Banner Nhật Hạ

Nhằm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, nhiều đơn vị đã cùng nhau phối hợp lắp đặt hơn 100 trạm rửa tay dã chiến miễn phí trên 63 tỉnh thành.

Sáng 23/3, chương trình Chung tay phòng chống dịch Covid -19 “Vì một Việt Nam khoẻ mạnh” đã tổ chức khánh thành trạm rửa tay dã chiến tại khu vực Tượng đài Vua Lý Thái Tổ với sự đồng hành, thực hiện của Thành đoàn – Hội LHTN TP. Hà Nội và nhiều đơn vị khác nhau.

Sức khỏe - Chi Pu làm đại sứ của Quỹ 100 trạm rửa tay dã chiến phòng chống dịch Covid - 19
Trong hơn 2 tháng qua, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đã đồng tâm, đồng sức tham gia chiến dịch phòng, chống dịch Covid-19 ở quy mô chưa từng có. Xác định nhiệm vụ lo cho dân là nhiệm vụ của quân đội, vì dân không tiếc gì, thời gian qua, toàn quân đã tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân phòng, chống dịch giai đoạn đầu hiệu quả.

Sức khỏe - Chi Pu làm đại sứ của Quỹ 100 trạm rửa tay dã chiến phòng chống dịch Covid - 19 (Hình 2).
Để tiếp thêm động lực cho cán bộ, chiến sỹ bộ Tư lệnh Thủ đô đại diện cho cán bộ, chiến sỹ cả nước, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đã trao tặng 260 bộ đồ bảo hộ y tế, 333 khẩu trang N95, 3.000 khẩu trang y tế, 1.000 bánh xà phòng Lifebuoy cho đại diện bộ Tư lệnh Thủ đô. Đồng thời, kêu gọi tài trợ lắp đặt hơn 100 trạm rửa tay dã chiến trên 63 tỉnh thành để cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Sức khỏe - Chi Pu làm đại sứ của Quỹ 100 trạm rửa tay dã chiến phòng chống dịch Covid - 19 (Hình 3).
PGS.TS. Doãn Ngọc Hải – Viện trưởng viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường – bộ Y Tế cho biết, việc lắp đặt hơn 100 trạm rửa tay dã chiến trên cả nước góp phần nâng cao ý thức người dân trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Nhằm bảo vệ chính bản thân và an toàn cho xã hội.

Sức khỏe - Chi Pu làm đại sứ của Quỹ 100 trạm rửa tay dã chiến phòng chống dịch Covid - 19 (Hình 4).
Ông Hải thông tin thêm, đơn vị đang triển khai thực hiện chiến dịch truyền thông về cách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 qua nhiều hình thức, bao gồm dự án truyền thông sáng tạo Ghen Cô-Vy (bao gồm bài hát Ghen Cô-Vy thuộc bản quyền của Viện SKNN&MT do Khắc Hưng sáng tác, Video minh hoạ và thử thách Vũ điệu rửa tay do Quang Đăng biên soạn (đi kèm với hashtag #ghencovychallenge #vudieuruatay). Thông qua dự án Ghen Cô Vy, Viện SKNN&amp, MT mong muốn cùng cộng đồng xây dựng thói quen phòng bệnh chủ động, mà trong đó, rửa tay là 1 trong những thói quen quan trọng nhất.

Sức khỏe - Chi Pu làm đại sứ của Quỹ 100 trạm rửa tay dã chiến phòng chống dịch Covid - 19 (Hình 5).
“Đồng thời, để lan tỏa tinh thần tích cực hơn nữa cho cộng đồng và tạo ra những hoạt động ý nghĩa thật sự, hướng đến các đối tượng khác nhau ở mọi lứa tuổi, tầng lớp, từ thành thị đến nông thôn, Viện SKNN& MT đã phối hợp cùng Trung Ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và nhãn hàng Lifebuoy để phát động và tuyên truyền thử thách nhảy rửa tay với xà phòng dựa trên nền nhạc bài hát “Ghen Cô Vy 2.0” để gây Quỹ xây dựng “100 trạm rửa tay dã chiến – Vì một Việt Nam khỏe mạnh”, PGS.TS. Doãn Ngọc Hải cho hay.

Sức khỏe - Chi Pu làm đại sứ của Quỹ 100 trạm rửa tay dã chiến phòng chống dịch Covid - 19 (Hình 6).
Ông Nguyễn Tường Lâm, Phó Chủ tịch Hội Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết, mong muốn phát huy tinh thần xung kích, tham gia của Hội viên, thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, tạo ra thêm những công trình thanh niên ý nghĩa cho cộng đồng nhằm ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Trong thời gian vừa qua, Hội đã có nhiều hoạt động chung tay kêu gọi đoàn viên thanh niên đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, một việc rất quan trọng là kêu gọi người dân rửa tay đúng cách. Đặc biệt là việc phối hợp, lắp đặt xây dựng 100 trạm rửa tay trên toàn quốc, tạo thói quen cho người dân.

Sức khỏe - Chi Pu làm đại sứ của Quỹ 100 trạm rửa tay dã chiến phòng chống dịch Covid - 19 (Hình 7).
“Trên địa bàn TP Hà Nội, sáng nay đã cho lắp đặt hơn 20 trạm rửa tay quan trọng như: nhà ga, bến xe, chợ Đông Xuân,…Sau đó chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai trên 63 tỉnh thành”, ông Lâm cho biết thêm.

Sức khỏe - Chi Pu làm đại sứ của Quỹ 100 trạm rửa tay dã chiến phòng chống dịch Covid - 19 (Hình 8).
Ngoài ra, cùng phòng chống dịch Covid-19, trong thời gian vừa qua, Hội viên,thanh niên trên cả nước đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng bằng nhiều việc làm thiết thực và cụ thể như tổ chức các đợt tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19, tặng khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, bảo hộ y tế cho cán bộ y tế và người dân; tham gia tình nguyện hỗ trợ tại các khu cách ly; hỗ trợ kê khai y tế trực tuyến;…Chương trình “Vì một Việt Nam khoẻ mạnh” là sáng kiến rất ý nghĩa và sáng tạo với mong muốn chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, nhanh chóng lan toả trong cộng đồng.

Sức khỏe - Chi Pu làm đại sứ của Quỹ 100 trạm rửa tay dã chiến phòng chống dịch Covid - 19 (Hình 9).
Đặc biệt là thanh thiếu nhi về thói quen rửa tay đúng cách phòng trừ dịch bệnh, thông qua việc triển khai Chương trình trên toàn quốc, phát huy vai trò tham gia của thanh niên trong việc xung kích, tình nguyện chung tay phòng chống dịch Covid-19, hướng đến một Việt Nam khoẻ mạnh.

Sức khỏe - Chi Pu làm đại sứ của Quỹ 100 trạm rửa tay dã chiến phòng chống dịch Covid - 19 (Hình 10).
Đại sứ chính thức của “Quỹ 100 trạm rửa tay dã chiến – Vì một Việt Nam khỏe mạnh”- Ca sĩ Chi Pu cho biết, trong diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, tôi nghĩ mỗi công dân nói chung cần hành động để chung tay góp phần đẩy lùi nạn dịch.

Sức khỏe - Chi Pu làm đại sứ của Quỹ 100 trạm rửa tay dã chiến phòng chống dịch Covid - 19 (Hình 11).

“Ngoài việc ủng hộ 1 tỉ đồng cho phòng cách ly áp lực, cùng 5.000 bộ trang phục bảo hộ phòng dịch, tôi cảm thấy tự hào được là Đại sứ chính thức đồng hành cùng thử thách nhảy Ghen Cô-vy 2.0 để gây quỹ xây dựng “100 trạm rửa tay dã chiến Lifebuoy – Vì một Việt Nam khỏe mạnh”.

Với mỗi clip nhảy theo vũ điệu 6 bước rửa tay trên nền nhạc Ghen Cô-vy 2.0 được tải lên các trang cá nhân dưới chế độ công khai (public) kèm theo hashtag, RuatayphongCovid-19100tramruatayLifebuoy, VimotVietNamkhoemanh, nhãn hàng Lifebuoy sẽ đóng góp 25.000 đồng vào quỹ “Xây dựng 100 trạm rửa tay dã chiến – Vì một Việt Nam khỏe mạnh”, ca sĩ Chi Pu cho hay

Nguồn: nguoiduatin.vn

https://www.nguoiduatin.vn/chi-pu-lam-dai-su-cua-quy-100-tram-rua-tay-da-chien-phong-chong-dich-covid-19-a469803.html

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc