“Sử dụng bí đỏ làm mặt lạ cho da, có giúp da tươi trẻ? Cách sử dụng bí đỏ hiệu quả, hợp lý?
Loại quả hữu ích
Không chỉ giúp làn da bạn luôn tươi trẻ, quả bí đỏ còn góp phần làm sáng mắt, chống suy nhược thần kinh, thậm chí giảm béo. Trong bí đỏ còn có mannitol, chất nhuận tràng, chống táo bón. Bí đỏ khi còn non giúp nhuận tràng mạnh hơn bí chín. Đọt bí đỏ cũng có tác dụng này do chứa nhiều chất xơ.
Bí đỏ chứa nhiều acid amin và các khoáng chất như cobalt, sắt, kẽm, canxi, phospho, kali, vitamin A, B, C, E, acid folic, pectin. Những thành phần chất dinh dưỡng này rất tốt cho làn da, giúp lấy lại được vẻ tươi trẻ và mịn màng. Chính vì vậy bạn cần bổ sung thêm những món ăn được chế biến từ bí đỏ để hỗ trợ làm đẹp cho làn da.
Thu Hòa (Bình Dương)
Có lợi với hàng trăm bệnh
Vitamin A trong bí đỏ giúp thị giác ở trẻ em phát triển, chống các bệnh quáng gà, khô mắt.
Các nhà khoa học đã chứng minh rằng bí đỏ có lợi trong việc đề phòng hàng trăm bệnh. Thêm vào đó, nó là chất không thể thay thế khi chữa trị bệnh tiểu đường. Nước ép bí đỏ có tác dụng rất tốt khi bị mệt mỏi, suy nhược cơ thể và mất ngủ mãn tính. Ưu điểm chính của bí đỏ là dạ dày luôn tiếp nhận được nó, dù đang bất ổn hay không khỏe. Thậm chí, một số chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng bí đỏ ở mức 1,5kg/ngày. Nhờ bí đỏ mà dạ dày càng trở nên khỏe hơn. Các loại bí đỏ màu vàng – da cam có hàm lượng beta-carotin cao hơn gan đến ba lần, hơn cà rốt năm lần. Trong cơ thể, beta-carotin chuyển thành vitamine A và không chỉ kiểm soát quá trình lớn lên và phát triển của cơ thể, duy trì thị giác và phản ứng kháng thể ở mức độ cần thiết, mà còn là chất chống oxy hóa tự nhiên tốt nhất, giúp bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của môi trường xung quanh. Điều chủ yếu nhất – bí đỏ ngăn chặn quá trình biến các tế bào thành dạng ác tính. Ruột bí đỏ có nhiều chất pectin, có tác dụng cải thiện chức năng của ruột khi bị táo bón. Do đó, khi bạn gặp các vấn đề tiêu hóa, nên ăn nhiều bí đỏ. Hệ tiêu hóa tốt sẽ giúp bạn có làn da mịn màng.
Lương Y Lương Hòa
Dùng mặt nạ bí đỏ bạn sẽ có được làn da trắng mịn đáng mơ ước.
Mặt nạ dưỡng da tốt
Không chỉ là thực đơn hoàn hảo trong các bữa ăn hàng ngày, bí ngô còn dùng làm mặt nạ dưỡng da rất được ưa chuộng tại các nước châu Âu. Bí ngô chứa rất nhiều vitamin A, vitamin C và các enzyme có tác dụng nuôi dưỡng và làm sáng da. Chính vì thế, dùng mặt nạ bí ngô bạn sẽ có được một làn da trắng mịn đáng mơ ước đó. Cách làm như dau: Bí ngô nấu chín hoặc bí ngô đóng hộp, sữa chua không đường, mật ong, hạnh nhân, dầu oliu. Sau đó bạn trộn 2 chén bí ngô đã được xay nhuyễn với nhau. Thêm 4 muỗng canh sữa chua không đường, 4 muỗng canh mật ong, 1/3 chén hạnh nhân, ¼ muỗng cà phê dầu oliu vào hỗn hợp bí ngô đã xay. Trộn đều hỗn hợp trên cho thật mịn. Đắp hỗn hợp vào mặt đã được rửa sạch. Các enzyme trong bí ngô có hiệu quả hơn khi ở trong môi trường ẩm. Vì vậy khi đắp mặt nạ bí ngô, bạn nên ngồi trong phòng tắm có hơi nước nóng. Rửa mặt sạch sau 15 phút. Sử dụng 1 tuần/lần, độ ẩm của da sẽ được tăng cường. Da trở nên mềm mại, sắc da cải thiện và trắng dần lên theo thời gian. Chúc bạn thành công
Thủy Anh (Hà Nội)
Chữa da lão hóa
Dùng hạt bí ngô nấu và xay nhỏ giúp làm trắng da, loại bỏ tàn nhang và cải thiện da mặt. Món sườn hầm bí ngô lại là thang thuốc giảm cân tuyệt vời vì 100g bí ngô chỉ cung cấp 26 calo và không chứa chất béo. Vitamin E có trong bí ngô còn giúp xóa mờ những nếp nhăn, cho bạn làn da căng mịn đầy sức sống. Chăm sóc da với bí đỏ là giải pháp hoàn hảo cho những ai lo lắng về đường nhăn và nếp nhăn hay muốn ngăn ngừa và duy trì làn da tươi trẻ. Chăm sóc da với bí đỏ là giải pháp hoàn hảo cho những ai lo lắng về đường nhăn và nếp nhăn hay muốn ngăn ngừa và duy trì làn da tươi trẻ. Bí đỏ chứa nhiều các loại beta_carotene, amino acid, những enzym hữu cơ của bí đỏ giàu chất chống oxy hóa mang lại độ ẩm cho da và tan rã các chất bẩn gây bít lỗ chân lông. Mặt nạ dừa còn giúp làm sạch các tế bào chết và hồi phục sự rạng rỡ cho da, trong khi Hyaluronic acid thúc đẩy hình thành collagen chống lại các nếp nhăn và dấu hiệu của lão hóa. Hãy để làn da rạng ngời và chống lại sự khô da của mùa lạnh với sức mạnh của bí đỏ. Tuy nhiên, bí ngô vị ngọt, tính ôn, ăn nhiều sinh trướng bụng, người tiêu hóa không tốt, lỵ, vàng da do gan không được dùng. Nếu ăn bí ngô thời gian dài, sẽ xuất hiện hiện tượng vàng da, đó là do lượng caroten chưa được chuyển hóa bài tiết ra theo mồ hôi làm cho lớp da nhiễm vàng, nhưng không có hại.
Thu Hương (Thái Bình)
Nguồn: Tạp Chí Thời Trang Trẻ