Cậu được bố mẹ yêu cầu đi thu phế liệu, phân loại rồi mang bán để gom đủ số tiền 2.000 NDT đã dùng mua đồ chơi.

Cặp vợ chồng sống ở Trùng Khánh, Trung Quốc quyết định dạy con trai một bài học vì lấy trộm 2.000 NDT thông qua ứng dụng thanh toán trực tuyến trên điện thoại của bà ngoại để mua đồ. Họ yêu cầu cậu bé đi nhặt bìa carton, sách báo cũ và vỏ chai mang đi bán để đền lại số tiền đã sử dụng.

Cậu bé bị bố mẹ phát hiện dùng ứng dụng thanh toán trực tuyến của bà ngoại để mua đồ chơi.

Cậu bé bị bố mẹ phát hiện dùng ứng dụng thanh toán trực tuyến của bà ngoại để mua đồ chơi.

Hai tuần trước, cậu bé lén sử dụng điện thoại của bà để để thanh toán một món đồ mua trên mạng. Hôm thứ Bảy, khi phát hiện hành vi của con trai, cặp vợ chồng lập tức yêu cầu con làm việc để có tiền đền bà bằng cách đi nhặt phế liệu ngay trong kỳ nghỉ Quốc khánh. Không ít bậc phụ huynh ở Trung Quốc gặp phải tình trạng tương tự khi bị con trộm tiền trong ví điện tử để mua đồ chơi. Hầu hết họ chọn cách liên hệ với nhà cung cấp xin hoàn lại món tiền, riêng cặp vợ chồng kể trên muốn tận dụng cơ hội này giáo dục con trai.

Mẹ của cậu bé nói với trang Knews: “Phản ứng đầu tiên của tôi là vô cùng tức giận, thậm chí muốn đánh con. Sau đó tôi nhận ra giận dữ chẳng giải quyết được gì, thay vào đó nên đưa ra hình phạt thực tế, cho con trải nghiệm những công việc vất vả để hiểu làm ra tiền khó khăn thế nào”.

Ngoài giờ học, cậu bé phải đi nhặt và phân loại rác, sau đó mang bán để kiếm đủ số tiền 2.000 NDT. Cậu còn bị cấm sử dụng điện thoại di động, chơi trò chơi hay bất kỳ hình thức giải trí nào cho đến khi trả hết nợ. Vài tuần sau, bố mẹ cậu cho biết con trai đã thành thạo công việc tạm thời này. Cậu bé lên lịch đi gom rác tại các địa điểm trong khu phố; phân loại đồ tái chế, vỏ chai lọ và đóng gói bìa carton, giấy vụn.

Cậu bé chia sẻ đã thấm thía bài học “xương máu” và hứa sẽ không bao giờ ăn trộm tiền. Cậu hy vọng nhanh chóng kiếm đủ số tiền để trả lại cho bà ngoại.

Cậu bé mong sớm kiếm đủ tiền để trả hết nợ.

Cậu bé mong sớm kiếm đủ tiền để trả hết nợ.

Theo SCMP

Nguồn: Ngoisao.net

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc