Ngày 5/9, tại tòa nhà Pull Man, Trần Hưng Đạo, TP. Hồ Chí Minh, công ty cổ phần BIGFund Việt Nam đã chính thức ra mắt, đem lại tín hiệu vui cho cộng đồng khởi nghiệp và tiếp sức cho các startup Việt có thể vươn ra thế giới.

Buổi lễ có sự tham dự của ông Nguyễn Tấn Huy – Tổng Thư ký Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam, Giám đốc trung tâm huấn luyện kỹ năng thế hệ trẻ; Bà Nguyễn Thị Thu Hồng – Chủ tịch Ủy ban Truyền thông thương hiệu; Đạo diễn Xuân Phước – Chủ tịch Ủy ban Văn hóa doanh nghiệp; Ông Nguyễn Hồng Quân – Phó chủ tịch Ủy ban Xúc tiến thương mại và đầu tư; Ông Lê Minh Phương – Giám đốc công ty cổ phần BIGFund Việt Nam; Bà Đỗ Thị Mỹ Nhĩ – Phó Giám đốc công ty cổ phần BIGFund Việt Nam và đông đảo khách mời là các doanh nhân trên địa bàn TP.HCM.

Ông Lê Minh Phương (Giám đốc Cty CP BIGFund) – Bà Nguyễn Thị Thu Hồng (Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Thương hiệu) – Bà Đỗ Thị Mỹ Nhĩ – Phó Giám đốc BIGFund Việt Nam – ông Lữ Thế Hùng (Phó Giám đốc Chiến lược) – Ông Nguyễn Khắc Thành (Phó Giám đốc Tài chính).

Trong những năm vừa qua, tại Việt Nam, làn sóng khởi nghiệp hình thành và ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhiều startup Việt nở rộ trên nhiều lĩnh vực. Đồng thời, các doanh nghiệp khởi nghiệp này cũng được đẩy mạnh bởi các chủ trương, đề án hỗ trợ từ chính phủ cho tới địa phương. Tuy nhiên, vì một số nguyên nhân khách quan và chủ quan như thiếu vốn đầu tư ban đầu, không đủ nguồn vốn vận hành, quản lý nguồn vốn chưa hiệu quả, chiến lược kinh doanh và marketing chưa phù hợp,… đã làm cho các startup vẫn chưa đạt được thành công như mong đợi. Vì vậy, BIGFund ra đời như là một cầu nối giữa các startup, các chuyên gia và các nhà đầu tư để đóng góp vào hệ sinh thái khởi nghiệp đa dạng. Đồng thời, BIGFund cũng nhằm xây dựng một nền tảng hỗ trợ vững chắc cho các startup về kĩ năng khởi nghiệp và kêu gọi nguồn vốn đầu tư.

Hướng đến sứ mệnh trở thành nển tảng hỗ trợ startup hàng đầu Việt Nam và thế giới; trở thành đối tác chiến lược của các nhà đầu tư; hỗ trợ các startup trở thành các doanh nghiệp thành công; nâng tầm và phát triển startup Việt ra thị trường thế giới; đồng thời mang đến cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư; quản lý và tối ưu hóa nguồn vốn đầu tư; BIGFund ra đời sau quá trình làm việc nghiêm túc, đầy nhiệt huyết của ban giám đốc sẽ là cầu nối vững chắc cho startup, nhà đầu tư và chuyên gia.

Ông Lê Minh Phương (Giám đốc BIGFund Việt Nam) phát biểu chia sẻ về sứ mệnh, tầm nhìn, vai trò của Công ty Cổ phần BIGFund Việt Nam trong sự kiện Lễ ra mắt.

BIGFund cũng nhằm đào tạo các startup, hỗ trợ kiến thức và tài chính để các startup có thể hoàn thành dự án. Từ đó, BIGFund tạo nên các giá trị thành công trong xã hội, đưa nền kinh tế phát triển.

Trong buổi Lễ ra mắt, đại diện của công ty BIGFund, ông Lê Minh Phương (Giám đốc) đã giới thiệu sơ lược về sự hình thành, phát triển và thành công của công ty trong thời gian qua, một số ý tưởng đầu tư trong năm 2019 và các chi nhánh của BIGFund. Ông cũng cho biết tuy mới thành lập nhưng BIGFund đã có mối quan hệ với nhiều nhà đầu tư, các quỹ đầu tư trong nước và quốc tế từ Dubai, Singapore, Malaysia, HongKong đến Hoa Kì, Hà Lan, Phần Lan… Đặc biệt, hàng tháng BIGFund sẽ tổ chức sự kiện theo chủ đề nhất định để startup và nhà đầu tư có cơ hội gặp gỡ. Qua đó, nâng cao khả năng tìm được nguồn vốn cho startup.

Ông Lê Minh Phương (Giám đốc BIGFund Việt Nam) và bà Nguyễn Thị Thu Hồng (Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Thương hiệu) ký kết hợp tác.

Trong buổi lễ ra mắt, BIGFund đã nhận được nhiều quan tâm và thắc mắc của các đại biểu tham dự về hoạt động, giải pháp, biện pháp kêu gọi nguồn vốn, cách thức và sự hỗ trợ của BIGFund với cộng đồng startup trong tương lai. Trả lời về vấn đề để nhận được sự hỗ trợ từ BIGFund phải có những điều kiện gì, các startup của Việt Nam phát triển khá mạnh nhưng phần đông thất bại do thiếu nguồn vốn, vậy có biện pháp nào để kêu gọi nguồn vốn, ông Lê Minh Phương (Giám đốc BIGFund) cho biết: “BIGFund tập trung vào 8 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Nông nghiệp công nghệ cao, Thời trang, Logistic… Như vậy, nếu nằm trong các lĩnh vực đó, nếu các startup có nhu cầu thì họ sẽ tìm đến chúng tôi và sẽ phải gởi cho chúng tôi kế hoạch kinh doanh cụ thể. Sau đó, BIGFund sẽ tìm các nhà đầu tư trực tiếp cho startup hoặc nếu startup chưa có kế hoạch kinh doanh hoàn thiện, họ sẽ gởi nhu cầu cho chúng tôi và chúng tôi sẽ có đội ngũ chuyên gia cố vấn cho startup trước khi trực tiếp bước vào giai đoạn gọi vốn.”

Cũng trong sự kiện Lễ ra mắt, công ty BIGFUND đã cùng Ủy ban Truyền thông Thương hiệu thuộc Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam ký kết hợp tác về Truyền thông, sự kiện và hỗ trợ tài chính cho cộng đồng doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Tấn Huy – Tổng thư ký Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam, Giám đốc trung tâm huấn luyện kỹ năng thế hệ trẻ phát biểu về mối quan hệ hợp tác giữa Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam  và BIGFund.

Được biết, Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam là tổ chức liên kết nghiên cứu khoa học về doanh nhân, doanh nghiệp hoạt động theo mô hình Liên hiệp khoa học, triển khai ứng dụng, tự chủ, tự chịu trách nhiệm và có tầm vóc khoa học hiện đại, quy mô lớn. Liên hiệp Khoa học còn là cơ quan nghiên cứu khoa học, công nghệ, đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ doanh nhân, doanh nghiệp.

T.H

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc