Ngay sau khi một số hình ảnh về tòa lâu đài “độc đáo nhất Sài Gòn” bị rò rỉ trên mạng, bên cạnh những lời khen và chia sẻ của bạn bè đồng nghiệp, nữ chủ nhân của tòa lâu đài – doanh nhân trẻ Mã Đào Ngọc Bích còn bị gánh phải những áp lực do bị suy diễn sai sự thật. Nữ doanh nhân Mã Đào Ngọc Bích đã chia sẻ trên MXH Phunuhiendai.vn:

Tôi rất buồn và bức xúc khi những nỗ lực cá nhân của tôi để hiện thực hóa ước mơ được vui sống trong một tòa lâu đài đẹp như cổ tích bị một số người đem ra mổ xẻ. Trên một số mạng xã hội, các bạn trẻ không dưng ném đá tôi vì mọi người không nghĩ rằng một cô gái trẻ như tôi có khả năng làm nên được điều kỳ diệu từ đôi bàn tay trắng. Có bạn còn ác ý khi cho rằng để có được điều này chắc hẳn tôi phải có đại gia đứng phía sau.

Tôi đã khóc vì những bình luận ác ý này, vì không quen chịu những áp lực kiểu trên trời rơi xuống. Tôi không hề nói tòa lâu đài của tôi trị giá bao nhiêu. Bản thân tôi đã đổ bao nhiêu tiền vào đó để xây dựng, tôi chưa làm phép cộng thì sao mọi người biết được và quả quyết nó là 15 tỉ? Tôi chỉ biết rằng, đây là đam mê và tôi đang thực hiện ước mơ của mình từ nhỏ. Tôi từng mơ được sống trong một lâu đài đẹp như cổ tích và tôi được làm công chúa.

Tôi nỗ lực làm lụng suốt 18 năm qua để có thể dệt nó và nay thì tòa lâu đài ra đời sau bao nỗ lực và phấn đấu. Vậy mà, mọi người nói tôi có đại gia chống lưng, dùng tiền của đại gia để dệt nên mơ ước. Tôi thấy buồn, tức và khóc vì những gì tôi có được là bằng sự cố gắng, làm việc chân chính. 18 năm qua tôi gần như làm việc cả ngày lẫn đêm, không ngơi nghỉ. Đối với những người khác, họ có thể dùng tiền làm ra để hưởng thụ bằng cách đi du lịch châu Âu hay nước ngoài. Tôi chưa bao giờ dám dùng tiền làm ra để đi du lịch. Những chuyến đi nước ngoài của tôi không phải là du lịch mà nhằm để học hỏi, hợp tác và cập nhật các công nghệ làm đẹp hiện đại nhất của các nước nổi tiếng trong thị trường làm đẹp để ứng dụng tại Việt Nam”.

hình-tòa-nhà-tỉ-phú-(32)

Sinh năm 1978 (chứ không phải thuộc thế hệ 8X như vài trang mạng đưa tin), tôi rời quê nhà Sóc Trăng lên TPHCM lập nghiệp chỉ với chiếc xe đạp cà tàng và 600.000 đồng. Tôi học cách săn sóc và làm đẹp cho phái nữ từ một người chị quen ở bên Úc về Việt Nam mở tiệm dạy nghề, sau đó, nhờ chịu khó học hỏi nên đã có cơ hội được công ty mỹ phẩm của Úc nhận đào tạo. Về sau, tự nâng cao tay nghề, cô tích lũy và mở cơ sở săn sóc sắc đẹp mang tên Angel beauty.

Ước mơ tòa lâu đài đã có từ cách đây 18 năm, tôi vẽ sẵn nó trong đầu và nhờ kiến trúc sư vẽ lại theo chia sẻ của tôi, không theo kiến trúc nào. Tôi phát triển nó bằng cách tổng hợp suy nghĩ về một lâu đài như mơ ước, gắn liền với những câu chuyện cổ tích. Chẳng hạn, tôi bên đạo Công giáo nên mới lấy tên tòa lâu đài là Angel beauty – mang ý nghĩa là những thiên thần bảo trợ về sắc đẹp. Tôi nghĩ thiên thần là sự thiêng liêng tinh khiết và tên gọi, hình ảnh đó nhắc nhở tôi không được làm sai. Xung quanh tòa nhà là hình ảnh những chiến binh La Mã đứng canh giữ để bảo vệ tòa lâu đài. Còn vì sao tòa lâu đài mang màu vàng thì đó là do sở thích của tôi. Tôi thích một tòa lâu đài bằng vàng thay vì bằng bạc hay kim cương như cổ tích.

Một số bạn nói tôi đi nhiều nước châu Âu và copy mẫu mang về để hình thành nên tòa lâu đài nhưng thực chất là tôi chưa bao giờ đặt chân đến châu Âu. Tiền kinh doanh được, tôi dùng để đầu tư cơ sở và làm từ thiện. Tôi sống rất tằn tiện và làm lụng tất bật cả ngày, thời gian và tiền bạc đâu để đi châu Âu hưởng thụ. Vả lại, tôi nghĩ, tiền đi du lịch, thay vì để tận hưởng riêng cho bản thân, tôi dành nó cho công việc xã hội, từ thiện ý nghĩa hơn.

Còn việc mọi người nói rằng tôi xây dựng tòa lâu đài để ghi dấu ấn về kiến trúc thì tôi không nghĩ cao xa như thế. Tôi chỉ biết và mong muốn xây dựng nên một kiến trúc đẹp như tưởng tượng và ước mơ của mình. Tôi không phải là kiến trúc sư, tôi không theo một trường phái nào cả. Đơn giản, tòa lâu đài là một ước mơ được hiện thực hóa của tôi, tôi mong mọi người tôn trọng ước mơ đó và đừng bình luận gì cả.

Tòa lâu đài được xây dựng và hoàn tất trong thời gian 4 tháng 10 ngày. Để cho kịp khai trương, tôi đã tự làm giám sát và chỉ đạo công trình để hoàn thành. Với thời gian hoàn tất quá ngắn này, không ai nói với tôi là tôi có thể làm được và tôi đã chứng minh cho mọi người thấy là tôi có thể làm được.

Tòa lâu đài cổ tích này có diện tích khoảng 200 mét vuông, hiện đang tọa lạc tại số 138 – 140 Đường số 19, khu dân cư Bình Trị Đông B, quận Bình Tân. Mặc dù nó chỉ có khoảng 200 mét vuông nhưng tôi vẫn muốn gọi nó là tòa lâu đài là bởi vì đó là ước mơ từ thời thơ ấu của tôi. Hình ảnh này nhắc nhở tôi cố gắng mỗi ngày để đi đến ước mơ lớn nhất đời tôi là xây dựng một tòa lâu đài làm đẹp lớn nhất nước Việt Nam trong thời gian tới…

Tôi sẵn sàng rộng mở đón tiếp khách tham quan, ghé thăm cơ sở và sử dụng các dịch vụ săn sóc, làm đẹp. Ước mơ của tôi trong tương lai là sẽ xây dựng được tòa lâu đài sắc đẹp lớn nhất Việt Nam. Theo trí tưởng tượng của tôi, nó sẽ là một tòa lâu đài thật đẹp có khoảng 101 phòng và mỗi căn phòng có nội thất, thiết kế đặc biệt gắn liền với cổ tích, những câu chuyện kể kiểu 1001 đêm.

hình-tòa-nhà-tỉ-phú-(3) hình-tòa-nhà-tỉ-phú-(4) hình-tòa-nhà-tỉ-phú-(5) hình-tòa-nhà-tỉ-phú-(6) hình-tòa-nhà-tỉ-phú-(7) hình-tòa-nhà-tỉ-phú-(8) hình-tòa-nhà-tỉ-phú-(12) hình-tòa-nhà-tỉ-phú-(16) hình-tòa-nhà-tỉ-phú-(22)

Mã Đào Ngọc Bích

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc