Trong công việc hay cuộc sống, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều thử thách, khó khăn. Bạn tự hỏi điều gì sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn đó? Câu trả lời sẽ luôn là sự tự tin của chính bạn.

Workshop Step in Confidence thuộc series Step in Style do Tạp chí Nữ Doanh Nhân tổ chức, với sự đồng hành của Tập đoàn Sharp Việt Nam đã diễn ra vào chiều ngày 28/07/2023. Sự kiện với hoạt động chính là phần DIY – Be yourself, nơi các bạn có thể tự tin thể hiện khả năng mix&match của mình mà không phải lo ngại sự đánh giá của người ngoài, nói lên cá tính của bản thân.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Step in Confidence với sự dẫn dắt của MC Ninh Hoàng Ngân cũng đã đưa các bạn tham gia đến với những chia sẻ thú vị của hai vị khách mời về sự tự tin của họ trên con đường gầy dựng sự nghiệp.

Khi tin, bạn sẽ có được điều bạn muốn

Nếu bao quanh bạn là những điều tiêu cực, bạn sẽ chẳng thể nào đến với thành công. Còn khi bạn sống với sự tích cực bạn sẽ có thật nhiều thứ bạn mong muốn. Sự tự tin cũng vậy, nó không thể tự nhiên xuất hiện khi bạn không tin tưởng chính bản thân mình. Đối mặt với khó khăn, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là SỢ. Thành công là hạt giống, nó cần chất dinh dưỡng để sinh sôi, nảy nở và phát triển. Và đó là tự tin.

Emmi Hoàng, CEO Happy Skin Việt Nam tại sự kiện

Chia sẻ tại phần mở đầu workshop, Emmi Hoàng, CEO Happy Skin Việt Nam cho biết: “10 năm trước từ vị trí giám đốc cấp cao của một tập đoàn đa quốc gia thì mình quyết định nghỉ và bước vào khởi nghiệp. Con đường của mình đi lên từ những viên gạch đầu tiên trong lĩnh vực làm đẹp. Mình bắt đầu học lại từ đầu, học để lấy bằng chứng nhận về chăm sóc da chuyên nghiệp, về makeup, về dược. Mình cũng làm rất nhiều công việc như sáng tạo nội dung để tìm hiểu thêm về công việc hiện tại của mình.”

Chính sự tự tin đã thôi thúc nữ doanh nhân Emmi Hoàng có thể bước ra khỏi những công việc quen thuộc để rẽ hướng sang một lĩnh vực mới và có thể thành công như ngày hôm nay. Tuy nhiên đặt trong thời điểm kinh tế suy thoái như hiện nay, cô đã có những chia sẻ khá dí dỏm: “Thời điểm ấy mình rất quả quyết, vì khởi nghiệp không phải là ý định bùng phát mà nó là khoảng thời gian mình cân nhắc rất nhiều. Nhưng đó là câu chuyện của 10 năm trước, thời điểm này thì Emmi nghĩ mình đừng nghĩ đến việc khởi nghiệp trong năm nay, hay chỉ đơn giản là thay đổi công việc vội vàng.”

Nữ doanh nhân Thúy Phan, CEO Image Skin Care Việt Nam

Trong khi đó, một người với vẻ ngoài mạnh mẽ và tràn đầy tự tin như nữ doanh nhân Thúy Phan, CEO Image Skin Care Việt Nam lại có những lần phải thất vọng vì quá tự tin vào những mối quan hệ của mình. Chị cho biết: “Khi trao niềm tin nhiều quá có thể mình sẽ bị thất vọng. Trong mối quan hệ giữa người với người khi làm kinh doanh, mình vẫn phải tin người ta để sự hợp tác có thể gặt hái được những thành công. Tuy nhiên sau những lần thất vọng đó, mình nhận ra trong kinh doanh nên tách biệt giữa công việc và tình bạn, tình cảm ra riêng để không phải thất vọng khi mình quá tự tin vào một mối quan hệ nào đó”.

Về câu chuyện sự tự tin, CEO Thúy Phan chia sẻ rằng: “Khi muốn làm một việc gì đó, mà bạn vẫn cứ mãi nghĩ ngợi, chần chừ hay lo sợ thì bạn sẽ không làm được gì hết. Trước tiên là mình phải tự tin trong suy nghĩ và chọn ra bước đi của mình. Thà mình chọn sai, mình vẫn có thể sửa sai và đi theo con đường khác. Mình vẫn còn trẻ nên mình có thể làm lại, đi theo con đường khác nếu chọn sai. Cứ tự tin chọn những cái gì mình yêu thích. Những gì mình đam mê mình sẽ làm tốt hơn, thực hiện nó trong tâm thế thoải mái và khi đạt được thành tựu bạn sẽ cảm thấy thỏa mãn với mình.”

DIY – Hãy là chính mình

Khép lại những chia sẻ của hai khách mời ở đầu chương trình, không khí workshop trở nên sôi động hơn với phần Mix&Match. Ở phần hai, stylish Thuận Từ đã xuất hiện và mang đến những chia sẻ về sự quan trọng của trang phục sẽ ảnh hưởng đến sự tự tin của mỗi người ra sao. Để chia sẻ thêm phần thực tế, workshop Step in Confidence đã tạo ra thử thách phối đồ cho các bạn tham gia.

Các khách mời tham dự phần thử thách phối đồ

Mỗi bạn chơi được chia thành các nhóm và lựa chọn trang phục phù hợp với chủ đề do Thuận Từ đưa ra. Với chủ đề tự tin lần này, workshop Step in Confidence mang đến nhiều item quần áo, túi xách, mũ nón đa dạng đến từ nhãn hàng Parfois, GiGi, Cocosin, giúp các bạn tự tin tạo ra những phong cách khác nhau.

Nhóm ấn tượng nhận giấy chứng nhận của workshop Step in Confidence

Không chỉ lựa chọn và mix&match, người mẫu của mỗi nhóm đã có màn trình diễn để lại nhiều ấn tượng. Trong không gian có nhiều người xa lạ, chưa từng quen biết, nhưng các bạn vẫn có thể khoác trên mình những bộ cánh có phần khác biệt với phong cách thường nhật và sải những bước chân đầy tự tin. Đồng thời, nhiều nhóm đã có phần trình bày ý tưởng với câu chuyện thú vị, mang đến tiếng cười vui nhộn trong sự kiện.

Ban tổ chức, khách mời cùng nhau chụp hình lưu niệm

Kết thúc workshop, ban tổ chức hy vọng chương trình đã mang đến động lực nho nhỏ giúp các bạn nuôi dưỡng sự tự tin mỗi ngày. Bởi lẽ, tự tin chính là chìa khóa của thành công. Đôi khi bạn cần tỏ ra tự tin ngay cả khi bạn đang không như thế. Hành trình nuôi dưỡng sự tự tin sẽ rất dài và không dễ dàng, nhưng mỗi người hãy cố gắng để có được sự tự tin của chính mình.

 

Ngọc Hiếu

(CLB Phụ Nữ Hiện Đại)

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc