Ngày 12/12/2018, với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, Công ty Cổ phần Xuất Nhập Khẩu Bến Tre (Betrimex) công bố chương trình “Chung tay xây dựng mái ấm cho nông dân trồng dừa” thuộc tỉnh Bến Tre và Trà Vinh.

Trong ngày công bố chương trình, Cty Betrimex cũng kết hợp cùng chính quyền địa phương tỉnh Bến Tre và Trà Vinh trao tiền xây dựng nhà tình thương cho 9 hộ nông dân trồng dừa có hoàn cảnh khó khăn thuộc 9 xã trong dự án vùng nguyên liệu dừa Organic, trị giá mỗi căn là 45 triệu đồng. Ngoài ra, doanh nghiệp còn tài trợ 100.000.000 đồng để UBND xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre xây dựng đường Sáu Quang, ấp An Lộc Thị nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nông dân trong việc đi lại, giao thương.

Ông Nguyễn Văn Bé Sáu, Chủ tịch huyện Giồng Trôm và bà Châu Kim Yến – TGĐ Betrimex tặng nhà cho nông dân trồng dừa.

“Chung tay xây dựng mái ấm cho nông dân trồng dừa” được khởi xướng nhằm xây nhà tình thương cho những hộ nông dân gặp khó khăn, giúp họ an cư lạc nghiệp, gắn bó lâu dài cùng cây dừa. Chương trình là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện cam kết đồng hành cùng nông dân xây dựng vùng nguyên liệu dừa bền vững, cải thiện chất lượng sống cho người nông dân trồng dừa, tạo niềm tin, sự gắn kết của nông dân, chính quyền, công ty cũng như nâng cao sức cạnh tranh của ngành dừa Việt Nam trên trường quốc tế.

Bà Châu Kim Yến – TGĐ Betrimex (người bên trái) trao tặng nhà cho bà con nông dân trồng dừa

Bà Châu Kim Yến – Tổng Giám Đốc Betrimex chia sẻ: Thông qua chương trình “Chung tay xây dựng mái ấm cho nông dân trồng dừa”, chúng tôi mong muốn mang đến cuộc sống an sinh và ổn định cho các hộ dân trồng dừa. Betrimex cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương, tạo điều kiện tốt nhất cho các hộ nông dân yên tâm canh tác, phát triển cuộc sống kinh tế gia đình nói riêng và ngành dừa Việt Nam nói chung. Mục tiêu của chúng tôi là sẽ tiếp tục lan rộng phương pháp canh tác dừa theo chuẩn organic đến nhiều hộ dân trồng dừa, đến năm 2020 sẽ đạt 10,000 ha vùng nguyên liệu dừa đạt chuẩn organic để cho ra đời những quả dừa “sạch”, chất lượng tốt, an toàn khi sử dụng và đảm bảo hệ sinh thái cây trồng.

Bà Kim Yến còn nhấn mạnh, không chỉ hướng dẫn nông dân mô hình trồng, chăm sóc vùng nguyên liệu dừa chuẩn organic, Betrimex còn hỗ trợ bình ổn giá sản phẩm đầu ra cho các hộ nông dân theo mô hình này.

Ngọc Bích

 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc