Một bé gái sống tại bang New Mexico (Mỹ) đã may mắn sống sót khi mẹ của bé bị sét đánh trong khi đang mang thai. Nhưng vụ việc đã khiến cô bé chào đời với một mái tóc dưng ngược khác thường.

Sự việc xảy ra vào ngày 4/7 năm ngoái, khi Ian Gordon, sống tại thành phố Albuquerque (bang New Mexico, Mỹ) và người bạn gái Kendra Villanueva, đang mang thai 38 tuần, đang cùng nhau đi xem pháo hoa vào ngày Quốc khánh Mỹ thì họ bất ngờ bị sét đánh.

Theo Ian, tia sét đã đi qua tai của anh trước khi truyền qua người cô bạn gái Villaneuva và thoát ra khỏi cơ thể thông qua ngón tay cái của cô. Một điều may mắn cả 2 đều sống sót và không bị vết thương nào nghiêm trọng sau khi bị sét đánh.
Static-hair-baby-1-a31e9
Bé gái Kimberly với mái tóc dựng đứng ngay khi chào đời
Cả 2 sau đó được các nhân viên cứu hộ nhanh chóng được đưa đến bệnh viện của Trường đại học New Mexico. Tại đây các bác sĩ đã quyết định sẽ phẫu thuật để cứu đứa bé trong bụng Villanueva, 2 tuần trước thời điểm dự sinh.
Một điều may mắn khác là đứa bé trong bụng Villanueva đã vẫn còn sống sót, nhưng cô bé có tên Kimberly cũng chịu tổn thương về vấn đề thần kinh vì đã tiếp xúc với tia chớp khi vẫn nằm trong bụng mẹ. Ian cho biết trong 6 tháng đầu đời, cô bé Kimberly thường gặp vấn đề về giấc ngủ và hiện tại, khi đã hơn 1 tuổi, cô bé vẫn chưa thể ngồi và không thể ăn uống bình thường nên phải tiếp thức ăn qua ống.
“Mặc dù gặp những vấn đề về ăn uống, nhưng tôi vẫn rất vui và hạnh phúc vì con gái tôi vẫn vượt qua tất cả”, Kendra chia sẻ về con gái của mình.
Bác sĩ cũng không chắc Kimberly có thể nói chuyện hoặc đi lại được trong tương lai, nhưng các bác sĩ vẫn rất ngạc nhiên vì cô bé vẫn có thể sống sót sau một biến chứng lớn như vậy. Theo các bác sĩ đây là một trường hợp cực kỳ hiếm gặp.
Một di chứng đặc biệt khác mà tia sét để lại trên cơ thể cô bé Kimberly đó là cô bé có mái tóc dựng ngược khá hài hước ngay từ khi chào đời. Các bác sĩ cũng không thể giải thích được vì sao cô bé lại có mái tóc khác thường như vậy, nhưng có vẻ như luồng điện trong tia sét là nguyên nhân gây ra điều này.
Trong khi đó, Ian Gordon lại hài hước cho rằng rất có thể cô bé Kimberly sẽ trở thành một siêu anh hùng trong tương lai sau sự cố bị sét đánh này, và anh hy vọng con gái của mình có thể chạy cực nhanh hoặc có thể giải cứu thế giới.

 T.THỦY

Nguồn: nongnghiep.vn

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc