Trong năm vừa qua mọi người luôn thắc mắc về phương pháp khắc sợi chân mày và sau khi tìm hiểu, hầu hết mọi người đều thuyết phục hoàn toàn khi nhìn thấy hình ảnh chân mày sau khi được thực hiện bởi phương pháp này. Đây có thể được xem là một xu hướng làm đẹp cho chân mày rất “hot” trong năm qua và năm 2017 này.

Khi nhắc đến trào lưu hay xu hướng làm đẹp thì mọi người sẽ hình dung đó là một phương pháp được rất nhiều người biết đến và mong muốn thực hiện nhưng sau một thời gian thì sẽ im ắng và dần đi vào lãng quên để nhường cho một xu hướng mới. Tuy nhiên với phương pháp khắc sợi chân mày còn được gọi là microblading thì không hẳn chỉ là xu hướng nhất thời mà chuyên gia Miên Thảo còn dự kiến sẽ “hot” hơn nữa trong vài năm tới đây vì nhiều lý do : Đem lại sự tự nhiên hơn cả mong đợi; Phương pháp thực hiện đơn giản gọn gàng và dễ vệ sinh; Không sưng không đau trong và sau khi thực hiện.

Và cũng chính vì điều này khiến cho có rất nhiều bạn trẻ muốn theo học ngành này vì giá dịch vụ hiện này cho 1 cặp chân mày khắc sợi cao hơn rất nhiều so với phun, chi phí đầu tư thấp, thu nhập cao.

 Để tìm hiểu thêm về ngành học và phương pháp làm đẹp mới đang tạo nên một cơn sốt này CLB Phụ Nữ Hiện Đại đã có cuộc giao lưu với chuyên gia thẩm mỹ Miên Thảo – Hiện là giảng viên bộ môn Microbalding tại Mineral Spa chuyên đào tạo các khóa khắc sợi chân mày được nhiều người biết trong năm qua.

Khắc sợi chân mày-phunuhiendai.vn-5

Chuyên gia, giảng viên Miên Thảo khắc sợi chân mày cho khách hàng nữ

Chào chị Miên Thảo, được biết Mineral Spa chuyên đào tạo những khóa khắc sợi chân mày, đối tượng học viên của chị là những ai?

-Cho đến thời điểm này tôi có 3 nhóm học viên chính : nhóm 1 là Việt kiều và người chuẩn bị đi định cư nước ngoài; nhóm 2: các bạn đang theo ngành thẩm mỹ có một số lượng khách nhất định – nhóm 3: các bạn trẻ tuổi chừng 22 – 27 đang tìm cho mình một nghề ổn định.

Lý do tại sao mọi người lại học phương pháp khắc sợi chân mày này rất đông trong năm qua, nó có phải là công việc kiếm tiền dễ như người ta vẫn thường truyền tai nhau không?

-Đúng rồi! Tôi đồng ý là phương pháp này có nguồn thu rất cao mà chi phí đầu tư thấp, ví dụ như cặp chân mày người mới vào nghề làm có giá tầm 3 triệu đồng và người làm có tên tuổi tầm 5 triệu – 8 triệu; có những nơi chuyên viên nước ngoài thực hiện đến 12 triệu cho 1 cặp chân mày, thời gian làm tầm 2 tiếng cho 1 ca. Máy móc thì đầu tư không quá nhiều vì chủ yếu thực hiện bằng các phương pháp thủ công dựa vào tính thẩm mỹ và sự khéo léo của chuyên viên. Ngoài ra, thời gian học thì khác ngắn so với những ngành khác, có những khóa nước ngoài dạy 3 ngày (trước đó họ cấp phần mềm học online), riêng khoá học tại Mineral Spa kéo dài 10 ngày với sự hỗ trợ của giảng viên trong suốt quá trình học. Đó là lý do nhiều người theo học môn này trong thời gian gần đây vì những lý do trên.

Khắc sợi chân mày-phunuhiendai.vn-6

Học viên học lý thuyết do chuyên gia Miên Thảo trực tiếp hướng dẫn

Vậy ai cũng có thể thành công và kiếm được lợi nhuân cao từ công việc này?

-Không hoàn toàn là như vậy, điều tiên quyết đầu tiên khi bạn chọn công việc này chính là sự kiên nhẫn, có thẩm mỹ là một điểm cộng nhưng không phải hoàn toàn là yếu tố quyết đinh cho việc thành công với nghề khắc sợi chân mày này, vì sự tỉ mỉ kĩ lưỡng là một yếu tố quan trọng vì phương pháp này liên quan trực tiếp đến sức khỏe – đường huyết và da. Mà muốn xử lý những điều này bắt buộc bạn phải có một kiến thức nhất đinh để có thể xử lý những tình huống không mong muốn khi phản ứng trên da.

Chương trình học khắc sợi chân mày tại Mineral Spa có điều gì đặc biệt?

-Việc đầu tiên cần học khi bước vào công việc này là sự kĩ lưỡng nên buổi học đầu chúng tôi thường hay dạy về da – vi trùng học – vệ sinh sát khuẩn, vì đa phần ở Việt Nam một số nơi làm tự phát không để ý đến những điều này nhưng theo tôi đó là điều hết sức quan trọng cho sức khỏe cá nhân và khách hàng vì có những bệnh lý lây nhiễm qua đường máu mà nếu không học để hiểu thì khó phòng ngừa.

Tiêu chí tiếp theo không kém phần quan trọng là: kinh nghiệm thực tế, ở trung tâm chúng tôi ngoài những giờ học lý thuyết thì cố gắng cho học viên lên mẫu thực tế càng nhiều càng tốt vì chỉ có kinh nghiệm bản thân mới giúp học viên mau tiến bộ.

Khắc sợi chân mày-phunuhiendai.vn-3

Có một vài ý kiến cho rằng đây cũng chỉ là một trào lưu và sẽ mau bị lãng quên như những trào lưu khác, chị có ý kiến gì về vấn đề này?

-Là một người làm lâu năm trong ngành thẩm mỹ tôi đã từng thấy được những trào lưu mà các bạn trẻ nắm bắt thực hiện rất mau nhưng sau đó biến mất không còn ai nhớ đến hoặc dần sẽ đến mức bão hòa như ai cũng có thể tự thực hiện được. Nhưng với phương pháp khắc sợi chân mày tôi không chỉ cho đó là trào lưu nhất thời mà sẽ còn rất “hot” trong những năm tới vì nó hội tụ được những yếu tố mà phun chân mày không đáp ứng được cho những người thích sự tự nhiên tinh tế và là cứu cánh cho những bạn trẻ không có chân mày mà lại không biết makeup. Làm đẹp trên nền tảng tự nhiên để tôn vinh vẻ đẹp vốn có là xu hướng trong thời gian tới và đó là lý do khắc sẽ không lỗi thời.

Khắc sợi chân mày-phunuhiendai.vn_2

Các học viên nhận bằng hoàn thành khóa học

Vậy sau khi tốt nghiệp xong các bạn có thể làm việc ở đâu ?

-Đa phần khi các bạn học sẽ làm cộng tác các thẩm mỹ viện lớn, làm tự do và có thể mở tiệm nếu có điều kiện. Môi trường làm việc không cần quá quy mô nhưng tôi vẫn thường xuyên nhắc nhở các bạn cho dù làm nhỏ nhưng vẫn phải đáp ứng đầy đủ các quy trình vệ sinh – an toàn trong thực hiện, các bạn làm việc nghiêm túc và có tính thẩm mỹ thì không lo là không có việc làm, còn ai không chú tâm với công việc, không đầu tư học hỏi thì sẽ bị đào thải mà thôi.

– Cảm ơn chị đã chia sẻ về nghề mới mẻ và đầy hấp dẫn này!

Xem thêm https://www.youtube.com/watch?v=-N_6a0_pT8U

Chi Chi/ CLB Phụ Nữ Hiện Đại 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc