiên, đây không phải là khuynh hướng dễ mặc. Thế nên, bạn cần lưu ý các điều sau: chọn một màu với các sắc thái khác nhau trong cùng một bộ trang phục; phối quần áo với các màu tương phản; trang phục với một mảng màu lớn đóng vai trò nền tảng.

 

Nguồn: tapchithoitrangtre.com

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc