Khép lại năm 2020 với bao bộn bề của cuộc sống, á hậu Thúy Vân chia sẻ: ‘Tôi gọi năm nay là năm của gia đình – hạnh phúc – trọn vẹn’.

Trên truyền hình lẫn ngoài đời, á hậu Thúy Vân luôn trẻ trung, thông minh và khéo léo. Sau thời gian lập gia đình và hạ sinh quý tử Nhật Tôn, gương mặt của “Micro Phạm” càng đong đầy niềm hạnh phúc.  Á hậu Quốc tế vẫn kiên định theo đuổi giấc mơ đòi công bằng cho nữ quyền. Điều gây ấn tượng mạnh nhất ở Thúy Vân chính là phong thái của một người phụ nữ tận tụy với công việc, trách nhiệm với gia đình cùng quan điểm sống rõ ràng: “Sống chậm lại để yêu thương được nhiều hơn”.

 Xin chào Á hậu Thúy Vân. Chị từng nói năm 2020 với mình là một năm sống chậm để yêu thương. Chị hài lòng như thế nào với năm 2020 vừa qua?

– 2020 là năm chúng ta đã đối diện với rất nhiều biến động và có ít nhiều mất mát. Thế nhưng, đó cũng là cơ hội cho tất cả mọi người sống chậm lại để yêu thương nhau nhiều hơn. Trong giai đoạn giãn cách xã hội, chúng ta lại thấy mọi người đoàn kết hơn để có thể bảo vệ bản thân mình và những người xung quanh. Thúy Vân cũng có giai đoạn ở nhà suy nghĩ về cuộc sống, về những điều mà trước đây mình đã sống quá nhanh không để tâm đến.

Năm 2020 cũng là một năm mà Thúy Vân thấy mình may mắn khi nhận được những món quà rất lớn. Vân đã gặp được một người rất yêu thương mình và gắn kết cuộc đời mình với anh. Một món quà rất tuyệt vời nữa là con trai đầu lòng Nhật Tôn. Vân cảm thấy rất hạnh phúc ở thời điểm hiện tại. Vân cảm thấy năm 2020, mình được yêu thương rất nhiều.

– Nếu dùng 3 từ để nói về năm 2020, Thúy Vân sẽ lựa chọn như thế nào?

– Nếu được dùng 3 từ để nói về năm 2020, đầu tiên là “gia đình”, tiếp theo là “hạnh phúc”, cuối cùng là “trọn vẹn”. 3 từ này đều hướng đến một điểm chung là giai đoạn mới trong cuộc đời của Thúy Vân: Khi mình không còn là một cô gái độc thân mà trở thành người phụ nữ đã có gia đình.

Dù đã có gia đình, Vân vẫn may mắn khi được cống hiến cho quý vị khán giả. Vì lẽ đó, ngoài hạnh phúc gia đình, Vân cũng cảm thấy rất trọn vẹn và thăng hoa trong những công việc mình tham gia trong năm 2020.

– Năm 2020 đối với nhiều người là một năm nhiều biến động nhưng Thúy Vân thì ngược lại khi chị lần lượt lập gia đình, sinh con, làm talkshow, quay lại công việc MC. Chị nghĩ như thế nào về những may mắn và thành công của mình?

– Khi nhìn lại năm 2020, Thúy Vân nghĩ có thể tự hào vì mình đã ít nhiều thành công với những điều lần đầu tiên mình làm trong cuộc đời. Vân đã có được hạnh phúc trọn vẹn khi lập gia đình và sinh em bé Nhật Tôn. Về sự nghiệp, Vân cũng có những dấu ấn đặc biệt như việc sản xuất chương trình về nữ quyền Tâm sự cùng Thúy Vân. Công việc kinh doanh cũng có nhiều thành công. Năm 2020 quả là một năm đáng nhớ đối với Vân.

– Làm vợ của một doanh nhân trẻ, làm dâu trong gia đình không hoạt động nghệ thuật nhiều, Thúy Vân làm thế nào để tìm được tiếng nói chung nhằm cân bằng công việc và chăm sóc tổ ấm?

– May mắn là anh Nhật và cả gia đình chồng đều rất ủng hộ và tự hào về những điều mà Vân làm. Đó cũng là một niềm động lực để Vân luôn cố gắng, cống hiến nhiều hơn.

Dù hoạt động trong ngành giải trí có rất nhiều thông tin đa chiều nhưng Vân tin chắc nền tảng của bản thân và gia đình sẽ là một động lực để mình cố gắng nhiều hơn. Vì tất cả những gì Vân muốn làm đều hướng đến những điều tích cực và tốt đẹp.

– Ở Việt Nam, các nghệ sĩ đầu tư làm vlog cũng như talkshow khá nhiều nhưng chủ yếu xoay quanh vấn đề dư luận quan tâm. Đâu là yếu tố giúp Talkshow Tâm sự cùng Thúy Vân ghi dấu ấn với khán giả?

– Đầu tiên, Talkshow Tâm sự cùng Thúy Vân không hướng đến tìm kiếm những yếu tố như lợi nhuận hay sự nổi tiếng mà xuất phát từ cái tâm của những người làm chương trình, của bản thân Vân và các bạn sản xuất. Nếu như làm một Talkshow mời những người nổi tiếng để tăng rating hay chọn những câu chuyện gây sốc để kéo khán giả rất dễ dàng. Thế nhưng Vân muốn làm một điều gì đó bền vững hơn và mang lại giá trị nhiều hơn.

Vì vậy, Vân chọn nhân vật là những người đại diện cho những người phụ nữ bình thường nhưng họ có những câu chuyện riêng, nỗi niềm riêng giống như lời hứa Vân đã trả lời ứng xử ở cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019. Đó là Thúy Vân muốn thay tiếng nói cho những người phụ nữ mà họ không thể nói lên câu chuyện của mình.

Những yếu tố đó đã tạo nên dấu ấn của Tâm sự cùng Thúy Vân. Ai cũng có thể thấy được câu chuyện của chính mình qua các số phát sóng. Biết đâu sau này chính khán giả của chương trình sẽ trở thành khách mời thì sao?

– Tại sao Thúy Vân không làm talkshow về chủ đề hướng nghiệp, giới trẻ mà lại chọn thông điệp về nữ quyền?

– Trên hành trình làm nghệ thuật, tất cả những chương trình mà Vân làm hay những dự án mình tham gia đều mang yếu tố truyền cảm hứng đến giới trẻ và đặc biệt là nữ giới. Vân cũng đã tham gia rất nhiều những chương trình về hướng nghiệp. Tuy nhiên, với talkshow đầu tiên do mình sản xuất, Vân muốn đó sẽ là một chương trình về nữ quyền.

Đây là một điều mà Vân luôn trăn trở. Vân muốn phụ nữ, đặc biệt là những cô gái trẻ được nói lên câu chuyện cuộc đời mình. Hướng nghiệp cũng là một chủ đề rất hay. Vân sẽ có những chương trình về hướng nghiệp trong tương lai. Vân hy vọng mọi người sẽ chờ đón.

– Thúy Vân có kế hoạch gì để Tâm sự cùng Thúy Vân mùa 2 khác biệt và hấp dẫn hơn mùa 1?

– Chắc chắn qua từng mùa, chương trình sẽ có những thay đổi để hấp dẫn hơn. Trong mùa hai, Vân sẽ cố gắng cải tiến để có thể mang chương trình cũng như câu chuyện của khách mời đến gần hơn với khán giả, nhất là các bạn trẻ. Vân chưa thể chia sẻ quá nhiều nhưng chắc chắn khi có thông tin, mình thông báo ngay với mọi người.

– Với tư cách là người đi tìm tiếng nói cho nữ quyền. Quan điểm của Thúy Vân về nhận định Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm?

– Vân nghĩ đây là một quan niệm rất đúng. Vì nữ quyền không phải lúc nào chúng ta cũng hô hào là mình phải vượt qua đàn ông hoặc mạnh mẽ hơn đàn ông. Nữ quyền chính là những người phụ nữ dám theo đuổi ước mơ của bản thân, có tiếng nói, giữ được sự độc lập của bản thân mình. Và niềm hạnh phúc nhất của người phụ nữ là được người đàn ông của mình yêu thương và ủng hộ ước mơ lý tưởng của mình.

“Đàn ông xây nhà – đàn bà xây tổ ấm” là điều Vân nghĩ tất cả chúng ta đều nên theo đuổi. Để gia đình hạnh phúc, cả hai phải biết từ bỏ cái tôi của mình và tìm tiếng nói chung, có một mục đích chung là xây dựng một gia đình hạnh phúc.

– Ông xã Nhật Vũ thường xuyên chia sẻ thông tin trên mạng xã hội về cách chăm con nhỏ. Sự san sẻ nào của ông xã trong việc chăm sóc gia đình khiến chị hạnh phúc nhất?

– Trong hành trình từ lúc mang thai đến lúc nuôi con, anh Nhật đều hỗ trợ Vân rất nhiều. Để nói một hành động mà mình cảm thấy xúc động thì mình không thể nào nhớ được vì… cò quá nhiều. Tuy nhiên, Vân nghĩ khi mình chuyển dạ và anh Nhật ở cạnh bên động viên và nắm tay của Vân, cùng chờ đón bé Nhật Tôn ra đời chính là khoảnh khắc Vân nhớ nhất.

– Sự khác biệt lớn nhất của một á hậu Thúy Vân và một Thúy Vân đã làm mẹ, là người phụ nữ của gia đình là gì?

– Vân nghĩ điều khác biệt nhất là suy nghĩ của mình có chiều sâu, đằm tính hơn, biết suy nghĩ cho mọi người và cộng đồng nhiều hơn. Trước đây, khi là một cô gái độc thân, tiếng nói của Vân chỉ đại điện cho một cô gái trẻ dám suy nghĩ và hành động để theo đuổi đam mê

Ở thời điểm hiện tại, khi đã là một người phụ nữ đã có gia đình, những việc Vân làm cũng sẽ đại diện cho một hình ảnh của một người mẹ hiện đại đang có một gia đình hạnh phúc và mang lại những lợi ích cho cộng đồng. Đó là những điều mà Vân đang cố gắng từng ngày để hướng tới.

– Rất nhiều người vợ, người mẹ gặp trầm cảm sau sinh vì không làm quen với trách nhiệm mới, lo lắng cho bản thân, áp lực quay lại công việc. Thúy Vân có gặp áp lực tâm lý sau khi sinh con không và chị đã vượt qua như thế nào?

– Đối với Vân, công việc chính là đam mê và cuộc sống. Vì vậy, khi được quay trở lại công việc, Vân rất vui và không có áp lực hay lo lắng. Mình thật sự tận hưởng những điều mình đang làm.

Ngoài ra, có một điều rất quý. Đó là Vân đã nhận được sự hỗ trợ từ anh Nhật và gia đình hai bên để có thể giúp mình chăm sóc bé Tôn để quay trở lại công việc một cách tốt nhất. Vì vậy, ở thời điểm hiện tại, Vân cảm thấy tất cả mọi thứ trong công việc và cuộc sống rất trọn vẹn.

– Cuộc thi Miss Universe Vietnam 2021 sắp khởi động? Thúy Vân có lời nhắn nhủ gì đến các cô gái trẻ đang trên đường đi tìm giấc mơ hoa hậu?

– Không chỉ riêng cuộc thi Miss Universe Vietnam mà tất cả các cuộc thi hoa hậu, nếu các cô gái yêu thích và có khả năng thì nên đi thi. Chúng ta không nên quá đặt nặng vấn đề thành tích. Vì khi tham gia một cuộc thi hoa hậu là một cơ hội để thay đổi tư duy và cách suy nghĩ của mình đê bản thân sẽ trưởng thành hơn, sẽ có nhiều bài học trong cuộc sống.

Các bạn hãy cứ đi thi. Việc bản thân có đoạt giải hay không còn có rất nhiều yếu tố. Quan trọng nhất ở hành trình đó sẽ mang lại cho các bạn thật nhiều kỷ niệm, bài học và giúp cuộc đời của các bạn có nhiều màu sắc hơn.

– Thúy Vân và ông xã Nhật Vũ đã chuẩn bị và dự định ăn Tết như thế nào? Gia đình nhỏ của chị có kế hoạch du lịch hay làm điều gì đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán không?

– Tết năm nay Vân sẽ lên kế hoạch trang trí nhà. Đặc biệt, năm nay có bé Tôn nên mình sẽ có kế hoạch đưa bé đi thăm họ hàng hai bên. Đặc biệt, gia đình Vân cũng sẽ tổ chức một chuyến đi để có thể ghi nhớ kỉ niệm những năm tháng đầu đời của con. Trong suốt mùa dịch, cả gia đình không thể đi du lịch. Vì vậy đây là cơ hội để gia đình Vân tạo nên kỉ niệm với bé Tôn.

– Cuối cùng, Thúy Vân hãy gửi những lời chúc Tết của “Micro Phạm” đến với độc giả SAOStar 

– Vân xin gửi lời chúc đến độc giả của SAOStar. Đầu tiên, Vân muốn gửi lời cảm ơn đến mọi người vì đã luôn theo dõi và ủng hộ Vân trong suốt hành trình sự nghiệp. Những bài viết về Vân của SAOStar đều là những bài viết rất sâu sắc. Vân cảm thấy SAOStar không chỉ đưa tin tức mà các bạn còn có một tình yêu đặc biệt đối với Vân nói riêng và những nghệ sĩ nói chung.

Vân thay mặt tất cả mọi người gửi lời cảm ơn đến SAOStar và gửi lời chúc đến các độc giả sẽ có một cái tết thật nhiều niềm vui, hạnh phúc và có kỉ niệm đẹp bên gia đình của mình để có thể nạp lại năng lượng và bắt đầu một năm mới thật hứng khởi và có nhiều thành công hơn nữa.

– Cảm ơn á hậu Thúy Vân vì những chia sẻ. Chúc chị sẽ thành công hơn nữa trong năm 2021.

BÀI VIẾT: Văn Thao

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất