Vào lúc 18h30 ngày 21/06/2018 tại Saigon Bizhub 55 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, buổi sinh hoạt đầu tiên của Câu lạc bộ Young Office Networking (viết tắt là Y.O.N Club) đã diễn ra thành công, thu hút sự quan tâm của đông đảo hội viên.

Nội dung của buổi này xoay quanh hai chủ đề: “Ăn như thế nào cho khỏe mà vẫn đẹp” (do Chuyên gia dinh dưỡng Mai Hằng trình bày) và “Cách sử dụng ngôn ngữ giao tiếp hiệu quả” do Chuyên gia tâm lý – TS Lý Thị Mai trình bày.

Ban chủ nhiệm CLB tổ chức sinh nhật ấm áp và thân mật cho các hội viên, trong đó Chủ nhiệm Võ Thụy Huyền Linh cũng là người có sinh nhật trong tháng 6.

Chủ nhiệm CLB tặng hoa và quà cảm ơn diễn giả Chuyên gia tâm lý – TS Lý Thị Mai và Chuyên gia dinh dưỡng Mai Hằng

Với mong muốn tạo nên môi trường chia sẻ – học hỏi và thành công, Ban chủ nhiệm (BCN) Young Office Networking dưới sự cố vấn của Chuyên gia tâm lý Tiến sĩ Lý Thị Mai đã chọn lọc và đưa ra những nội dung sinh hoạt phù hợp, cần thiết và hữu ích nhất đối với giới công sở. Chính vì vậy, nội dung trong buổi đầu tiên đã nhận được sự quan tâm đăng ký của rất nhiều chị em bạn gái và cả các bạn nam.

Buổi sinh hoạt đầu tiên có sự tham gia của đông đảo hội viên

Với chủ đề “Ăn như thế nào cho khỏe mà vẫn đẹp”, Chuyên gia dinh dưỡng Mai Hằng đã mang lại cho các hội viên cách nhìn nhận lại trong quan niệm ăn uống của mình. Đúng như chị nói, cơ thể mỗi người thường chỉ được làm sạch ở phần bên ngoài, còn bên trong chúng ta ít chú ý để thanh lọc giúp cho cơ thể nhẹ nhàng, thanh sạch hơn. Vì vậy, biết cách “vệ sinh bên trong” cơ thể là cách thức để mỗi người hướng đến một cuộc sống an vui, khỏe mạnh và gìn giữ một vóc dáng đẹp. Cũng tại buổi này, chuyên gia dinh dưỡng Mai Hằng đã đưa ra những thực phẩm tự nhiên mà mỗi người có thể áp dụng sử dụng hằng ngày như lúa mì, mật ong, tinh bột nghệ và các loại trái cây rau củ quả trong mỗi bữa ăn hằng ngày.

Chuyên gia dinh dưỡng Mai Hằng đã mang đến cho các hội viên những thông tin hữu ích về sức khỏe và sắc đẹp

Để thấy rằng, thói quen ăn uống cũng như việc sử dụng không đúng cách các loại thực phẩm sẽ mang đến một tác hại không nhỏ cho cơ thể: dễ sinh bệnh tật, ảnh hưởng không tốt cho công việc cũng như cuộc sống của mỗi người. Đặc biệt với giới văn phòng, việc ít vận động, ngồi nhiều cũng như thường xuyên sử dụng các loại thức ăn nhanh, béo, ngọt… dẫn đến hệ lụy không tốt cho sức khỏe. Sau buổi này, Chuyên gia dinh dưỡng Mai Hằng còn có nhiều thông tin thú vị dành cho các buổi kế tiếp. Hứa hẹn sẽ mang đến cho các hội viên những kiến thức về sức khỏe và sắc đẹp.

Chuyên gia tâm lý – TS Lý Thị Mai giao lưu cùng các bạn hội viên, tạo nên một không khí thân tình và gần gũi.

Sau phần “học ăn”, chủ đề “học nói” – “Cách sử dụng ngôn ngữ giao tiếp hiệu quả” do Chuyên gia tâm lý – TS Lý Thị Mai trình bày tạo nên bầu không khí vui nhộn và khơi dậy tinh thần hứng khởi ở các bạn trẻ bởi tính tương tác và được thực hành tại chỗ. Ông bà ta thường nói “Lời chào cao hơn mâm cỗ” thì việc chào hỏi, giới thiệu ban đầu như thế nào cho phù hợp không phải là chuyện dễ. Do đó, trong buổi sinh hoạt Young Office Networking các bạn được Chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai khuyến khích thực hành tại chỗ để hoàn thiện kỹ năng giao tiếp của mình hơn.

Cùng với các thắc mắc cần được chuyên gia giải đáp, các hội viên còn nhận thấy được khuyết điểm ở bản thân để khắc phục những lỗi cơ bản trong giao tiếp của mỗi cá nhân trước đám đông hoặc với bạn bè nơi công sở và cả trong gia đình. Ngoài ra, chuyên gia còn hướng dẫn thêm cách nói lời cảm ơn, sử dụng ngôn ngữ hình thể khi nói, cách sử dụng ngôn ngữ cẩn trọng khi viết, vì viết hay nói đều để thể hiện chân thật bản chất của một con người.

Các diễn giả, Ban chủ nhiệm cùng các khách mời và hội viên cùng chụp hình lưu niệm

Bên cạnh hai nội dung chính, BCN CLB Young Office Networking còn chu đáo chuẩn bị sinh nhật cho các thành viên có ngày sinh trong tháng 6. Một chiếc bánh, một bó hoa hòa cùng lời ca chúc mừng sinh nhật của tất cả mọi người đã thắp lên ngọn lửa yêu thương, cũng đủ ấm lòng cho các hội viên. Qua đó, mọi người cảm nhận được rằng CLB là nơi của tình thân, là mái nhà thứ 3 để cùng nhau gắn kết, cùng nhau vì nhau và vì lợi ích chung trong một cộng đồng tri thức của xã hội hiện đại.

Phụ Nữ Hiện Đại & Young Office Networking

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc