Banner Nhật Hạ

 

Các y bác sĩ đành ngủ tạm trên nền nhà.Các y bác sĩ đành ngủ tạm trên nền nhà.

Thấu hiểu những vất vả, gian truân mà các y bác sĩ, chiến sĩ bộ đội, công an và những người đang ngày đêm ở tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, em Châu Thị Ngọc Anh (21 tuổi, quê tỉnh Quảng Nam), hiện đang là sinh viên năm thứ 3, ngành Kế toán trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng đã sử dụng chương trình trên điện thoại di dộng của mình để thực hiện một bộ tranh mang tên Những người hùng thầm lặng.

Trao đổi với báo GD&TĐ, em Châu Thị Ngọc Anh cho biết, trong thời gian cả nước đang tích cực phòng, chống dịch Covid-19. Khi thấy cảnh các y bác sĩ, chiến sĩ bộ đội, công an đang nỗ lực cố gắng kiểm soát dịch không biết mệt mỏi. Nên cảm thấy rất xót thương và trân trọng với những hành động đó.

Những bức tranh này là hình ảnh trên mạng xã hội, sau đó Anh dựa vào bức ảnh này rồi sử dụng điện thoại di động để khắc họa lại.

“Em thương những người bác sỹ, y tá làm việc không kể ngày đêm, hoặc những chú bộ đội phải nhường chỗ cho dân, ra rừng ngủ tạm. Em thấy xót thương nhưng không biết làm cách nào. Em vẽ nhiều bức tranh này như một sự động viên, cổ vũ mọi người, cho họ biết có rất nhiều người dân đang cảm ơn họ vì những hành động này”,Ngọc Anh chia sẻ.

Ngọc Anh cũng cho biết thêm, thông qua đây em cũng nhắn nhủ đến các y bác sĩ, bộ đội, công an và những người đang ngày đêm phòng, chống dịch Covid-19 rằng, tất cả người dân Việt Nam đều ở bên cạnh mọi người.

Mỗi người dân sẽ kề vai sát cánh cùng các y bác sĩ, bộ đội và công an trong công việc phòng chống dịch. Nhất định chúng ta sẽ khống chế đợt dịch bệnh này.

Một số hình ảnh của bức tranh:

Các chiến sĩ bộ đội nhường chỗ cho người bị cách ly và ngủ ngoài rừng.
Một chiến sĩ bộ đội trong quá trình dọn dẹp để đưa người cách ly vào thì chiến sĩ ấy bị kiệt sức, xỉu nên phải nhờ đồng đội khiêng đi.
Bữa cơm vội của một bác sĩ trong lúc phòng chống dịch.
Giấc ngủ tạm trên vô lăng xe.
Các bức tranh khắc họa những Người anh hùng thầm lặng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn: giaoducthoidai.vn
https://giaoducthoidai.vn/xuc-dong-bo-tranh-nhung-anh-hung-tham-lang-cua-sinh-vien-dai-hoc-kinh-te-da-nang-20200324152527247.html

 

Bệnh viện Hạnh Phúc