Tết về là thời điểm cả nhà cùng quây quần bên nhau chuẩn bị Tết. Nhưng thật sự, chỉ có mẹ mới là người làm hết tất cả. Mẹ luôn hạnh phúc vì được chăm lo cho gia đình, được thấy bố và con vui vẻ. Vậy Tết đến, với mẹ liệu chỉ có mỗi niềm vui?

Khi những ngày Tết cận kề

Mỗi mùa Tết đến là dịp các gia đình lo sắm sửa, không khí chộn rộn và tưng bừng để chào đón một năm mới. Nhưng thực tế, phụ nữ chính là người bận bịu nhất.Nhà văn Trang Hạ đồng tình chia sẻ “Cuộc sống càng hiện đại, áp lực của người phụ nữ càng ngày càng cao cho phụ nữ, đặc biệt là những người vợ trẻ. Nếu bạn làm một cuộc điều tra xã hội học với những người phụ nữ mới mặc áo cưới trong 3 tháng qua, họ đều sợ cái Tết này. Đây là cái Tết đầu tiên mà họ làm dâu. Và cái cảnh bạn vừa thấy, là áp lực của đại đa số phụ nữ Việt”.

Thật vậy, nếu mùa Tết với bố là kỳ nghỉ dài sau khoảng thời gian làm việc mệt nhoài, với con là lúc được đoàn tụ cùng ông bà, được lì xì, được chơi Tết thì với mẹ, Tết là mùa bận bịu nhất năm. Thử tưởng tượng khối lượng công việc mà mẹ phải đối mặt, nào là việc cơ quan còn dang dở, tăng ca cuối năm; nào là việc nhà cửa phải dọn dẹp, chuẩn bị đón Tết. Và dù đó là niềm vui nhỏ của mẹ khi thấy bố con được vui vẻ hạnh phúc đi chăng nữa, Tết của mẹ cũng là chuỗi ngày dài với những áp lực không tên.

Vậy với mẹ, Tết có thật sự vui?

Đồng tình và thấu hiểu những áp lực ngày Tết của mẹ, nhà thơ 8X nổi tiếng cộng đồng mạng với bộ tranh ảnh “Tốt lành nho nhỏ” – Lai Thượng Hưng cũng vừa kịp gửi đến độc giả những dòng tự sự “điển hình” của người phụ nữ dịp Tết. Bài thơ chia sẻ những công việc bộn bề ngày Tết mà mẹ đang đối mặt và nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng cũng như các mẹ nổi tiếng showbiz Việt như: Ốc Thanh Vân, Ái Châu, MC Minh Trang, nhà văn Trang Hạ.

Ốc Thanh Vân chia sẻ “Nhớ hồi nhỏ, mỗi năm chỉ trông Tết về vì được lì xì, được nghỉ học, được đi chơi cùng gia đình. Lớn lên rồi, Tết đến ngoài niềm vui thì cũng đầy ắp những áp lực. Nào là bận rộn với các show diễn, vừa đi show vừa lo lắng ko biết mình có chuẩn bị Tết kịp không. Nào cúng kiếng, nào mua quần áo cho KaLaKao, rồi dọn dẹp nhà cửa…”.

Thật vậy, với phụ nữ hiện đại, bên cạnh những công việc ngoài xã hội, các chị, các mẹ còn phải lo cả việc nhà cửa khiến mẹ phải xoay xở với hàng tỷ công-việc-không-tên và nặng gấp nhiều lần người khác.Diễn viên Ái Châu cũng đồng cảm: “Tết gần tới, vui thì vui mà áp lực cũng nhiều lắm quý vị ơi. lịch diễn dày đặc, nhà cửa chưa kịp dọn dẹp, sắm sửa Tết cũng chưa đâu tới đâu hết.”

Cả nhà ơi ơi, hương Tết đến rồi, cùng mẹ lan tỏa thôi!

Rõ ràng, ngoài niềm vui, Tết của mẹ còn có những áp lực vô hình khiến Tết với mẹ vẫn chưa được trọn vẹn. Vậy, cả nhà còn chần chừ gì mà chưa sắn tay áo lên để san sẻ và lan toả hương Tết cùng mẹ? Như cách mà MC – Biên tập viên Minh Trang chia sẻ “Khi mà cả nhà cùng làm, cùng chuẩn bị Tết, Tết sẽ trở nên ý nghĩa và trọn vẹn hơn nhiều.”.

Chẳng cần việc nặng nhọc hay xa xôi gì, chỉ cần bố dành chút thời gian cùng chở mẹ đi mua sắm đồ Tết, con cùng bố giúp mẹ những việc lặt vặt như phơi đồ, xếp đồ, dọn dẹp nhà cửa… Việc tuy nhỏ nhưng với mẹ, chỉ cần bố và con thấu hiểu và san sẻ cùng mẹ là đủ rồi.

Thế nên, mẹ hãy trút bỏ những âu lo muộn phiền ngày Tết, để gia đình chúng ta cùng chung tay lan tỏa hương Tết này!

Tết này, hãy cùng Downy lan hương Tết – tràn yêu thương với người phụ nữ của bạn. Với Downy phiên bản Tết Phúc Lộc Thọ, Downy sẽ tiếp tục đồng hành cùng các chị, các mẹ trên chặng đường chăm sóc gia đình. Đây cũng là lời chúc, lời cam kết sẽ mang đến một năm mới suôn sẻ, nhẹ nhàng, hạnh phúc và toả ngát hương thơm.

Mua ngay Downy phiên bản Tết giá chỉ 96,000đ tại hệ thống siêu thị trên toàn quốc hoặc mua online tại http://bit.ly/DownyPhucLocTho để cùng Downy lan hương Tết – tràn yêu thương đến gia đình!

 

T.H 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc