Rất nhiều mẹ đã hỏi cách thức để có thể mua hàng chính hãng với giá thấp nhất. Đây là 5 mẹo, các bạn có thể tham khảo. Nhiều mặt hàng như sách, vật dụng nhỏ; bạn có thể mua trực tuyến, vốn là mua sắm thuận lợi cho cuộc sống bận rộn. Tuy nhiên, đối với những mặt hàng điện máy; dứt khoát bạn phải trực tiếp đến trung tâm điện máy, để tham khảo trực tiếp cũng như được tư vấn.

Hãy đến trung tâm điện máy để tìm hiểu

khuyenmai_10d8a

Trước khi đến đó bạn nên xác định rõ nhu cầu của mình và những loại sản phẩm có thể đáp ứng. Nếu không bạn sẽ dễ bị “lung lạc” và mua những sản phẩm quá túi tiền, hoặc không cần thiết.

Đừng để bị “vẽ”

Các nhân viên bán hàng (tư vấn) ở các trung tâm điện máy hưởng lương một phần theo doanh số bán. Vì thế họ sẽ cố “gài” bạn mua những món có lợi cho họ. Đó là những mặt hàng có giá cao, hàng sắp bỏ mẫu, hoặc thanh lý. Hay đơn giản là những món mà siêu thị muốn đẩy đi “cho khuất mắt”. Hoặc có khi là model mà họ đượcthưởng nhiều (thường là những sản phẩm không thương hiệu – No Name)

Do vậy, bạn cần phải hết sức cảnh giác, cứ bám vào những tiêu chí mua của mình: mục tiêu sử dụng, công năng mong muốn, ngân sách hiện có…

Đừng để khuyến mãi “dụ”

Các trung tâm điện máy thường làm cho bạn có cảm giác giá rẻ với những chiêu khuyến mãi hấp dẫn. Thực ra, giá bán ở các trung tâm điện máy thường cao. Đơn giản vì họ phải chịu quá nhiều chi phí như thuê mướn mặt bằng, đầu tư xây dựng cơ bản, thang máy, máy lạnh, lương bổng… Tất cả những khoản này đều được tính vào giá bán và người mua sẽ là người gánh cuối cùng.

Và như đã nói, họ sẽ tung ra nhưng chương trình khuyến mãi “rối như canh hẹ” làm cho khách hàng như rơi vào mê hồn trận. Nếu tỉnh táo, trừ hết đi những khoản khuyến mãi; thì giá vẫn còn rất cao. Chưa kể những món mà họ tặng kèm thường có giá trị thấp (nhưng được “tố” lên ngất trời) hoặc khách hàng có được tặng thì cũng chẳng biết để làm gì.

Khảo sát giá trước khi quyết định mua

Sau khi đã quyết định mua model nào, bạn nên tham khảo giá tại những nơi bán khác; đặc biệt là những nơi đang bán theo mô hình “điện máy tại kho” như công ty BestMua. Bạn có thể gọi điện đến đây (hotline:08 38 121 101) hoặc trực tiếp kiểm tra giá trên www.bestmua.vn. Tại đây, trang web cung cấp giá bán của từng mặt hàng tại một số trung tâm điện máy. Hầu hết, các sản phẩm bán tại BestMua đều có giá rẻ hơn những trung tâm điện máy từ 5 – 25%. Sở dĩ được như vậy là do BestMua vận dụng phương thức bán hành tại kho được vận chuyển thẳng cho khách hàng, bỏ qua những chi phí đắt đỏ (như đã nói) mà các trung tâm điện máy phải chịu.

Me&Con(1)

Cũng cần nói thêm, BestMua bán 100% hàng chính hãng và cũng được bảo hành chính hãng 100%.

Coi chừng mua nhầm hàng trưng bày

Điều này thường xảy ra tại các trung tâm điện máy. Các hàng trưng bày sẽ không bị hư nhưng tuổi thọ thường ngắn hơn do trong quá trình trưng bày sản phẩm đã được sử dụng rất nhiều. Thí dụ như TV đã chạy ròng rã từ ngày này qua ngày khác, nên tuổi thọ sẽ giảm nhiều (tuổi thọ tivi được tính theo số giờ sử dụng). Tương tự, tủ lạnh cứ mở tới mở lui thì cánh cửa cũng sẽ “rơi rụng” một ngày không xa.

Cũng rất khó cho khách hàng phân biệt đâu là hàng trưng bày, vì trước đó hàng đã được gởi qua cho bộ phận kỹ thuật của trung tâm “mông má’ trước khi giao cho khách.

Theo Mevacon.com.vn 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc