Trường Quốc Tế TIS vừa họp báo công bố dự án “Vườn ươm TIS – TIS INCUBATOR”, đánh dấu 25 năm thành lập trường Quốc Tế TIS, Dự Án Vườn Ươm TIS với sứ mệnh tìm kiếm & ươm dưỡng tài năng trẻ từ 5 đến 18 tuổi.

Ban giám hiệu, khách mời, các em học sinh chụp ảnh lưu niệm tại họp báo

Đây là dự án nằm trong chuỗi hoạt động đánh dấu 25 năm thành lập trường Quốc Tế TIS.

Dự án hướng tới các cuộc thi, những phần tranh tài gay cấn, hấp dẫn, thể hiện tài năng, năng lực ở các lĩnh vực: Nghệ thuật, Thể thao, Sáng tạo, Công nghệ, Học thuật… Các học sinh tham gia dự án sẽ được TIS đào tạo và phát triển năng lực học tập song song với bồi dưỡng tài năng nổi trội.

“VƯỜN ƯƠM” – Lấy hình tượng vườn cây, nơi ươm dưỡng những hạt mầm để làm chủ đề chính cho các cuộc thi. Nếu ví mỗi học sinh như một mầm cây, ngoài các yếu tố năng lực sẵn có của học sinh, thì môi trường xung quanh, đặc biệt là môi trường giáo dục là vô cùng quan trọng để học sinh được hỗ trợ toàn diện Đức, Trí, Thể, Mỹ…

Ông Tống Đức Thắng, Phó Hiệu trưởng trường Quốc Tế TIS chia sẻ tại họp báo:“ Chúng tôi dùng hình tượng VƯỜN ƯƠM” như nơi ươm dưỡng những hạt mầm làm chủ đề chính cho các cuộc thi. Nếu ví mỗi học sinh như một mầm cây, ngoài các yếu tố năng lực sẵn có của học sinh, thì môi trường xung quanh, đặc biệt là môi trường giáo dục là vô cùng quan trọng để học sinh được hỗ trợ toàn diện Đức, Trí, Thể, Mỹ… Trường chúng tôi cá thể hóa tài năng của từng học sinh có năng khiếu để phát triển lên thành vườn cây tài năng xum xuê cho tương lai!

Học sinh tham dự buổi họp báo

Tháng 4/2024, Dự án “Vườn Ươm – TIS Incubator” sẽ chính thức khởi động với 02 cuộc thi:

“Vườn Ươm – TIS Incubator: Tài Năng Nghệ Thuật” tiền thân là “TIS Hạt Vàng” đã tổ chức 3 mùa thành công rực rỡ. Mùa 4 lần này là phiên bản đặc biệt nhất từ trước đến nay – đánh dấu Kỷ niệm 25 năm thành lập TIS, một trong những trường Song ngữ đầu tiên tại TP.HCM từ năm 1999.

Mùa 4 chính là dịp để chúng ta thử sức với đam mê nghệ thuật đa dạng, là cơ hội giao lưu, phát triển kỹ năng và thể hiện năng khiếu của mình trên các lĩnh vực: hát, múa, nhạc cụ, diễn kịch.

  Hình thức Online Hình thức Thi Trực tiếp
Thời gian Bắt đầu nhận Video: từ ngày công bố và kết thúc vào 17h00 ngày 12/04/2024 Nhận đăng ký đến 17h00 ngày kết thúc ngày 12/04/2024
Hồ sơ

đăng ký

Hồ sơ Dự thi (Theo Mẫu TIS)  qua email BTC Thí sinh hoàn thành Hồ sơ Dự Thi (Theo Mẫu TIS – Điền trực tiếp hoặc gửi qua Email BTC)
Lưu ý Đính kèm Sản phẩm Video Clip độ dài 03-05 phút thể hiện tài năng và phần trình diễn của mình. (Clip ưu tiên qua link drive, hoặc link youtube có độ phân giải tối thiểu 1080p) Địa điểm: Vòng tuyển chọn Sơ loại trực tiếp được tổ chức tại trường Quốc tế TIS trong 01 ngày 07/04/2024. (Nếu số lượng thí sinh đăng ký trực tiếp vượt 100 thí sinh, sẽ tổ chức thêm 01 ngày)

Chọn 30 thí sinh xuất sắc nhất vào Bán Kết.

 • Hình thức dự thi Vòng Bán kết: 30 thí sinh để hoàn thiện bài thi ở Vòng Sơ Loại của mình và trình diễn tại buổi Bán kết.
 • Hình thức dự thi Vòng Chung kết :

Thí sinh sẽ trải qua 2 vòng thi:

Phần 1: Bài thi Cá nhân: Mỗi học sinh sẽ chọn thể hiện 1 trong 4 nhóm tài năng nổi bật của bản thân là: Hát, Múa, Nhạc cụ, Diễn kịch. Độ dài 03- 10 phút

Phần 2: Bài thi Kết hợp: Bài thi nhóm (Hợp xướng/ Kịch/Nhảy…) sẽ được BTC dàn dựng. Đây là bài thi tài năng bổ sung để giúp BGK có thêm đánh giá khác về thí sinh.  Độ dài 03-10 phút.

Giải thưởng:

Cùng với quà tặng hấp dẫn từ các nhà tài trợ đồng hành cùng cuộc thi.

Gương mặt đồng hành cùng cuộc thi:

– Ban giám khảo: NSND Hồng Vân, Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, Rapper Yuno BigBoi,…

– KOLs: Ca sĩ Gia Khiêm, Ca sĩ Bảo An, Diễn Viên

“CUỘC THI VƯỜN ƯƠM TIS INCUBATOR: THE STUDENT INNOVATOR”

 Ý nghĩa:

 • Cuộc thi The Student Innovator là sân chơi bằng tiếng Anh, nơi học sinh phát huy khả năng sáng tạo, đưa ra giải pháp để cải thiện những vấn đề xung quanh mà học sinh quan tâm.
 • The Student Innovator sẽ đem đến cho các thí sinh cơ hội được gặp gỡ các chuyên gia trong các lĩnh vực, được giao lưu với nhiều bạn bè đồng trang lứa, được gặp có đam mê với tiếng Anh và cơ hội nhận Học bổng toàn phần tại TIS cùng nhiều giải thưởng giá trị khác.

 Đối tượng

 1. Đối tượng dự thi: Các bạn học sinh  từ 14 – 17 tuổi đang theo học tại các trường Trung học trên địa bàn  TP.HCM và các đơn vị lân cận.
 2. Đối tượng liên quan khác: PHHS, Trường THCS, THPT, Trung tâm Anh ngữ.. trên địa bàn Tp.HCM

 3.Thời gian:

Các mốc cuộc thi Thời gian Địa điểm
 

Bắt đầu nhận đăng ký

 

08/04 – 29/04

Online website

Facebook inbox

Hoặc trực tiếp tại TIS

Công bố KQ Sơ loại 06/05/2024 Online
Vòng Bán kết 25/05/2024 tại trường Quốc Tế TIS
Vòng Chung kết 15/06/2024 Sân khấu dự kiến

 4.Thể lệ dự thi:

CHỦ ĐỀ: “Ý tưởng sáng tạo bằng tiếng anh dành cho học sinh phổ thông”

VD các chủ đề đã được học sinh tham gia ở các cuộc thi trước:

 • VD1: Student Quick Respond Card để rút gọn những thủ tục gây mất thời gian cho học sinh/sinh viên.
 • VD2: Dự án CrucAir là một sản phẩm để lưu trữ không khí sạch, hứa hẹn sẽ là vũ khí không thể thiếu để chống lại vấn nạn ô nhiễm môi trường hiện nay.
 • VD3: Manga Coffee shop: với dự án mô hình cà phê dành cho các bạn trẻ yêu thích thể loại manga và cosplay đầy thú vị và mới lạ.
 • VD4:Giải pháp chống xâm hại tình dục trẻ em là dùng vòng đeo tay khẩn cấp (SOS Bracelet) – Quán Quân TIS The Pitch 2017
Vòng Hình Thức Tiêu chí

 

Vòng Sơ loại ONLINE Ý tưởng sơ khai

●        Vòng sơ loại sẽ được tổ chức online trên phạm vi toàn quốc, tất cả các em học sinh từ độ tuổi 14-17 tuổi đều đủ điều kiện tham gia. Các thí sinh có thể tham gia theo cá nhân hoặc nhóm (tối đa 5 người).

●        Các đề tài tham gia phải đáp ứng được các tiêu chí như sau:

+      Có ý tưởng rõ ràng về một sản phẩm hoặc một giải pháp có thể đưa vào kinh doanh.

+      Trình bày bằng Tiếng Anh rõ ràng, mạch lạc.

+      Thời gian của clip dự thi khoảng 05 phút.

+      Đăng ký tham gia và gửi clip tại link chính thức của BTC là www.tis.edu.vn/

Vòng Bán kết Thi trên sân khấu Ý tưởng được chuẩn hoá, đưa ra công chúng (Technical)

-20 đề tài được chọn sau vòng sơ loại sẽ tham gia dự thi phần thuyết trình trực tiếp trên sân khấu trong vòng Bán kết.

●        Mỗi đội có 05 -10 phút trình bày ý tưởng bằng tiếng Anh trước BGK. Phần trình bày đảm bảo đủ các yêu cầu:

+ Giới thiệu bản thân;

+ Lý do lựa chọn chủ đề;

+ Ý tưởng và Giải pháp đối với vấn đề;

+ Những mong muốn từ các nhà đầu tư (nếu có).

BGK có 03 phút đặt câu hỏi sau phần dự thi của từng đội. Ban Giám khảo có 05 điểm ƯU TIÊN cho đề tài mình thấy thích nhất để giúp cho Đề tài có nhiều cơ hội hơn được vào Chung kết..

Vòng Chung Kết Trực tiếp

 

Ý tưởng được nâng cấp để đưa vào thực tế/ áp dụng/ ứng dụng (hiệu quả), kiểm nghiệm thực tế

(Có sự hướng dẫn của Mentor/ Tham quan thực tế doanh nghiệp/ Khảo sát/ Action Plan ( (Technical + Insight)

●        Phần 1: Thuyết trình đề tài

10  Đề tài được chọn vào Chung kết sẽ tiếp tục thuyết trình trực tiếp trước Hội Đồng BGK trên sân khấu.

●        Vòng này vì có thêm sự tham gia của các chuyên gia nên đòi hỏi các đề tài phải được trình bày một cách mạch lạc hơn, có sự rõ ràng hơn và sáng tạo hơn. Trong đó tập trung đánh giá qua CÁC GIẢI PHÁP CỤ THỂ được đưa ra của từng đề tài bằng tiếng Anh có sự kết hợp với đánh giá ý tưởng của đề tài và khả năng hùng biện cũng như sự tiến bộ và đầu tư cho phần thi của thí sinh trong suốt thời gian từ BK đến CK để làm căn cứ chấm điểm.

●        Thời gian trình bày tối đa cho mỗi phần thi là 10 phút.

●        BGK đặt câu hỏi và góp ý – Các khách mời (các Chuyên gia, Nhà đầu tư.., khán giả) có thể đặt câu hỏi thêm, thời gian tối đa cho mỗi đội là 5 phút.

●        Phần 2: Phần thi tài năng bằng tiếng Anh để được cộng điểm- Không bắt buộc

●        Các Thí sinh được đăng ký thi tài năng để thể hiện sự kết nối và tự tin của mình với các nhóm như Hát, múa, kịch, nói chuyện … bằng Tiếng Anh.

●        Điểm tối đa cho phần thi tài năng là 10 điểm. Phần điểm này được CỘNG CHUNG với điểm số của phần thi thuyết trình. Điểm Tổng cộng của 2 phần thi sẽ là điểm dùng để XẾP LOẠI THỨ HẠNG cuối cùng.

 

  Ban Giám Khảo đã từng đồng hành:
Mr. Phillip Nguyen (Tổng Giám Đốc IPPG), Mr. Le Dang Khoa/Shark Khoa – Chủ        tịch Le Real, Mr. Vu Ly Viet – CEO công ty SoFresh Vietnam…

GIẢI THƯỞNG TIỀN MẶT HỌC BỔNG
01 GIẢI

QUÁN QUÂN

20.000.000 HỌC BỔNG TOÀN PHẦN 100% trị giá 561.000.000 Đồng (chung cho tất cả thành viên trong Đội giải nhất). Học bổng này là Học phí học từ lớp 9 đến lớp 12 (HS vào năm nào được hưởng học bổng từ năm đó) tại Trường Quốc tế TIS.
01 GIẢI

Á QUÂN

10.000.000 HỌC BỔNG BÁN PHẦN 50% trị giá 280.000.000VNĐ Đồng (chung cho tất cả thành viên trong Đội giải nhất). Học bổng này là Học phí học từ lớp 9 đến lớp 12 (HS vào năm nào được hưởng học bổng từ năm đó) tại Trường Quốc tế TIS.
01 GIẢI BA 5.000.000 HỌC BỔNG BÁN PHẦN 30% trị giá 168.000.000VNĐ Đồng (chung cho tất cả thành viên trong Đội giải nhất). Học bổng này là Học phí học từ lớp 9 đến lớp 12 (HS vào năm nào được hưởng học bổng từ năm đó) tại Trường Quốc tế TIS.
08 ĐỘI KHUYẾN KHÍCH 1.000.000đ 08 suất Học bổng Khóa học IELTS 50% – tương đương 8.000.000đ/suất tại Trung tâm Anh Ngữ iHE cho 20 đề tài lọt vào vòng bán kết.

& Học bổng Đại học đối tác TRONG & NGOÀI NƯỚC lên đến 500.000.000VNĐ dành cho các thí sinh vào Chung kết (ĐH Greenwich Việt Nam , ĐH Westcliff – Hoa Kỳ, Trường Trung học nội trú STM – Hoa Kỳ…)

Thông tin lưu ý về giá trị Học bổng & Giải thưởng

– Giải thưởng Học bổng không có giá trị quy đổi thành tiền mặt, không được quy đổi thành hiện vật khác.

– Học bổng toàn phần là học phí tính từ năm học Học sinh đoạt giải đến khi Học sinh kết thúc lớp 12.

– Mọi thông tin, hình ảnh của các đề tài tham gia chương trình đều thuộc Ban Tổ Chức và Ban Tổ Chức có toàn quyền sử dụng cho các mục đích phù hợp.

– Mọi nội dung thi/ đề tài đều phải thực hiện đầy đủ các quy định của BTC và tự chịu trách nhiệm với những nội dung và phát ngôn liên quan đến đề tài của mình trong cuộc thi

CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG KHÁC

 Học bổng cho HS xuất sắc

 • “Team AA – Đại sứ học tập TIS”

+ Học bổng 100% học phí cho học sinh mới đoạt giải 1,2,3, khuyến khích Quốc gia tất cả các giải.

+ Học bổng 75% cho học sinh mới đoạt giải 1,2,3, khuyến khích Cấp Tỉnh/ TP.

+ Học bổng 50% học phí cho học sinh mới đoạt giải 1,2,3 Cấp Quận/Huyện.

 • Đối với học sinh mới (Áp dụng cho Năm ghi danh đầu tiên và có điều kiện duy trì)

+ Học bổng 100% học phí cho học sinh mới đoạt giải 1,2,3, khuyến khích Quốc gia tất cả các giải.

+ Học bổng 75% cho học sinh mới đoạt giải 1,2,3, khuyến khích Cấp Tỉnh/TP.

+ Học bổng 50% học phí cho học sinh mới đoạt giải 1,2,3 Cấp Huyện; IELTS 6.5 trở lên, Lớp 5 lên lớp 6 có Flyer 15 Shields.

⮚ ĐIỀU KIỆN DUY TRÌ HỌC BỔNG:

Học bổng sẽ được cấp theo Hợp đồng học bổng giữa Trường Quốc Tế TIS và Gia đình, học sinh. Học bổng được xét duyệt lại theo từng năm học. Học bổng sẽ được cấp trong suốt các năm học sinh học tại Trường Quốc tế TIS với điều kiện học sinh duy trì được kết quả học tập tốt vào cuối năm, tích cực tham gia hoạt động xã hội và đạt thành tích trong hội thi ngoài chương trình học (cấp trường/quận/thành phố…).

 • Học bổng Tuyển sinh đặc biệt Kỷ niệm 25 năm thành lập TIS

Các suất học bổng có trị giá từ 30% dành cho các tài năng trẻ khi đăng ký học trong năm học 2024 – 2025.

 • Đối tượng Chương trình được thiết kế dành cho các tài năng trẻ ở tất cả các lĩnh vực như Học Thuật, Thể Thao, Khoa Học, Nghệ Thuật,…
 • Điều kiện xét tuyển

Học bổng được xét dựa trên thành tích học tập và các tài năng khác của học sinh.
Học bổng sẽ được quyết định dựa theo kết quả của 3 vòng

 • Nộp hồ sơ: Học sinh đủ điều kiện ứng tuyển vào chương trình học bổng vui lòng nộp sơ về cho Trường Tiểu Học – THCS – THPT Quốc Tế đến hết ngày 29/04/2023.
 • Thi tuyển: Sau khi sàng lọc hồ sơ đủ điều kiện ứng tuyển, học sinh cần làm một bài thi tuyển đầu vào do nhà trường thiết kế.
 • Phỏng vấn với Hiệu Trưởng: Cuối cùng, học sinh sẽ có một buổi phỏng vấn ngắn với Hiệu Trưởng và Ban Lãnh Đạo của nhà trường. Ban Giám Hiệu sẽ xem xét và lựa chọn ra học sinh tiềm năng nhất để trao học bổng.

Phụ huynh và các em tham khảo, nộp hồ sơ học bổng chi tiết xin vui lòng liên hệ Văn phòng Tuyển sinh TIS.

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc