Với mục tiêu sử dụng nguồn lực và sự lan toả của báo điện tử Gia đình Việt Nam để kết nối, chia sẻ tình yêu thương tới những số phận éo le, bất hạnh, quỹ Gia đình Việt Nam đã chính thức được phát động.

Theo đó, với mong muốn không chỉ đưa tin mà còn cùng cộng đồng chung tay sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh, từ gợi ý của doanh nhân Đặng Bảo Hiếu – chủ tịch FocusTravel, vào ngày 8/6, báo điện tử Gia đình Việt Nam đã quyết định gây dựng Quỹ Gia đình Việt Nam.

Với thông điệp “Hiểu và thương”, Quỹ Gia đình Việt Nam sẽ đồng hành cùng các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân có thiện tâm tổ chức các hoạt động thiện nguyện.

Hoạt động này được cho là phù hợp với tôn chỉ mục đích của báo điện tử Gia đình Việt Nam được Bộ Thông tin & Truyền thông cấp phép, đồng thời phù hợp với quan điểm chỉ đạo của lãnh đạo cơ quan chủ quản là Hội Kế hoạch hóa gia đình. Tờ báo điện tử Gia đình Việt Nam là cơ quan truyền thông góp phần phát hiện, góp phần xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, bình đẳng và tiến bộ.

10270286_571713972949198_2613172717374225642_n

Lãnh đạo báo điện tử Gia đình Việt Nam thăm và tặng quà cháu Quỳnh Như

Trước đó, vào ngày 3/6, Quỹ Gia đình Việt Nam đã có hoạt động đầu tiên ghi dấu sự ra đời của quỹ bằng chuyến thăm hỏi và tặng quà cho cháu Quỳnh Như (xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh). Cháu Quỳnh Như là nạn nhân duy nhất sống sót trong một vụ tai nạn giao thông sau khi bố mẹ và 2 đứa em của cháu cùng tử vong. Mặc dù may mắn sống sót nhưng ngoài nỗi đau tinh thần, cháu Quỳnh Như còn phải gánh chịu nỗi đau về thể xác khi đôi chân của cháu bị tật nguyền mặc dù đã trải qua nhiều phẫu thuật. Ước mơ được vui chơi và đến trường của cháu Quỳnh Như gần như đang dần khép lại trước sự tuyệt vọng của cháu và người thân.

10270286_571713972949198_2613172717374225642_n

Báo điện tử Gia đình Việt Nam tài trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật cho cháu Quỳnh Như

Sau khi bài báo về hoàn cảnh của cháu Quỳnh Như được đăng tải trên báo điện tử Gia đình Việt Nam, thông qua Quỹ Gia đình Việt Nam, Công ty FocusTravel đã ủng hộ cháu 50 triệu đồng, Phòng khám Nhi Cao ủng hộ 50 triệu đồng. Ngoài ra, cá nhân ông Trần Việt Dũng – lãnh đạo báo điện tử Gia đình Việt Nam cũng ủng hộ 10 triệu đồng, các nhân sự khác của báo cũng trích một phần lương của mình để ủng hộ giúp đỡ cháu Quỳnh Như.

Không những thế, báo điện tử Gia đình Việt Nam cũng đã quyết định tài trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật cho cháu Quỳnh Như với hi vọng có thể giúp chú tự chủ trong việc đi lại, sinh hoạt và tìm lại ước mơ hoài bão của mình.

Không chỉ cháu Quỳnh Như mà còn rất nhiều câu chuyện và hoàn cảnh thương tâm khác cũng đang cần sự giúp đỡ của các cá nhân và các tổ chức từ thiện. Báo điện tử Gia đình Việt Nam mong muốn thông qua Quỹ Gia đình Việt Nam để gắn kết chương trình thiện nguyện với hoạt động của báo nhằm kêu gọi sự giúp đỡ của toàn xã hội đối với những hoàn cảnh đau thương trong cuộc sống, giúp họ hòa đồng và tìm lại tiếng cười trong những éo le của cuộc đời.

Giadinhonline.vn

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc