Ngày 25/11/2022, Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức tổ chức Hội nghị Khoa học Kỹ thuật Bệnh viện lần thứ II với chủ đề: “Cập nhật những tiến bộ trong chăm sóc sức khỏe toàn diện”, nhằm nâng cao chất lượng và chuyên môn y khoa của bệnh viện để phục vụ người dân ngày một tốt hơn.

Hội nghị đã trình bày gần 30 đề tài nghiên cứu khoa học ở các lĩnh vực từ lâm sàng đến cận lâm sàng, từ chuyên môn y khoa đến quản lý y tế, quy tụ hơn 100 chuyên gia đầu ngành, nhà khoa học từ hơn 10 bệnh viện, trường đại học y khoa lớn tại TP. Hồ Chí Minh tham gia thảo luận với 3 phiên: phiên toàn thể, phiên Ngoại – Sản, phiên Nội – Nhi.

 Hội nghị quy tụ các chuyên gia đầu ngành đến tham dự, báo cáo và điều hành các phiên của Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS.BS Nguyễn Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Thủ Đức chia sẻ: “Y học là một ngành khoa học dựa trên những kiến thức thu nhận được qua quá trình nghiên cứu và thực hành một cách cẩn thận. Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức luôn mong muốn đẩy mạnh hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, giúp nâng cao chất lượng chuyên môn y khoa để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một tốt hơn,”.

TS.BS Nguyễn Tuấn, Giám đốc Bệnh viện, phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong phiên toàn thể của Hội nghị, nhiều kiến thức mới được cập nhật và chia sẻ bởi các chuyên gia như: phòng ngừa nhiễm khuẩn vết mổ của PGS.TS.BS Lê Thị Anh Thư, Giám đốc Y khoa, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ; Giờ vàng trong cấp cứu đột quỵ của PGS.TS.BS Nguyễn Huy Thắng, Chủ tịch Hội Đột quỵ TP. Hồ Chí Minh; Dải treo giữa niệu đạo – cuộc cách mạng trong điều trị tiểu không kiểm soát khi gắng sức ở phụ nữ của PGS.TS.BS Nguyễn Văn Ân, Trưởng Khoa Niệu, Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh; Theo dõi cơ học phổi trên người bệnh thông khí cơ học của Ths.BS Đặng Thanh Tuấn, Bệnh viện Nhi Đồng 1; Có nên hạ sốt cho người bệnh nhiễm khuẩn huyết của BSCKI. Huỳnh Quang Đại, Phó trưởng Bộ môn HSCC-CĐ Đại học Y Dược TP. HCM và một báo cáo trong lĩnh vực quản lý y tế là Mô hình tính toán tồn kho vật tư y tế tối ưu cho bệnh viện của Ths. Huỳnh Bảo Tuân, GĐ Trung tâm Nghiên cứu & Đào tạo về Quản trị doanh nghiệp, ĐH Bách Khoa TP. HCM.

ThS.BS Phan Văn Thắng báo cáo tại hội thảo

Trong các phiên Ngoại – Sản và Nội – Nhi, nhiều kết quả ứng dụng các tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị người bệnh của Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức được chia sẻ đến Hội nghị như:

  • Kết quả nghiên cứu thực trạng đường huyết chu phẫu và mối liên quan đến biến chứng nhiễm khuẩn hậu phẫu do TS.BS Nguyễn Minh Trí – Tổ trưởng Tổ Kiểm soát nhiễm khuẩn đại diện nhóm tác giả trình bày. Nghiên cứu chỉ ra rằng đường huyết trong và sau phẫu thuật không đạt mục tiêu (>10mmol) tác động làm tăng biến chứng nhiễm khuẩn hậu phẫu so với mức nhấn mạnh vai trò của của việc kiểm tra đường huyết trong và sau phẫu thuật,
  • Điều trị bảo tồn trong tràn dịch dưỡng chấp màn phổi sau chấn thương ngực do ThS.BS Phan Văn Thắng báo cáo đại diện nhóm tác giả trình bày. Theo đó, nhóm tác giả cho thấy hiệu quả điều trị bảo tồn đối với tràn dịch dưỡng chấp màn phổi sau chấn thương ngực kín, vốn là một biến chứng hiếm gặp.
  • Khảo sát tỉ lệ tuân thủ theo SSC-3 trong 1 giờ đầu và các yếu tố ảnh hưởng ở người bệnh nhiễm khuẩn huyết và sốc nhiễm khuẩn do BSCKII. Phan Hoàng Nguyên, Giám đốc Y khoa Bệnh viện đại diện nhóm tác giả trình bày. Báo cáo cho thấy hiệu quả áp dụng khuyến cáo SSC-3 về hồi sức trong 1 giờ đầu các người bệnh chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết và sốc nhiễm khuẩn tại Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức.
  • Khảo sát đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và các yếu tố nguy cơ liên quan trên người bệnh viêm tụy cấp tại Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức do BSCKI. Lã Thị Thanh Ngân đại diện nhóm tác giả báo cáo. Báo cáo tương đồng với các kết quả trước đây khi cho thấy người bệnh viêm tụy cấp đa phần là nam giới, tiền sử béo phì và triệu chứng điển hình là đau thượng vị đột ngột.

Bên cạnh đó, một số ca bệnh hiếm gặp hoặc lần đầu được báo cáo tại Việt Nam cũng được các báo cáo viên chia sẻ tại hội nghị điển hình như đề tài của ThS.BS Phan Hoàng Phương Khanh cùng nhóm tác giả đã báo cáo những trường hợp đầu tiên ghi nhận tại Việt Nam được chẩn đoán mắc bệnh cơ kháng SRP (hay bệnh cơ hoại tử qua trung gian miễn dịch liên quan kháng thể anti SRP) với triệu chứng điển hình là yếu cơ trầm trọng, teo cơ không rõ nguyên nhân. Những ca bệnh này trước đây thường bị bỏ sót hoặc chậm trễ trong chẩn đoán. Thông qua việc ghi nhận và báo cáo rộng rãi những trường hợp đầu tiên này, nhóm tác giả hy vọng giúp các người bệnh không may mắc phải căn bệnh lạ này sẽ được chẩn đoán sớm và can thiệp điều trị kịp thời hơn, giúp giảm thiểu di chứng do căn bệnh gây ra.

Chủ tọa đoàn hội thảo

Với sự tham gia thảo luận của các chuyên gia, nhà khoa học, sự đồng hành của các nhà tài trợ, Hội nghị Khoa học Kỹ thuật Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức lần thứ II – năm 2022 đã kết thúc thành công tốt đẹp, mang lại giá trị thực tiễn cao, ghi dấu sự trưởng thành không ngừng trong công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến trong chăm sóc sức khỏe toàn diện của đội ngũ Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên và nhân viên y tế của Bệnh viện. Trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục đầu tư cho hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển thêm các kênh hợp tác đào tạo, nghiên cứu trong nước và quốc tế nhằm tiên phong trong việc cập nhật những tiến bộ trong y học, ứng dụng vào hoạt động khám, chữa bệnh, phục vụ mục tiêu sức khỏe cộng đồng./.

 

Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức là thành viên của Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ, một tập đoàn y tế tư nhân lớn nhất với mạng lưới chăm sóc sức khỏe tư nhân hàng đầu tại Việt Nam. Thành lập năm 1997, Hoàn Mỹ đã tạo dựng được uy tín vững chắc trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe với phương châm lấy người bệnh làm trung tâm, với chi phí hợp lý và chất lượng cao. Hoàn Mỹ có mạng lưới 15 bệnh viện và 7 phòng khám với hơn 5.500 nhân viên và đã phục vụ hơn 3,8 triệu lượt người bệnh khám ngoại trú vào 2020. Mạng lưới trải dài từ TP. Vinh (Nghệ An), TP. Đà Nẵng, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Dương, tỉnh Bình Phước, TP. Cần Thơ đến tỉnh Cà Mau được công nhận với danh tiếng nhất quán trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng với chi phí hợp lý. 

 

BVHM

 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc