(Phunuhiendai.vn) – Ngày 22/7/2019, Trung tâm đào tạo Ý Tưởng Việt đã tổ chức thành công Workshop “The Introductory Course on Energy Flow in Therapy of Positive Psychology -Mindfulness in Practice” (Tạm dịch: Thực hành Chánh niệm – Dòng chảy năng lượng trong tiếp cận trị liệu trường phái Tâm lý học Tích cực) với sự hướng dẫn từ Giáo sư Tina Huang – Giáo sư Tâm lý học, Chủ tịch Hiệp hội Thông tin sức khỏe tinh thần Đài Loan.

Giáo sư Tina Huang chia sẻ tại Workshop “Thực hành Chánh niệm – Dòng chảy năng lượng trong tiếp cận trị liệu trường phái Tâm lý học Tích cực”

Theo Giáo sư Tâm lý học Tina Huang: “Tạm dừng công việc để thực tập chánh niệm (mindfulness) trong vài phút vào các thời điểm khác nhau trong ngày có thể giúp tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn, phù hợp hơn theo mục tiêu mà bạn hướng tới”.

Đây cũng chính là mục đích của buổi làm việc giữa Giáo sư với các nhà tham vấn, các sinh viên ngành tâm lý học tại Việt Nam.

Bà nói: “Chúng tôi hướng đến việc giúp đỡ thân chủ từng bước từng bước giải quyết các vấn đề họ gặp phải bằng việc ứng dụng Tâm lý học Tích cực, đó là một sự kết hợp giữa học thuyết Nhân văn và liệu pháp Nhận thức-Hành vi”.

Buổi thực hành chánh niệm của sinh viên ngành tâm lý Việt Nam Giáo sư Tina Huang

ThS. Nguyễn Thị Ngọc Giàu chia sẻ: “Một cái nhìn rõ ràng và chuyên sâu về sự kết hợp giữa “Mindfulness” và “Positive Psychology” giúp mình mình hiểu và củng cố niềm tin về việc ứng dụng Tâm lý học Tích cực để giúp con người nuôi dưỡng cảm xúc tích cực cũng như tăng trải nghiệm hạnh phúc trong cuộc sống”.

Thạc sĩ Tâm lý Ngô Minh Duy, Chuyên gia tham vấn trị liệu hàng đầu tại Ý Tưởng Việt và PGS.TS Huỳnh Văn Sơn 

Tại Workshop, Thạc sĩ Tâm lý Ngô Minh Duy, Chuyên gia tham vấn trị liệu hàng đầu tại Ý Tưởng Việt cũng cho biết: “Bản chất của một dịch vụ chăm sóc tinh thần thực sự là giúp mọi người tự tìm được cách đối diện, giải tỏa những căng thẳng, vướng mắc của bản thân chứ không phải đợi nó tích tụ, đợi nó thành tâm bệnh rồi mới đi chạy chữa!”.

Với việc mang đến những trải nghiệm đa dạng và thoải mái cùng một bầu không khí thân thiện thông qua các hoạt động thực hành, Giáo sư Tina đã hỗ trợ và đồng hành cùng các nhà tham vấn tâm lý mang những ứng dụng tuyệt vời của Tâm lý học Tích cực lan tỏa tại Việt Nam.

Giáo sư Tâm lý học Tina Huang là Chủ tịch Hiệp hội Thông tin sức khỏe tâm thần Đài Loan. Bà là Giáo sư khoa học, Khoa Tâm lý học, trường ĐH Quốc gia Chung-Cheng, Đài Loan. Bà từng là nghiên cứu sinh: Tiến sĩ Tâm lý học, trường ĐH Wisconsin-Madison, Hoa Kỳ; Tiến sĩ Khoa học Nhận thức, trung tâm nghiên cứu Khoa học Nhận thức, trường ĐH Quốc gia Chung-Cheng, Đài Loan; Học giả sau Tiến sĩ, Khoa Tâm lý học, trường ĐH Stanford, Hoa Kỳ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc