Trong các bước chăm sóc da, đắp mặt nạ là bước quan trọng không thể thiếu để cung cấp độ ẩm, tăng cường dưỡng chất cho da. Hiện nay trên thị trường có rất nhều loại mặt nạ, có loại pha chế sắn, có loại lấy từ dưỡng chất thiên nhiên. Tuy nhiên, dù sử dụng loại nào đi nữa thì cần lưu ý quan trọng là có phù hợp với tình trạng da hay không. CLB Phụ Nữ Hiện Đại đã mời chị Miên Thảo – Chuyên gia mảng Làm đẹp của CLB tư vấn cụ thể hơn. 

10570390_10201793712719056_969267979846658771_nMục đích của việc đắp mặt nạ là tăng cường độ ẩm, cung cấp dưỡng chất nên quy trình đắp mặt nạ phải được thực hiện sau khi làm sạch da, có thể dùng nước ấm để rửa, sau đó dùng khăn ấm lau lại để làm nở lỗ chân lông thì khả năng thẩm thấu mới đạt hiệu quả cao. Khi đắp tránh vùng mắt khoảng 2 cm, không đắp quá dày hay quá mỏng. Tốt nhất khi đắp mặt nạ nên dùng 2 miếng cotton che phần mắt, nằm nghỉ thư giãn có thể ngủ khoảng 15~20 phút thì hiệu qủa đạt được rất cao.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mặt nạ nên khi lựa chọn mặt nạ sử dụng cần lưu ý:

 Đối với da nhờn: chọn dạng đất sét, bột phấn, bùn non… những loại này có chứa thành phần kaolin khi đắp sẽ khô lại hút hết nhờn trên da làm se khít lỗ chân lông.

  • Đối với da khô: sử dụng loại giữ ẩm cao có chứa thành phần nước và dầu phong phú.
  • Đối với da nhạy cảm: lưu ý thận trọng khi lựa chọn mặt nạ, dùng loại tránh kích ứng mạnh đến da, hạn chế có mùi hương mạnh, sau khi đắp làm sạch da bằng cách lau nhẹ nhàng.
  • Lưu ý: nên tránh hoặc hạn chế sử dụng loại mặt nạ lột mạnh sau khi đắp vì gây kích ứng cho da đối với da khô và da nhạy cảm

Miên Thảo/ CLB Phụ Nữ Hiện Đại 

 

    •     * MIÊN THẢO ngoài công việc chính là giảng viên trường dạy trang điểm, hiện cũng là chuyên
    • viên tư vấn  của Mineral spa

http://mineralspa.vn/

    • https://www.facebook.com/spamineral

140 Ký Con -p. Nguyễn Thái Bình -Q1 – phone : 08 – 39142931

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc