Từ ngày 25-27/5/2018, tại nhà hát Hòa Bình, Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đã tổ chức Lễ bế giảng năm học 2017-2018 cho hơn 7.000 học sinh tại 7 cơ sở hiện hữu. Ngoài việc khen thưởng những học sinh đạt thành tích cao ở cả hai chương trình MOET và Cambridge, VAS còn trao tặng 14 suất học bổng với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng cho 14 học sinh xuất sắc nhất trên toàn hệ thống.

Đây là năm thứ 2 VAS triển khai chương trình Học bổng Tài năng dành cho học sinh đang theo học tại trường nhằm khuyến khích các em tích cực học tập và phát huy tối đa tiềm năng trên mọi lĩnh vực… Học sinh được nhận học bổng không chỉ đạt thành tích cao về học thuật mà còn là những gương mặt tích cực trong các hoạt động ngoại khóa, quan tâm và có nhiều đóng góp cho cộng đồng học sinh trong và ngoài VAS. Năm nay, học bổng đã được trao cho 11 học sinh xuất sắc nhất của từng khối lớp và 3 học sinh xuất sắc ở các cấp Tiểu học, Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông. Các suất học bổng có giá trị từ 40 đến 150 triệu đồng.

Hơn 7.000 học sinh VAS tham dự lễ bế giảng năm học 2017-2018

Năm học 2017-2018, ở Chương trình Giáo dục Quốc gia (MOET), VAS có 260 học sinh đạt giải cao các cuộc thi Toán quốc tế, English Champion, Olympic Tiếng Anh, Violympic Toán và Vật Lý trên Internet, TOEFL Junior, Nghiên cứu khoa học, Kiến thức khoa học và thực tiễn, World Scholar’s Cup và các môn năng khiếu do Sở và Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Với Chương trình Giáo dục Quốc tế Cambridge, trong các kỳ thi Checkpoint Tiểu học, Checkpoint Trung học, IGCSE, và AS Level năm 2017, học sinh VAS đã đạt được những kết quả vượt trội so với năm 2016 và cao hơn mức trung bình của CAIE trên thế giới. Đặc biệt, VAS có em Đinh Nam Anh, học sinh lớp 11 cơ sở Hoàng Văn Thụ đạt điểm cao nhất thế giới trong môn Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai kỳ thi IGCSE và 2 học sinh đạt điểm cao nhất Việt Nam kỳ thi IGCSE và kỳ thi Tú tài nâng cao – AS Level.

Thành tích học tập nổi bật cùng với sự định hướng chuyên sâu về nghề nghiệp ngay từ bậc trung học đã giúp học sinh VAS nhận được rất nhiều học bổng có giá trị cao tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Trong đó, em Tạ Quang Minh Alex đã đoạt học bổng 25,000 USD/năm cho 4 năm học tại University of the Pacific, Mỹ và em Phan Nguyễn Minh Oanh, đoạt học bổng tại Đại Nangyang Singapore – ngôi trường đứng thứ 13 trong bảng xếp hạng các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

VAS trao tặng 14 suất học bổng tài năng với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng cho học sinh xuất sắc nhất các khối lớp

Tại buổi lễ, ông Marcel Van Miert – Chủ tịch điều hành VAS phát biểu: “Những thành tích vượt trội mà học sinh VAS đã đạt được cả ở cả hai chương trình MOET và Cambridge trong năm học vừa qua là minh chứng rõ nhất cho chất lượng chất lượng đào tạo tại VAS. Chúng tôi rất tự hào về những kết quả này nhưng thành quả lớn nhất mà VAS đã đạt được chính là sự hài lòng của học sinh và phụ huynh khi lựa chọn VAS. Theo kết quả khảo sát tháng 5/2018, gần 90%  phụ huynh học sinh hài lòng với một môi trường học đường thoải mái, lành mạnh và an toàn; với đội ngũ giáo viên giàu chuyên môn, tận tâm, thấu hiểu học sinh; với những trải nghiệm, kiến thức, giá trị và định hướng mà học sinh đã được trang bị tại VAS để sẵn sàng cho hành trình thành nhân và thành công. Đó chính là giá trị lớn nhất, bền vững nhất mà VAS mang lại cho cộng đồng trong suốt 14 năm qua.”

 

Chi Chi 

 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc