Bầu cử TP HCM

(Phunuhiendai.vn) – Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” cung cấp ngân hàng hơn 80 ngày thực đơn, đảm bảo dinh dưỡng cho mẹ bầu và cho con bú.

Đối với những người lần đầu mang thai hay cả những mẹ đang chăm con nhỏ thì dinh dưỡng hợp lí và khoa học là mối quan tâm đặc biệt và chiếm một khoảng thời gian không hề nhỏ của các chị em. Với Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” thuộc Chương trình Dinh dưỡng dành cho Bà mẹ và trẻ em, khâu lên thực đơn hàng ngày sẽ không còn khó nhằn. Phần mềm do Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam nghiên cứu phát triển, với sự thẩm định về chuyên môn của Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế.

Phần mềm mang đến ngân hàng thực đơn phong phú cho người dùng tùy ý lựa chọn và thay đổi với hơn 1.300 món dành cho mẹ bầu, mẹ cho con bú được nghiên cứu và phát triển theo khẩu vị vùng miền, đảm bảo đáp ứng đủ về năng lượng, cân đối các chất dinh dưỡng, đa dạng thực phẩm. Trong thời gian tới, Phần mềm cũng sẽ được bổ sung bộ thực đơn dành cho bé dưới 5 tuổi, với tổng số món ăn lên đến 2.500 món cho cả mẹ và bé.

Thực đơn dinh dưỡng 4 bữa/ngày được Phần mềm gợi ý cho mẹ bầu.

Sử dụng Phần mềm, người dùng cũng có thể tự xây dựng thực đơn mới cân bằng dinh dưỡng từ các món ăn trong ngân hàng thực đơn do Ajinomoto Việt Nam phát triển, tạo sự đa dạng trong thực đơn hàng ngày và phù hợp với điều kiện cá nhân, sở thích, thu nhập…

Bên cạnh đó, Phần mềm cung cấp cho người dùng công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe dành cho phụ nữ mang thai (thông qua việc xác định tình trạng dinh dưỡng theo chỉ số khối cơ thể BMI trước khi có thai và theo dõi tình trạng tăng cân trong thai kỳ) và trẻ em sơ sinh đến 60 tháng tuổi (thông qua việc theo dõi sự tăng trưởng cân nặng, chiều cao so với tuổi của trẻ).

Chức năng kiểm tra và tư vấn dinh dưỡng của Phần mềm.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể kiểm tra chế độ dinh dưỡng hiện tại cũng như tham khảo các thông tin tư vấn dinh dưỡng, sức khỏe, chế độ ăn phù hợp theo nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị và các thông tin bổ ích khác dành cho mẹ/bé dưới dạng các bài viết, video trong Phần mềm.

Tất cả các tính năng của Phần mềm đều được cung cấp miễn phí, người dùng chỉ cần đăng kí một tài khoản tại website: www.dinhduongmevabe.com.vn để sử dụng toàn bộ các tính năng này.

Giao diện Phần mềm hiện đại, dễ sử dụng.

Theo kế hoạch, từ tháng 12/2020, cùng với sự tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ chuyên môn về dinh dưỡng của Viện dinh dưỡng Quốc gia, Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ phối hợp triển khai Phần mềm đến Nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em tại các cơ sở y tế; Phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và những người chăm sóc cho bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi trên quy mô toàn quốc.

Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia triển khai hiệu quả Chương trình Dinh dưỡng dành cho Bà mẹ và trẻ em thông qua Phần mềm đến các tỉnh/ thành toàn quốc. Với Phần mềm và những công cụ/thông tin hỗ trợ thực hành dinh dưỡng đúng đắn, chương trình sẽ đóng góp vào việc chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe của phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến dưới 60 tháng tuổi, từ đó cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.

 

(A.J)

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.AM Media

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất