Công ty CP Gỗ An Cường vừa chính thức khởi động cuộc thi thiết kế nội thất An Cuong Interior Design Award năm 2023 (An Cuong IDA 2023) thông qua buổi họp báo vào sáng ngày 15/4 vừa qua.

 Được tổ chức lần đầu vào năm 2021, đến nay giải thưởng An Cuong IDA đã tạo được tiếng vang và uy tín nhất định đối với các bạn sinh viên ngành thiết kế kiến trúc-nội thất trên toàn quốc cũng như cộng đồng thiết kế trẻ đầy tài năng.

 An Cuong IDA 2023 với chủ đề “REDEFINING HOME” nhằm tạo ra một cơ hội tuyệt vời để các nhà thiết kế trẻ tài năng, các bạn sinh viên ngành nội thất – kiến trúc có thể trổ tài sáng tạo của mình nhằm “Định nghĩa lại ngôi nhà – Tổ ấm hay không gian sống” một cách thật độc đáo về ý tưởng thiết kế, tối ưu hoá không gian sống cũng như đạt giá trị cao về tính thẩm mỹ và cuối cùng là ứng dụng được các vật liệu mới, giải pháp mới mang tính bền vững.

 *Đối tượng dự thi: An Cuong IDA 2023 mở rộng nhóm thí sinh tham gia được chia thành hai nhóm: Nhóm 1- Sinh viên: Không quy định độ tuổi, chỉ cần cung cấp đầy đủ thẻ sinh viên còn thời hạn trong khung thời gian cuộc thi diễn ra; Nhóm 2- Thiết kế tự do: Yêu cầu dưới 30 tuổi.

 *Hình thức dự thi: Thí sinh sẽ thi theo hình thức nhóm hoặc cá nhân (không quá 4 người trong 1 nhóm). Thời gian nhận hồ sơ vòng sơ khảo: Từ ngày 15/04 – 31/07/2023.

 Thí sinh tham gia An Cuong IDA 2023 sẽ lựa chọn hồ sơ kiến trúc là 1 công trình nhà ở (căn hộ chung cư, duplex, penthouse, dualkey) có diện tích tối thiểu 70m2, tối đa 150m2, có đầy đủ các bản vẽ cơ bản như mặt bằng, mật độ kiến trúc, mặt cắt nội thất.

  Bài thi sẽ được Hội đồng giám khảo đánh giá, xếp hạng thông qua 04 nhóm tiêu chí: 1.Ý tưởng thiết kế; 2.Tính thẩm mỹ; 3.Giải pháp không gian ấn tượng; 4.Ứng dụng sản phẩm của gỗ An Cường & các đối tác, thương hiệu đồng

 Được biết, tổng trị giá giải thưởng An Cuong IDA 2023 lên đến hơn 400 triệu đồng cùng nhiều phần quà đến từ các đơn vị tài trợ khác Gala chung kết và trao giải dự kiến diễn ra vào ngày 15/11/2023 tại trung tâm hội nghị Gem Center (TP.HCM).

 Tại buổi họp báo, ông Ngụy Thanh Vĩ, Giám đốc Truyền thông & Tiếp thị An Cường Group -Trưởng BTC An Cuong IDA 2023 cho biết: “ Năm nay, BTC đã mang tới cho An Cuong IDA một giao diện hoàn toàn mới, từ BGK mới, hình thức chấm thi mới và quan trọng là nhận được sự quan tâm, hưởng ứngrất lớn từ cộng đồng sinh viên kiến trúc nội thất cũng như các nhà thiết kế tài năng, đó là điều tự hào. Chúng tôi tự hào hơn khi những sản phẩm mới, giải pháp mới, vật liệu mới của An Cường và đối tác đồng hành đã được các bạn sinh viên đón nhận và ứng dụng vào các không gian thiết kế nội thất của các bạn.”.

Là một thành viên Hội đồng giám khảo của An Cuong IDA 2023, thầy Nguyễn Hữu Vinh-Phó trưởng khoa Kiến trúc nội thất (Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM) cũng đã có những chia sẻ liên quan tới mùa thi năm nay: Chủ đề cuộc thi năm nay khá thú vị, đó là “REDEFINING HOME”, có nghĩa là chúng ta phải tái định nghĩa lại không gian sống, cái ngôi nhà. Điều đầu tiên, tôi quan tâm đó là mỗi thí sinh, đội thi có mộ câu chuyện hoàn toàn riêng, cách định nghĩa lại không gian sống hoàn toàn khác biệt, đó là điều mà BGK mong chờ.  Tiêu chí quan trọng thứ hai là cách các bạn kể câu chuyện về không gian phải chạm được cảm xúc. Và với tôi, bỏ qua tất cả yếu tố về công nghệ, vật liệu, kỹ thuật, công năng …mà mỗi bài thi phải đáp ứng thì cuối cùng bài thi chiến thắng phải chạm được trái tim. Do đó, có thể nói ý tưởng và cách kể câu chuyện một cách cảm xúc là tiêu chí  đánh giá quan trọng nhất của BGK.”

An Cường Interior Design Award là giải thưởng thường niên của Công ty Cổ phần Gỗ An Cường ở nhiều lĩnh vực khác nhau như kiến trúc, nội thất, sáng tạo họa tiết trên vật liệu mới…, nhằm mục đích kết nối, phát triển và vinh danh những Kiến trúc sư, Nhà thiết kế nội thất tài năng trẻ tại Việt Nam.

Xem chi tiết về An Cuong IDA 2023, tại đây

A.C

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc