Diễn viên Xa Thi Mạn được khen là ‘ngôi sao livestream’ vì chỉ sau 5 tiếng rao bán các mặt hàng đồ gia dụng, sản phẩm làm đẹp… cô thu về 1,4 triệu USD (khoảng 30 tỷ đồng).

Theo tờ Sina, livestream 5 tiếng liên tiếp nhưng ngôi sao Hong Kong không mệt mỏi, thái độ thân thiện, vui vẻ, thu hút đông fan của cô lẫn các khách lai vãng vào xem và “chốt đơn”.

Xa Thi Mạn chốt đơn vèo vèo khi bán livestream.

Xa Thi Mạn “chốt đơn” vèo vèo khi bán livestream.

Từ năm ngoái, khi Covid-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới showbiz Hong Kong, Xa Thi Mạn đã tìm đường sang Đại lục phát triển sự nghiệp. Thời điểm cơ hội việc làm “xuống đáy”, Xa Thi Mạn thường xuyên góp mặt trong các livestream bán hàng trên nền tảng Douyin. Năm 2020, trong khoảng hơn 4 giờ đồng hồ livestream bán son môi thương hiệu của mình, cô thu hút hơn 2,12 triệu người hâm mộ theo dõi. Với lối dẫn hài hước, vui vẻ, cô liên tục trả lời câu hỏi của người dùng mạng và thu hút họ quan tâm sản phẩm.

Làm việc thuận lợi ở Đại lục nên Xa Thi Mạn hiện ra sức “lấy lòng” dân khu vực này. Gần đây, không chỉ đổi tên tài khoản cá nhân từ Diễn viên Hong Kong Xa Thi Mạn thành Diễn viên Hong Kong Trung Quốc Xa Thi Mạn. Đồng thời, Xa Thi Mạn cũng chính thức thay đổi cài đặt khu vực của mình trên một nền tảng xã hội khác trở thành Trung Quốc, thay vì Hong Kong. Số lượng người hâm mộ của cô đã lên đến hơn 18 triệu người. Đầu tuần, cô đăng bài viết ủng hộ các vận động viên Trung Quốc thi đấu tại Olympic Thế giới, quyên góp nửa triệu NDT giúp cứu trợ thiên tai ở Hà Nam…

Kiềm tiền tại thị trường Đại lục bằng cách livestream là lựa chọn của nhiều nghệ sĩ Hong Kong, Đài Loan hiện nay.

Kiềm tiền tại thị trường Đại lục bằng cách livestream là lựa chọn của nhiều nghệ sĩ Hong Kong, Đài Loan hiện nay.

Xa Thi Mạn thay đổi cả profile cá nhân sau khi sang Đại lục.

Xa Thi Mạn thay đổi cả profile cá nhân sau khi sang Đại lục.

Xa Thi Mạn hiện trở thành một trong số ít cựu diễn viên của làng giải trí TVB tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trong làng giải trí Đại lục trong những năm gần đây. Ngoài việc livestream bán hàng, Xa Thi Mạn đóng phim truyền hình và tham gia các chương trình tạp kỹ, nhờ thế thu về rất nhiều tiền. Cô lọt vào vị trí 57 trong danh sách những nghệ sĩ thu nhập cao nhất do Forbes Trung Quốc bình chọn. Là người có tầm nhìn xa, cô luôn quan tâm đến việc đầu tư và mua bất động sản. Xa Thi Mạn đã mua bất động sản ở nhiều nơi như Hong Kong, Thượng Hải và những nơi khác. Giá trị tài sản ròng của Xa Thi Mạn hiện hơn 100 triệu USD.

Nắm bắt được sự phát triển nhảy vọt của hình thức livestream bán hàng tại Đại lục, nhiều ngôi sao Hong Kong, Đài Loan… coi đây là hướng đi mới. Đầu tháng 7, Vương Lực Hoành livestream thu về 1,17 triệu NDT tiền học viên đóng để tham gia các khóa học nhạc anh mở. Các ngôi sao Hong Kong như Lưu Đức Hoa, Cổ Thiên Lạc… cũng góp mặt vào địa hạt này, khiến cho “thị trường livestream” sôi động hơn bao giờ hết.

Các ngôi sao nội địa từng rất hot khi livestream là Angelababy, Băng Băng, Dương Mịch, Lưu Đào, Lý Tương. Cá biệt có Lưu Đào bán cả nhà online. Trong 10 giây, cô bán 10 căn hộ ở Hàng Châu.

Các “ngôi sao nội địa” từng rất hot khi livestream là Angelababy, Băng Băng, Dương Mịch, Lưu Đào, Lý Tương. Cá biệt có Lưu Đào bán cả nhà online. Trong 10 giây, cô bán 10 căn hộ ở Hàng Châu.

Theo Sina, trong Lễ hội mua sắm 618 năm 2020, các nền tảng thương mại điện tử lớn của Trung Quốc như Taobao, Douyin… đã mời hàng trăm ngôi sao điện ảnh và truyền hình livestream giới thiệu các mặt hàng, khiến cho việc phát sóng trực tiếp của những người nổi tiếng trở nên vô cùng phổ biến tại Trung Quốc.

Theo dữ liệu từ Feigua, trong số các ngôi sao bán hàng online Tik Tok hiện nay, ba gương mặt hàng đầu là Trương Đình, Chu Tử Kiêu, Hồ Hải Tuyền. Theo bảng xếp hạng các ngôi sao livstream trên Taobao do Taobao Live công bố, “ca sĩ hết thời” Lâm Y Luân giành vị trí cao nhất với 25 lần livestream trực tiếp mỗi tháng, doanh thu 240 triệu NDT. Danh sách này còn có Hồ Khả, Hồ Binh, Diệp Nhất Thiên… Danh sách Top 50 livestream tháng 4 có Vương Tổ Lam, Lâm Y Luân, Cát Kiệt…

 

Nguồn: Nguyễn Hương (Theo News)

https://ngoisao.net/xa-thi-man-livestream-5-tieng-ban-1-4-trieu-usd-tien-hang-4331200.html

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc