Để chuẩn bị cho những phân cảnh hành động của mình trong phim “American Assassin”, ngay từ đầu nhóm diễn viên “điệp viên” Dylan O’Brien, Michael Keaton, Taylor Kitsch, Shiva Negar cùng toàn thể các diễn viên đã dành nhiều tháng để tập luyện với một nhóm cựu binh quân đội.

THE-LONG-WALK-C-BLACK-1415.CR2

Đạo diễn hành động Roger Yuan – Ngôi sao “Lửa Phật” huấn luyện diễn viên Mỹ trở thành sát thủ Mỹ

Ngay từ đầu Dylan O’Brien đã được tập luyện tay đôi với chuyên gia huấn luyện cảnh chiến đấu, đồng thời là điều phối viên hành động kỳ cựu của Hollywood: Roger Yuan, người từng chỉ đạo hành động cho nhiều diễn viên nổi tiếng ở Hollywood như với Keanu Reeves (phim “47 Ronin”), Daniel Craig (phim “Skyfall”)… Roger Yuan đã từng cộng tác với những ngôi võ thuật nổi tiếng của Châu Á như Thành Long, Nguyên Bưu (phim “Shanghai Noon”), Hồng Kim Bảo, Lý Liên Kiệt (phim “Once upon a time in China and America”), Châu Nhuận Phát (phim “Bulletproof Monk”)… Roger Yuan cũng đã từng đến Việt Nam để vào vai đại chiến tang trong phim “Lửa Phật” (đạo diễn Dustin Nguyễn, BHD sản xuất và phát hành).

Mục đích huấn luyện là nam diễn viên chính Dylan O’Brien phải sẵn sàng cho bất cứ phong cách chiến đấu nào, từ đấu vật theo phong cách MMA cho đến võ thuật bay nhảy và điều khiển bất kỳ loại vũ khí nào.

THE-LONG-WALK-C-BLACK-1432.CR2

Sau khi được đạo diễn hành động Roger Yuan huấn luyện, Dylan O’Brien tiếp tục tập huấn chuyên sâu với Joost Janssen, người phục vụ trong quân đội Mỹ, đồng thời cũng chính là cố vấn của đoàn phim “American Assassin” và quán xuyến toàn bộ các màn huấn luyện vũ khí cũng như kỹ thuật sử dụng vũ khí trên phim. Chia sẻ về Dylan O’Brien, cố vấn quân sự Joost Janssen cho biết: Dylan O’Brien có thể trở thành vận động viên cực tốt vì anh ấy thật sự nổi bật với tốc độ học hỏi nhanh, bằng tố chất bẩm sinh. Bạn có thể dạy cho Dylan O’Brien điều gì đó trong chỉ một hai lần và anh ấy hoàn toàn có thể lặp đi lặp lại đúng bài mà không cần bất cứ sự huấn luyện nào kéo dài hơn nữa. Đó là điều hiếm gặp với diễn viên không xuất thân từ võ đường hoặc vận động viên. Trong khi đó, Michael Keaton luôn muốn biết tường tận, tất tần tật về việc huấn luyện. Chẳng hạn, khi hướng dẫn về vũ khí, chúng tôi đi qua từng thứ từng thứ một từ lau chùi đến tháo lắp súng các loại. Có thể nói là phim “American Assassin” đạt chuẩn quân đội với những gì liên quan đến việc sử dụng vũ khí chiến đấu, từ xa cho đến cận chiến.

THE-LONG-WALK-C-BLACK-2247.CR2

Theo lời kể thêm của diễn viên Taylor Kitsch (vào vai khủng bố Ghost- Bóng Ma) thì ngay cả cách vận dụng vũ khí cũng thể hiện sự khác biệt giữa vai diễn của anh và của Dylan O’Brien.

THE-LONG-WALK-C-BLACK-5095.CR2

Ekip làm phim cứng cựa

Phim có sự tham gia của chuyên gia Hiệu ứng Thị giác Paul Norris- người từng làm việc trong các dự án phim “bom tấn” ở Hollywood như “Avengers: Age of Ultron”, “Ex Machina” và hai phần phim “Harry Potter”…

THE-LONG-WALK-C-BLACK-15716.CR2

Bên cạnh đó là sự đóng góp của chuyên gia Hiệu ứng đặc biệt Simon Cockren-  người đã từng chỉ đạo phần hiệu ứng đặc biệt cho các phim “Saving Private Ryan”, “The Bourne Ultimatum”, “Fast & Furious 6” và “The Lost City Of Z”…

10-american-assassin

So với tác phẩm văn học cùng tên thuộc hàng best seller của New York Times từ nhà văn quá cố Vince Flynn- người được xem là biểu tượng của tiểu thuyết trinh thám điệp viên thế kỷ mới- bộ phim chuyển thể về nhân vật sát thủ Mỹ thời đương đại Mitch Rapp này có thay đổi đôi chút để làm tối ưu hóa nhịp điệu và hiệu ứng thị giác trong 112 phút trên màn ảnh, nhưng vẫn giữ được cốt lõi sáng tạo trong tác phẩm gốc. Đó là sự biểu đạt về những vấn đề toàn cầu cũng như khái niệm đạo đức phức tạp, được miêu tả theo lối tả chân.

Câu chuyện phim được dẫn dắt bởi nhà biên kịch Stephen Schiff- người viết nổi tiếng nhờ các kịch bản nhiều lớp lang trên truyền hình Mỹ như loạt phim điệp viên “The Americans”, với 6 mùa đã được thực hiện từ năm 2013, từng nhận được 2 đề cử giải Quả Cầu Vàng.

THE-LONG-WALK-C-BLACK-6674.CR2

Đạo diễn Michael Cuesta chia sẻ: “Đây là khởi nguồn câu chuyện về điệp viên sát thủ Mitch Rapp- khi anh bị biến đổi từ một người tìm kiếm sự báo thù cá nhân đến một người hành động chuyên nghiệp, với cảm quan về lẽ công bằng. Tôi hào hứng trước lượng fan sẵn có từ loạt sách best seller tân kinh điển của nhà văn Vince Flynn, ngay cả với việc công chúng Mỹ luôn muốn đón xem diễn viên điển trai Dylan O’Brien đã trở sát thủ Mitch Rapp kiểu Mỹ như thế nào. Dylan O’Brien có phong cách đương đại như một ngôi sao hành động trong kỷ nguyên mới này, và tôi nghĩ khán giả trên khắp thế giới cũng sẽ đặc biệt yêu thích sự tương tác của anh với nam diễn viên lão thành Michael Keaton- được xem là nhân vật phản diện ngầu nhất của Marvel.

THE-LONG-WALK-C-BLACK-7824.CR2

Nhân vật trùm huấn luyện sát thủ Stan Hurley của Michael Keaton được phác họa bằng điểm nhìn độc đáo của nhà văn trinh thám Vince Flynn về tình báo hiện đại, bản thân Michael Keaton cũng đã đóng đinh cá tính cứng cỏi của Stan Hurley giống như một John Wayne của thế kỷ 21.”

Đặc biệt, cũng nhân dịp phim được được ra mắt, chương trình quà tặng có một không hai của hệ thống cụm rạp BHD Star Cineplex, cũng được thực hiện dành tặng cho khán giả Việt yêu thích phim “Sát thủ kiểu Mỹ”:

XEM PHIM MỸ VÉ FREE

I. Hình thức:

      Free 499 vé cho những khán giả nào mang TỜ TIỀN 1 ĐÔ LA MỸ đến check in tại rạp. Chỉ áp dụng cho xem phim “American Assassin – Sát thủ kiểu Mỹ”, tại tất cả các cụm rạp BHD Star thuộc khu vực TpHCM.

II. Thời gian check in đổi voucher vé:

–          “Khung giờ vàng” từ 18:00 đến 20:00

–          Duy nhất ngày Thứ sáu (22.09.2017)

III.  Địa điểm đổi voucher vé:

 Tại cụm rạp BHD Star Bitexco (số 2 Hải Triều, phường Bến Nghé, quận 1, TpHCM)

IV.  Thể lệ:

–          Voucher vé được áp dụng cho TẤT CẢ CÁC SUẤT CHIẾU của phim “American Assassin – Sát thủ kiểu Mỹ”

–          THỜI GIAN ÁP DỤNG XEM PHIM: trong 1 tuần đầu công chiếu (từ Thứ Sáu 22.09.2017 đến Thứ Năm 28.09.2017), kể từ khi bạn đã đổi lấy Voucher vé từ “Khung giờ vàng” nêu trên.

–          BTC sẽ chỉ căn cứ khi khán giả đến check in và có mang theo TỜ TIỀN 1 ĐÔ LA MỸ.

–          1 tờ 1 Đô La tương đương 1 VÉ XEM PHIM.

–          Mỗi người chỉ được đổi 1 tờ Đô La Mỹ.

–          BTC sẽ căn cứ vào SỐ SERI trên mỗi tờ Đô La để ghi nhận việc check in + đổi vé thành công. Đặc biệt: BTC sẽ không giữ lại tờ Đô La bạn mang đến.

** LƯU Ý: BTC có thể kết thúc việc đổi voucher vé trước khi “Khung giờ vàng” kết thúc, nếu số lượng voucher vé đã được đổi hết.

Thư Ninh

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc