Tốc độ phát triển của xã hội gia tăng tài sản vật chất nhưng cũng đem đến nhiều nỗi lo lắng, khiến rất nhiều người không còn duy trì được lối sống lành mạnh. Ngày càng nhiều người Việt Nam bị mắc bệnh ung thư, tiểu đường, cao huyết áp, đau lưng, viêm khớp và các bệnh mãn tính khác.

Ngoài ra tỷ lệ kháng kháng sinh của Việt Nam cũng đứng đầu thế giới do thói quen lạm dụng thuốc từ nhỏ, tỷ lệ người bị trầm cảm cũng rất cao. Nhu cầu chăm sóc và phục hồi sức khỏe theo phương pháp tự nhiên, không dùng thuốc ngày càng cao như một xu hướng tất yếu không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Rất nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh yoga là phương pháp hiệu quả giúp con người không chỉ khỏe mạnh, phục hồi thể chất mà còn tìm thấy sự cân bằng, an lạc tinh thần. Bên cạnh đó, các công trình nghiên cứu về dinh dưỡng cũng chứng minh, khi áp dụng chế độ dinh dưỡng đúng cách trong thời gian đủ dài thì cơ thể lấy lại khả năng đề kháng, phục hồi hệ miễn dịch từ bên trong. Điều này cho thấy, nếu kết hợp đúng cách giữa yoga và dinh dưỡng, bạn sẽ phục hồi nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Không chỉ vậy, ý nghĩa sâu sắc của sự kết hợp này chính là thay đổi phong cách sống, hình thành thói quen mới, chọn lọc những thói quen tốt, hạn chế các hành động làm tổn thương đến cơ thể và tinh thần. Xã hội đang rất cần những chuyên gia, những người coach (huấn luyện viên cá nhân) có hiểu biết sâu sắc, kết hợp nhuần nhuyễn, hiệu quả giữa yoga và dinh dưỡng để đồng hành cùng cộng đồng hình thành phong cách sống lành mạnh, bình an, hạnh phúc.

Health coach Master yoga Tran Khoa Viet Nhi

Trần Khoa Việt Nhi, Health coach và Master yoga trị liệu

Cô Trần Khoa Việt Nhi, Health coach và Master yoga trị liệu, một trong những chuyên gia đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu chuyên sâu về phương pháp này cho biết: “Trở thành Yoga & Nutrition coach nghĩa là bạn không chỉ hạnh phúc hóa cuộc sống của mình mà còn là từng bước giúp đỡ, đưa ra hướng dẫn khoa học, hỗ trợ cho những người xung quanh sống lành mạnh và tích cực hơn. Bạn không phải dạy yoga cho những người khác để khuyến khích họ thực hiện rất nhiều tư thế khó hay bẻ cong lưng khoe độ dẻo mà thông qua việc tập luyện yoga đúng cách, đúng kỹ thuật, bạn khuyến khích họ cảm nhận tính thiền trong yoga, khiến cho họ duy trì thói quen thể dục mỗi ngày. Ăn uống cũng vậy, bạn không phải khuyên họ thay đổi cách ăn uống tuyệt đối đột ngột, mà qua những buổi coach, bạn giúp họ nhận ra họ nên chọn hay từ bỏ những loại thực phẩm nào để đạt các mục tiêu sức khỏe mà vẫn dựa trên sở thích hàng ngày

Tuy nhiên, để hướng dẫn người khác tập yoga cảm nhận sâu sắc tính thiền, sự bình an mà vẫn đúng kỹ thuật, không gây ra chấn thương, người coach cần được đào tạo kỹ lưỡng về cách hít thở, hiểu biết về cấu tạo cột sống, hệ cơ xương khớp dây chằng,… và rất nhiều kiến thức khác. Cũng như dinh dưỡng, cùng một món ăn có thể tốt cho người này nhưng không tốt cho người kia. Để tư vấn chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng người, bạn cần có góc nhìn khách quan, hiểu biết nhiều phương pháp dinh dưỡng khác nhau, không thể chỉ đem trải nghiệm của mình áp đặt lên người khác mà thiếu sự thấu hiểu về sở thích, quan điểm của đối phương.

Chương trình đào tạo Yoga & Nutrition coach do Health coach & Master therapy yoga Trần Khoa Việt Nhi trực tiếp hướng dẫn tại Sunrise Yoga & Coach sẽ giúp học viên có đầy đủ các kiến thức nền tảng khoa học quan trọng nhất. Kết thúc khóa học, học viên không chỉ có phương pháp, kỹ năng tập luyện, trở thành giáo viên hướng dẫn yoga đúng kỹ thuật, hướng vào bên trong tâm trí, tìm thấy sự bình an mà còn biết áp dụng linh hoạt các chế độ dinh dưỡng khác nhau cho nhiều người.

Ngoài ra, học viên còn được nhận chứng chỉ 200-hour Hatha Yoga & Yoga therapy teacher được cấp bởi Yoga Alliance International (Ấn Độ), có giá trị trên toàn thế giới.

Mọi thông tin về khóa đào tạo xin vui lòng liên hệ Hotline: 0909.647.078

SUNRISE YOGA & COACH

68/15A Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1

Website: www.yogacoachsunrise.com

CLB Phụ Nữ Hiện Đại (Giới thiệu)

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc