GS.TS.Thái Kim Lan chia sẻ về công dung ngôn hạnh

Sáng 8-3, ngay khi đáp xuống phi trường Tân Sơn Nhất, GS.TS.Thái Kim Lan đã đến Hội quán Các bà mẹ (số 7 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP.HCM), giao lưu, chia sẻ với chủ đề: “Công dung ngôn hạnh thời nay” do Hội quán Các bà mẹ tổ chức.

Tại buổi giao lưu, GS.TS.Thái Kim Lan đã niềm nở chia sẻ với mọi người về những đức tính tốt đẹp cần có của người phụ nữ thời nay, để vun vén làm nên mái ấm.

co-thaikimlan.2.jpg
GS.TS.Thái Kim Lan giao lưu, chia sẻ với chị em phụ nữ và người yêu mến tại Hội quán các bà mẹ.

Trước thực trạng công nghệ xã hội ngày càng phát triển, máy móc có thể trở thành trợ thủ đắc lực cho các bà nội trợ, đã giảm tải phần nào sự vất vả của chị em phụ nữ. Nhưng theo GS Lan, để mái ấm thật sự ấm, thì việc giữ ý, cẩn ngôn và đức hạnh của người phụ nữ mới là nền tảng.

Lời nói, giao tiếp như thế nào để mọi người trong gia đình có thể hiểu được nhau? Hay nói làm sao để truyền được tư tưởng của mình cho người tiếp nhận hiểu được trong nhẹ nhàng…?

Các chị em tham dự hỏi và bằng kinh nghiệm bản thân, GS.TS.Thái Kim Lan chia sẻ: “Nói lời hòa ái, tự chủ trong ngôn từ, người nghe sẽ cảm nhận được rằng chúng ta đang nâng đỡ nhau trong tình thương đại đồng. Như vậy sẽ tạo được hòa bình, an bình, hạnh lạc ngay từ trong chính gia đình mình. Người với người đều vui, mở lòng với nhau”.

Tại buổi giao lưu, người tham dự cũng chia sẻ với nhau về phương thức dựng xây nên mái ấm, nó không đến từ sự bình đẳng giới, hay rạch ròi hai chữ công bằng mà xuất phát từ tinh thần chung tay xây dựng. Trong cuộc sống hiện đại này, GS.TS.Thái Kim Lan và mọi người tham gia giao lưu đều tán đồng ý kiến: không chỉ người phụ nữ cần có công dung ngôn hạnh, mà người nam cũng cần phải có.

Tin, ảnh: Khánh Vi

Theo giacngo.vn
https://giacngo.vn/vanhoa/2019/03/08/777280/

Tin tài trợ

Bai-viet-hay
Trang tin điện tử Phunuhiendai.vn - Dành cho phụ nữ Năng động - Tự tin - Sành điệu
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo C.A.M (C.A.M Media)
VPGD: Phụ Nữ Hiện Đại, Số 55 Nguyễn Thị Minh Khai & 156 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
(CSED - TT Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp TPHCM)
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thùy Trang - ĐT: 0908 401046 - Email: thuytrang@phunuhiendai.vn
Phụ trách biên tập: Hạnh Chi - ĐT: 0909647078 - Email: hanhchi@phunuhiendai.com.vn - hanhchi1975@gmail.com
Giấy phép hoạt động: GP lần 1 năm 2010; Giấp phép lần 2 - Số 54/ GP - STTTT cấp ngày 27/12/2016.
Vui lòng ghi rõ nguồn phunuhiendai.vn khi sử dụng thông tin từ website này.

Thông tin phụ nữ hiện đại

  • Slide
  • Slide
  • Slide
  • Slide
Xem thêm