Bạn luôn mệt mỏi, đau đầu và cảm thấy ngột ngạt? Bạn bị stress quá nhiều trong cuộc sống và vẫn chưa tìm ra cách để giải toả? Đừng lo, hãy thử qua các giải pháp dưới đây.

1. Hãy đi bộ ngoài trời

Bỏ qua phòng tập thể hình và hướng đến các hoạt động ngoài trời thôi! Trong khi tập thể dục, tinh thần của bạn sẽ được trở nên khỏe khoắn, đi dạo hay chạy bộ ở ngoài không chỉ là đẩy mạnh sức khỏe bạn mà còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích khác. Nghiên cứu đã cho thấy rằng, bạn sẽ nỗ lực hơn, bạn sẽ tăng dấu hiệu của “sức sống, sự nhiệt tình, niềm vui và lòng tự trọng” trong mình so với khi ở trong nhà. Vậy nên hãy dành thời gian (ít nhất 30 phút mỗi ngày) để tận hưởng không khí trong lành ngoài kia nào!

2. Hãy uống Vitamin B12

Bạn đã luôn luôn được biết đến uống Vitamin là rất quan trọng, nhưng bạn nên rõ hơn về lợi ích của B12. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự thiếu hụt nghiêm trọng của B12 có thể dẫn đến trầm cảm, lo âu, hoang tưởng và các vấn đề có hại hơn. Bạn có thể uống viên B12 hoặc ăn thức ăn như trứng, thịt gia cầm và các sản phẩm từ bơ sữa, như sữa, phô mát. Đặc biệt, đối với học sinh truớc khi bước vào kì thi, một viên vitamin B12 sẽ làm bạn trở nên khoẻ khoắn hơn.

Young Woman Working Out

3. Hãy viết ra những mục đích đơn giản hướng tới

Liên minh Quốc gia về Bệnh Tâm Thần cho biết thiết lập mục tiêu đơn giản được xác định rõ như, ” Từ thứ hai tuần tới, tôi dạy sớm để tập thể dục mỗi ngày.” là một cách tuyệt vời để thực sự đạt được một cái gì đó. Thiết lập mục tiêu cho bản thân liên quan đến sức khỏe tinh thần của bạn (chẳng hạn như, “Tôi sẽ mất hai phút mỗi ngày để tập trung vào hít thở”), và càng cụ thể càng tốt.

4. Nghe bản nhạc chậm, dịu dàng

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong khi thực hiện nhiệm vụ mà lắng nghe các bài nhạc cổ điển êm đềm, nó sẽ làm dịu tâm trí của bạn và giảm sự lo lắng. Nếu bạn không phải là fan âm nhạc cổ điển, hãy lựa chọn các bài hát khác mà có giai điệu chậm, nhẹ nhàng.

5. Hãy sử dụng dầu hoa oải hương

Bạn có thể đặt một chút dầu hoa oải hương lên gối. Nghiên cứu cho thấy tinh dầu có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ và giúp chống lại sự mất ngủ của bạn. Nếu bạn không muốn nó trên gối của bạn, hãy thử uống một chút trà hoa oải hương trước khi đi ngủ để hấp thụ những lợi ích cho sức khỏe của mình. Ngoài ra, tinh dầu oải hương còn tác dụng chữa vết do côn trùng cắn, trị mụn trứng cá, phục hồi da lão hoá. Tinh dầu oải hơơng thích hợp với những làn da nhạy cảm. Để tìm mua dầu hoa oải hương, bạn có thể tìm đến các cửa hàng bán các loại sản phẩm cho Spa.

Happy-Couple-Growing-Old-Together-560x379 184

6. Chi tiền dành cho người khác

Bạn đã từng dành cả tiếng đồng hồ để chọn món quà cho ngơời thân hay bạn bè chơa? Bạn có biết rằng cảm giác chiến thắng bạn nhận được là khi bạn tìm thấy những món quà hoàn hảo cho một ai đó? Khi đó, mức độ hạnh phúc của bạn tăng vọt. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người khi mua một cái gì đó cho người khác cảm thấy hạnh phúc hơn trong suốt cả ngày. Và bạn không cần phải phá vỡ ngân hàng hằng ngày đâu. – việc chi tiêu mét sè tiÒn nhá cho người khác là hoàn toàn hîp lý.

7. Thiền

Chúng tôi biết điều này là quá trình liên tục xóa đi mọi ý nghĩ trong đâu, nhưng đó là vì lý do tốt. Thiền có thể tăng điều chỉnh cảm xúc của não, và có thể giúp chống lại trầm cảm, lo âu, căng thẳng, mất ngủ và nhiều hơn nữa. Bắt đầu từ từ bằng cách thiền từ 3 đến 5 phút mỗi ngày để nhËn được sù thoải mái và im lặng.

8. Vẽ

Hãy lấy tờ giấy trắng, đặt bút vẽ tất cả những gì bạn muốn, tất cả những thứ khiến bạn mệt mỏi. Hãy để tờ giấy trở thành đứa bạn biết lắng nghe bạn, là đứa để bạn chia sẻ nỗi buồn, sự căng thẳng mà bạn phải trải qua. Nếu nhơ stress của bạn đang lên mức đỉnh điểm, đừng ngần ngại phá huỷ tờ giấy vừa vẽ bằng cách xé tan nó ra, vứt nó đi rồi sau đó lấy một tờ giấy trắng khác vẽ những thứ tơơi sáng hơn, hay đơn giản là mặt cơời trên trang giấy để bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Nguồn: Lê Chi/Thời Trang Trẻ
(Tham khảo: Mashable & Wikihow)

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc