Banner Nhật Hạ
Chiều 14/1 tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT tổ chức tặng bằng khen cho em Nguyễn Minh Vân – sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, biểu dương thành tích vượt qua hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

 

Nguyễn Minh Vân - sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông. Nguyễn Minh Vân – sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạông Bùi Văn Linh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV đã trao bằng khen của Bộ trưởng cho em Nguyễn Minh Vân, biểu dương những nỗ lực của em vượt qua hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để đạt thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, khẳng định em là tấm gương sáng cho các bạn trẻ noi theo.

Nguyễn Minh Vân (sinh năm 1996, tại Nam Định) hiện là sinh viên năm thứ 5, lớp D15 CNTT – Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, được biết đến qua nhiều bài báo là một cô gái có nghị lực phi thường.

Tuổi thơ của Vân gắn với bệnh viện nhiều hơn ở nhà. Trung bình cứ 3, 4 tháng lại một lần nhập viện vì gãy tay, gãy chân, chỗ này chưa khỏi hẳn lại đến chỗ khác, có khi còn gãy lại 2, 3 lần một vị trí.

Số lần gãy xương không đếm xuể nhưng Minh Vân vân mạnh mẽ vươn lên để nỗ lực cho cuộc sống của chính mình.

Ông Bùi Văn Linh trao bằng khen của Bộ trưởng GD&ĐT cho em Nguyễn Minh Vân.

Trong suốt 12 năm học, Vân đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Năm 2015, sau khi đạt 22 điểm tại kì thi THPT quốc gia, Vân đã được xét đặc cách vào Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, chuyên ngành Công nghệ thông tin với 22 điểm.

Trong quá trình học đại học, Vân nhận được nhiều học bổng quốc tế, trong đó có học bổng Châu Á – Hoa Kì.

Chia sẻ cảm xúc khi nhận được bằng khen của Bộ trưởng, Minh Vân cho biết em rất xúc động, tự hào. Phần thưởng sẽ tiếp cho em thêm sức mạnh để thực hiện mong muốn được trở thành một lập trình viên tài ba, được thử sức làm việc trong môi trường chuyên nghiệp để chứng tỏ với mọi người: Minh Vân của ngày hôm nay đã tự bước đi trên chính đôi chân của mình.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

https://giaoducthoidai.vn/tre/co-gai-xuong-thuy-tinh-nhan-bang-khen-cua-bo-truong-phung-xuan-nha-4059090-v.html

 

Bệnh viện Hạnh Phúc