Khoảng 24.000 tấn dưa hấu đứng trước nguy cơ…làm thức ăn cho trâu bò hoặc bị bỏ ngoài đồng do dưa hấu đã bắt đầu chín nhưng không có người mua. Trước tình hình đó, Big C dự kiến sẽ thu mua hơn 400 tấn dưa hấu nhằm hỗ trợ nông dân Quảng Ngãi. 

Ngày 04/04/2017, dưới sự chỉ đạo và hợp tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Ngãi và chính quyền Huyện Sơn Tịnh, các cán bộ nhân viên của Big C Việt Nam đã trực tiếp “xuống đồng” triển khai chương trình “Big C Việt Nam chung tay vì dưa hấu Quảng Ngãi”. Theo đó, trong tuần đầu tiên, Big C Việt Nam dự kiến sẽ thu mua hơn 400 tấn dưa hấu và phân phối trên toàn Hệ thống siêu thị Big C Việt Nam với giá đồng nhất 4.800 đồng/kg.

1Nhân viên Big C trực tiếp xuống đồng sát cánh cùng nông dân Quảng Ngãi

Dưa hấu được Big C Việt Nam thu mua để tiêu thụ được đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm cho khách hàng, tất cả những sản phẩm thu mua đều đảm bảo những tiêu chuẩn truy xuất nguồn gốc xuất xứ và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngoài việc thu mua dưa hấu giúp nông dân, Big C Việt Nam còn hỗ trợ chi phí vận chuyển, hậu cần, kho vận, không thu lãi trên giá bán; đồng thời tổ chức tuyên truyền trực quan, phát loa kêu gọi khách hàng mua sắm tại các siêu thị chung tay hỗ trợ nông dân Quảng Ngãi. Điều này giúp cho người tiêu dùng cả nước có thể dễ dàng cùng “chung tay vì dưa hấu Quảng Ngãi”, góp phần nhanh chóng giải quyết đầu ra, giúp bà con nông dân nhanh chóng thoát khỏi tình cảnh nêu trên.

2Dưa hấu Quảng Ngãi đang được tích cực giải cứu.

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Ngãi cho biết, năm nay toàn tỉnh có khoảng 700 hecta dưa hấu, tập trung vào các huyện xã Bình Sơn, Sơn Tịnh, Mộ Đức, Quảng Ngãi, Đức Phổ, Tư nghĩa,… Với năng suất khoảng 2,5 đến 3 tấn/sào, ước tính sản lượng dưa thu hoạch trong vụ đầu năm nay sẽ đạt khoảng 24.000 tấn. Tuy nhiên, hiện hàng trăm hecta, nên giá dưa rớt mạnh, nhiều hộ nông dân ở các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Trà Bồng, Mộ Đức, Đức Phổ… phải bỏ dưa ngoài đồng, chưa thu hoạch hoặc sử dụng làm thức ăn cho trâu, bò ăn thay cỏ! Nếu tình cảnh này không gấp rút được tháo gỡ, sẽ dẫn tới nguy cơ hàng trăm hộ nông dân ở Quảng Ngãi lâm vào cảnh trắng tay, vỡ nợ.

3Đại diện Big C ký kết với đại diện Chính quyền địa phương tỉnh Quảng Ngãi thu mua dưa hấu giúp nông dân. 

Với cam kết luôn đồng hành và hỗ trợ người nông dân Việt Nam, từ nhiều năm nay, để hỗ trợ người nông dân tránh tình cảnh được mùa rớt giá, Big C Việt Nam thường xuyên triển khai các chương trình thu mua nông sản và bán hàng không lãi nhằm hỗ trợ đầu ra cho người nông dân gặp khó khăn. Mới đây nhất là chương trình “Giải cứu chuối Đồng Nai” diễn ra hồi đầu tháng 3 năm nay. Trước đó, hàng loạt chương trình tương tự cũng đã được triển khai thành công như: chương trình Hành tím Nghĩa tình (hỗ trợ nông dân trồng hành tím Sóc Trăng, 2016), chương trình bán cá nục tươi (hỗ trợ ngư dân 4 tình miền Trung, 2016), Tuần lễ Vải thiều Bắc Giang (hỗ trợ nông dân trồng vải tỉnh Bắc Giang, 2015, 2016) và nhiều chương trình bán hàng không lãi khác dành cho nông sản Việt Nam như cam Canh Hòa Bình, hành tây Đà Lạt, cà chua Đà lạt, dưa hấu Quảng Nam, thơm Ninh Bình…

Phụ Nữ Hiện Đại
*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc