(Phụ Nữ Hiện Đại) – Chị Võ Thị Mỹ Duyên là diễn giả thường xuyên xuất hiện trong các chủ đề về Hành trang Gen Z, Mental Health (chăm sóc sức khỏe tinh thần) và Nữ quyền tại nhiều trường Đại học và THPT, THCS trên toàn quốc. Đặc biệt hơn, chị luôn xuất hiện trong hình ảnh trang phục áo dài và được các bạn học sinh, sinh viên đặt cho biệt hiệu “Diễn giả Áo dài”.

Diễn giả Võ Thị Mỹ Duyên cũng mong rằng mình sẽ mang hình ảnh tà áo dài Việt Nam gắn liền hơn với giá trị “tri thức”, chứ không đơn thuần chỉ là “tà áo dài thướt tha” như trước đây nhiều người vẫn thường nói.

Diễn giả Áo dài Võ Thị Mỹ Duyên – Nhà sáng lập dự án Hành trình Khởi lửa Hành trang

Diễn giả Áo dài Võ Thị Mỹ Duyên hiện đang là Chủ tịch Công ty Phát triển Hành trang Việt, Giám đốc Đào tạo Học viện Kỹ năng VTALK. Đồng thời, chị cũng là Founder (nhà sáng lập) của dự án Hành trình Khởi lửa Hành trang (SFVN) – cung cấp hành trang và kỹ năng cho học sinh, sinh viên tại Việt Nam.

Chị Võ Thị Mỹ Duyên cho biết đã từng nhận được rất nhiều câu hỏi từ các bạn sinh viên trong quá trình diễn thuyết, đặc biệt trong một lần chia sẻ tại Đại học Ngoại thương, có bạn hỏi: “Chị sẽ lựa chọn một công việc có nhiều tiền, hay muốn trao giá trị nhiều hơn?”. Theo chị Duyên, câu hỏi này có rất nhiều đáp án khác nhau nhưng không phải ai cũng có thể tìm ra được phương án có lợi nhất với mình. Về phía bản thân chị, chị cho biết đã từng rời bỏ công việc kinh doanh online với mức thu nhập gần 100 triệu mỗi tháng để chọn gắn bó với giáo dục cùng mức lương khởi điểm chỉ 7 triệu đồng.

Diễn giả Áo Dài Võ Thị Mỹ Duyên tâm huyết chia sẻ hành trang tại Đại học

Diễn giả Võ Thị Mỹ Duyên chia sẻ, các bạn học sinh, sinh viên hiện nay đang phải đối mặt rất nhiều với sự bất định của cuộc đời. Nhiều bạn rất giỏi nhưng lại thiếu kỹ năng, nhiều bạn lại không biết mình phải phát triển bản thân theo hướng nào. Vì vậy, với kinh nghiệm hơn 7 năm gắn bó cùng giáo dục, năm 2021 chị Võ Thị Mỹ Duyên cùng các cộng sự đã sáng lập chuỗi dự án phi lợi nhuận Hành trình Khởi lửa Hành trang (SFVN) giúp kết nối những lãnh đạo cấp cao, giám đốc doanh nghiệp, chuyên gia hàng đầu đến từ nhiều lĩnh vực, nhằm mang đến các góc nhìn rất thực tế từ những người từng trải và thực tế doanh nghiệp. Hành trình Khởi lửa Hành trang (SFVN) mang sứ mệnh giúp nhiều bạn trẻ tiếp cận với những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong quá trình định hình bản thân và phát triển sự nghiệp.

Khác với những chương trình chia sẻ truyền thống khác, chị Võ Thị Mỹ Duyên tâm niệm rằng: “Các môn học trên trường rất khó để thay đổi và tác động. Đó cũng là những kiến thức cần thiết cho tất cả mọi người. Vì vậy, điều mình muốn là tiếp cận đến góc nhìn của các bạn học sinh, sinh viên trong việc phát triển các kỹ năng vào đời, hành trang cho gen Z. Mình không muốn các bạn đi nghe những buổi hội thảo về nhưng không nhớ bất kỳ một kiến thức nào đọng lại cả – đó là tình trạng chung của rất nhiều diễn giả hiện nay: nói hay, nhưng không có thực thi thực tế. Chính vì vậy, Mình cùng cộng sự sáng lập ra Hành trình Khởi lửa Hành trang với tâm niệm rằng những diễn giả chia sẻ phải là những chuyên gia đầu ngành, lãnh đạo cấp cao, chính bản thân họ là những tấm gương người thật, việc thật và sở hữu kỹ năng truyền tải tốt đến học sinh, sinh viên”.

Hành trình Khởi lửa Hành trang nhận được sự quan tâm và tham gia từ nhiều chuyên gia hàng đầu trong đa dạng các lĩnh vực

Đến nay, dự án Hành trình Khởi lửa Hành trang đã kết nối và truyền tải thành công tri thức đến hơn 20,000 bạn học sinh, sinh viên ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Trong đó có thể kể đến như chuyên đề “Định vị và Xây dựng Thương hiệu cá nhân” tại THPT Chuyên Bình Long, “Hành trang Gen Z – Định vị bản thân” tại Đại học Ngoại thương, “Nỗi đau thế hệ: Gen Z và Stress” tại Đại học Sư Phạm, hay gần đây nhất là chuyên đề “Nuôi dưỡng sự tự tin” được Diễn giả Áo dài chia sẻ trong chương trình Youth For Impact Project thuộc AIESEC – tổ chức thanh niên lớn nhất thế giới có mặt ở 107 quốc gia. Đồng thời, dự án Hành trình Khởi lửa Hành trang đã thu hút sự quan tâm, tham gia và kết nối với rất nhiều chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp, người nổi tiếng,…

 

Uyển Nhi 

(CLB Phụ Nữ Hiện Đại)

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc