Nhiều vụ ngộ độc do ăn nấm

Hôm qua (30/1) tin từ Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Đồng Nai cho biết, tình hình ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh này đang diễn biến phức tạp.

Chỉ trong tháng 1/2018 đã có 2 vụ ngộ độc làm hơn 110 công nhân phải nhập viện điều trị có nguyên nhân từ ăn nấm. Gần đây nhất là vụ ngộ độc tại Cty TNHH MTV may mặc Ngày Vinh Quang (xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc) khiến 66 công nhân phải nhập viện sau bữa ăn giữa ca có món “nấm kho nước tương”.

Trước đó, gần 50 công nhân Cty TNHH FRIWO Việt Nam (KCN Amata, TP.Biên Hòa) cũng nhập viện do ngộ độc thực phẩm vì ăn nấm bào ngư. Chi cục khuyến cáo, các vụ ngộ độc thực phẩm ngày càng có xu hướng gia tăng. Nguyên nhân dẫn đến ngộ độc có thay đổi. Nếu như những năm trước đây, các vụ ngộ độc chủ yếu do thực phẩm nhiễm vi sinh vật, thì hiện nay là do thực phẩm, nhất là rau, củ, quả có thuốc bảo quản và chất độc tự nhiên thường có trong cá ngừ, nấm, măng…

Đặc biệt, nấm khô dễ bị mốc và có chất bảo quản rất dễ gây ngộ độc thực phẩm dù đã được nấu chín. Chi cục đã đề nghị các doanh nghiệp tăng cường kiểm soát thực phẩm đầu vào, truy xuất rõ nguồn gốc, đặc biệt là rau, củ, quả; hạn chế sử dụng các thực phẩm có độc tố tự nhiên cao.

 

Theo nongnghiep.vn

Tin tài trợ

Bai-viet-hay
Trang tin điện tử Phunuhiendai.vn - Dành cho phụ nữ Năng động - Tự tin - Sành điệu
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo C.A.M (C.A.M Media)
VPGD: 194 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thùy Trang - ĐT: 0908 401046 - Email: thuytrang@phunuhiendai.vn
Phụ trách biên tập: Hạnh Chi - ĐT: 0909647078 - Email: hanhchi@phunuhiendai.com.vn - hanhchi1975@gmail.com
Giấy phép hoạt động: GP lần 1 năm 2010; Giấp phép lần 2 - Số 54/ GP - STTTT cấp ngày 27/12/2016.
Vui lòng ghi rõ nguồn phunuhiendai.vn khi sử dụng thông tin từ website này.

Thông tin phụ nữ hiện đại

  • Slide
  • Slide
  • Slide
  • Slide
Xem thêm