Sự tích niêu cháo của Thánh Mẫu và các tiên nữ dâng cho quân lính Tây Sơn trước giờ xung trận góp phần làm nên chiến thắng Đống Đa lừng lẫy của Vua Quang Trung trong trận đại phá quân Thanh đã là một lời ngợi ca tuyệt vời với món cháo – một trong những món ăn tiêu biểu của người Việt! Không chỉ thế, trong hình ảnh cô gái bán cháo, Thánh Mẫu đã nhân ái giúp được bao người cơ nhỡ và ứng đối thơ văn với biết bao tao nhân mặc khách. Cháo đối với người Việt đã trở thành một món ăn thân thiết vừa sang vừa dân dã.

Cháo Việt dưỡng nhan của phụ nữ Việt

Cuộc sống gấp gáp với bao vội vàng và lo toan khiến những người đại diện cho một nửa thế giới chợt sũng lại khi bất ngờ một ngày phát hiện ra khoé mắt có nếp hằn chân chim, sợi tóc bạc, hoặc vết nám như dày hơn…

Tạo hoá ban cho người phụ nữ nhan sắc ắt sẽ muốn duy trì nhan sắc ấy bền lâu. Công cuộc chạy đua với mỹ phẩm đôi khi làm chị em mệt mỏi vì thời gian không cho phép, chưa kể đến tiền bạc và những điều không mong muốn của mỹ phẩm.

Cái đẹp của người phụ nữ cần sự hấp thụ của ăn uống và môi trường sống.
Người xưa có những món cháo bí truyền dâng lên hoàng hậu để thanh lọc cơ thể và duy trì sắc đẹp không son phấn mà vẫn sắc nét hương trời mùi hoàng tộc.
Trong cháo xưa thường có Yến mạch là loại thực phẩm loại bỏ sự hấp thụ dầu và vi khuẩn, chống lại kẻ thù của phụ nữ đó là mụn trứng cá. Nó có khả năng bài trừ độc tố khá mạnh, nên sẽ giúp da bạn luôn sáng khoẻ.

Một chút gạo lứt cung cấp Vitamin E, vitamin nhóm B, các chất béo không bão hòa Omega 3,6,9 là những chất tạo ra vẻ đẹp từ bên trong của phụ nữ. Đặc biệt là chất ORYZANOL là tổ hợp chất chống oxy hoá, loại bỏ các gốc tự do dẫn đến lão hoá.

Cùng đó là Linh Chi núi từ Hàn Quốc với tác dụng lọc sạch máu và tăng cường tuần hoàn máu, làm da dẻ hồng hào từ bên trong và ngăn ngừa trứng cá do sự thiếu lưu thông máu huyết. Nhóm STEROIS giải độc cho gan rất cao, ngừng tổng hợp Choleterol , điều này cân bằng cho bạn nếu 1 tuần bạn phải nạp vào cơ thể quá nhiều đồ ăn nhanh, những bữa ăn không có lợi cho sức khoẻ và làn da của bạn.
Trong bát cháo thơm ngon của Cháo Việt còn có táo đỏ: Táo đỏ có vị ngọt tự nhiên rất đậm đà, táo đỏ được phụ nữ xứ Hàn mê đắm vì nó mang đến một lượng vitamin C và E khá lớn cho phụ nữ, cung cấp chất sắt cho các mẹ mang thai và đặc biệt nó chống lại sự hình thành vết nám, vết thâm trên khuôn mặt. Nó được xem là vị cứu tinh cho việc phục hồi nhan sắc của chị em phụ nữ .Nhịp sống hối hả khiến chúng ta không còn đủ thời gian để chăm sóc cho cái vẻ đẹp từng một thời làm ngả nghiêng đức ông chồng, hay ít nhiều cũng khiến những ngăn tủ đầy ắp thư tình.

Dau_An_Vy

Đậu AN VỸ: Có nhiều cách thưởng thức đậu phụ An Vỹ. Khi đậu còn đang nóng, chỉ cần cắt ra miếng, ăn chấm muối chanh ớt sẽ cảm nhận vị thơm ngậy riêng biệt hoặc có thể cắt nhỏ, rán vàng, cho vào niêu Cháo Việt cùng sườn sụn. Hoặc đơn giản hơn chỉ là đậu và cháo (thêm quả cà) với những người thích ăn chay…

Cháo Việt với những nguyên liệu và thực phẩm nói trên là bạn đồng hành của các quý bà, quý cô trong việc duy trì và toả sáng nhan sắc. Với tiêu chí đẹp từ bên trong và khoẻ mạnh nhờ ăn uống đúng giúp quý bà, quý cô giữ được làn da tươi sáng, không cần sự trợ giúp của mỹ phẩm hoặc phải tốn nhiều thời gian tại các spa.

Thưởng thức Cháo Việt ở đâu? Như thế nào?

Cháo Việt ra đời với mục đích tôn vinh ẩm thực Việt đã chọn chiếc niêu để chứa đựng những món cháo vừa chất lượng vừa đẹp lại văn minh của mình: cháo niêu sườn bò, cháo niêu sườn gan, cháo niêu dưỡng nhan…có lẽ bởi lớp cháy cháo dẻo thơm dính ở đáy nồi và quanh thành nồi, ai ăn cũng thích. Trong mỗi tô cháo, sườn heo tươi ngon luôn đủ độ chín nhừ thơm ngọt. Cháo trong niêu giữ nhiệt rất lâu. Hộp đựng niêu cháo bằng gỗ tự nhiên cao cấp thô mộc và ấm áp, thân thiện gần gũi kèm bếp cồn khô an toàn, giúp thưởng thức cháo sôi trong 5 phút ngay tại nhà. Khách hàng cũng có thể thưởng thức ở hệ thống các nhà hàng, quán cà phê sang trọng, nơi có đội ngũ nhân viên luôn phục vụ tận tình chu đáo, giúp quý khách tận hưởng trọn vẹn sự tinh túy của cháo Việt.

Chao_va_nhung_gia_vi_di_km_1

Cháo được ninh nhừ bằng nước xương. Hạt gạo lứt và gạo nếp hương nở bung trong nước cháo như bông hoa. Nhìn rõ hạt gạo nhưng ăn vào rất mềm và thơm. Nhân sườn bò, gan, ngô và đặc biệt sự tinh túy của hương vị đậu An Vỹ (một loại đậu nổi tiếng cả nước) cùng những gia vị phù hợp sẽ làm tô cháo Việt đặc biệt hơn. Cháo nấu vừa, có mầu nâu sáng hấp dẫn, sánh bùi, ngon ngọt. Nồi cháo mang ra vẫn đương sôi lục bục. Mở nắp niêu ra sẽ dậy lên mùi thơm ngậy. Hành hoa được rắc lên, thoả mãn cả thị giác và khứu giác…người ăn cháo! Cho tới miếng cháo cuối cùng, niêu cháo vẫn còn nguyên độ nóng.

Từ trẻ nhỏ tới người già, từ người ở nhà tới người làm việc văn phòng, từ các nhà hàng sang trọng cho tới các công viên, các cuộc dã ngoại… Cháo Việt luôn là người bạn đồng hành và thiết thực, làm ấm lòng thực khách từ 1-3-2014 (Ngày mồng 1 tháng hai năm Giáp Ngọ) tại các nhà hàng 37-38 Hàng Hành, Hoàn Kiếm, Hà Nội và 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Hotline 0904 538 317 hoặc 0904 538 427. Mọi thông tin khác, các bạn có thể tìm đọc trên website: www.chaoviet.info hoặc Facebook: Cháo Việt để được phục vụ tận tình, chu đáo./.

Nguồn: Đình Văn/ Petrotimes.vn

Bệnh viện Hạnh Phúc