Bạn cần nắm được những quy tắc cơ bản cần được chấp hành trong mối quan hệ yêu đương để nâng cao hơn nhân phẩm và giá trị cho tình yêu.

Không có quy định tuyệt đối trong thế giới của cảm xúc con người và cảm xúc cũng không thể bị giới hạn bởi những quy tắc cứng đờ. Lý do là tình yêu thường vô hạn và mạnh mẽ. Nhưng mối quan hệ yêu đương luôn tồn tại những yếu tố như tiền, ghen tuông, dối trá, áp bức nhau… đôi khi có cả những trò bỉ ổi. Tình yêu không phải bao giờ cũng thuần khiết trong sáng như gương. Tình yêu càng đẹp càng không thể chịu nổi những hành vi và suy nghĩ mờ ám. Vì thế, để làm cho tình yêu thực tế hơn và lâu dài, bạn cần nhớ những quy tắc cơ bản.

1. Chuẩn bị cho mình rơi vào tình yêu và được yêu thương
Tình yêu có một vẻ ngoài lãng mạn và ngọt ngào, trong khi bên trong là trách nhiệm và cam kết. Nếu thiếu một trong hai vế đó không phải là tình yêu đích thực. Tình yêu luôn luôn phụ thuộc vào khả năng dâng hiến cuộc sống của bạn cho người bạn yêu. Thật là một điều hệ trọng!

2. Đừng bao giờ là kẻ thứ ba
Chắc chắn là một thảm họa nếu bạn rơi vào tình yêu với một người đã lập gia đình. Hoặc bạn tiêu diệt chính mình, hoặc bạn tiêu diệt người khác. Bạn đừng tin những lời đường mật của đàn ông có gia đình. Nhiều trường hợp họ mô tả rất sai về tình trạng hôn nhân thực tế của mình, khiến có những bạn gái chờ đợi hết năm này sang năm khác một cách vô vọng.

3. Đừng rơi vào tình yêu đơn phương, một chiều

Tình yêu là sự đồng thuận, nó là con đường hai chiều có cho và có nhận. Không bao giờ dành toàn bộ cuộc sống của bạn để khát khao tiếc nuối trong một chờ đợi vô tận. Đây không phải là sự mê đắm mà là tình yêu ngu ngốc, mặc dù hiếm nhưng chắc chắn đó là một tại họa có khi kéo dài suốt cả cuộc đời.

4. Đừng đắm chìm mãi vào một tình yêu đã ra đi
Chia tay luôn luôn có thể xảy ra trong cuộc đời mỗi người khi tình yêu không tồn tại nữa. Bạn không thể có được một tình yêu đi ăn xin, bạn càng đuổi theo nó càng chạy. Nếu nó đã ra đi và không bao giờ trở lại nữa, bạn hãy đóng cửa cũ lại và sau đó mở một cánh cửa mới.

peteradrian bethany couple love 10773 560x672 10 quy tắc của tình yêu

Không ít trường hợp tình yêu có những chấn thương. Ngày nay mấy ai có thể yêu chỉ một người trong suốt cuộc đời mình. Cho dù bạn thế nào, tình yêu vẫn còn tồn tại mãi mãi trong tâm hồn bạn. Một thất bại không có nghĩa là thất bại của toàn bộ cuộc đời. Nếu dũng cảm đi lên, bạn sẽ gặp hạnh phúc một lần nữa.

6. Không sử dụng tình yêu như vũ khí để khuất phục đối tác của bạn
Yêu là cho chứ không phải là nhận. Không luôn luôn tính toán được và mất vì người ích kỷ không xứng đáng được yêu. Đừng bao giờ bạn dùng tình yêu để ràng buộc ai đó hoặc làm cho họ sợ mà không dám rời bỏ bạn.

7. Có can đảm để dừng lại
Trong thế giới của tình yêu, ngoài việc kiên trì theo đuổi tình yêu, chúng ta cũng nên có can đảm để dừng lại. Nếu biết làm thế nào dừng lại kịp thời, bạn có thể đi trên con đường của tình yêu với sự thẳng thắn và tự tin.

8. Học để hiểu và thỏa hiệp
Yêu một người có nghĩa là chấp nhận hoàn toàn đối tác của bạn. Bạn đừng kỳ vọng biến đổi hoàn toàn họ theo ý mình. Trong thực tế, không ai có thể bỏ tất cả những gì mà họ vốn có để đổi lấy tình yêu với bạn.

9. Đừng bao giờ đi ngược lại lương tâm của bạn trong mối quan hệ yêu đương
Tất cả mọi mối tình yêu có vay có trả. Bạn nên biết bạn nợ nhiều đối tác của bạn khi bạn nhận được tình yêu và sự quan tâm từ họ. Bất kỳ tình yêu nào trong sáng và nghiêm túc đều xứng đáng được tôn trọng và đánh giá cao.

10. Tình yêu cần sự khoan dung
Tình yêu là cách duy nhất có thể tích hợp hai người không quen biết. Chỉ trong tình yêu, chúng ta thật sự có thể hiểu được con người không ai hoàn mỹ. Người yêu của bạn đôi khi cũng có những sai lầm. Nếu bạn có một tấm lòng như vậy, không có gì là không thể tha thứ?

Trịnh Trung Hòa

Theo Thời Trang Trẻ

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc