Nhi đang háo hức chờ đợi ngày mở hội “Tiếp sức khởi nghiệp” để thực hiện kế hoạch tiếp cận nhà đầu tư và khách ẩm thực về món pizza mang thương hiệu Nilla mà cô đã triển khai và bán thành công trên mạng xã hội….

Tiếp nối những giấc mơ

 Cao Hoàng Nhi (SN 1994), sinh viên năm 3, Khoa học xã hội và nhân văn, ngành Việt Nam học của Đại học Tôn Đức Thắng đã ấp ủ giấc mơ về một chuỗi cửa hàng kinh doanh thức ăn nhanh riêng biệt mà cô đang định hình và bán sản phẩm trên mạng xã hội.

 10389557_1561292244116686_6326231525366031134_n

 Cao Hoàng Nhi đang vun đắp hoài bão về chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh thương hiệu Nilla Pizza thông qua chương trình Ngày hội “Tiếp sức khởi nghiệp”. Ảnh: FB Pắp Taurus

 Thực tế, thương hiệu Nilla Pizza của Nhi hình thành phát triển từ ý tưởng của một sinh viên “dám nghĩ dám làm” và đang tiếp tục nuôi dưỡng hoài bão từ những đồng tích cóp được trong suốt quá trình bán sản phẩm được sản xuất tại nhà ở 11/12 Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng, quận 7. Từ số điện thoại đặt hàng (09 33 101 776) trên facebook có nick Pắp Taurus hay Zalo (Zoe Nhi), Nilla Pizza nóng ngon đã có thể đến tay người ăn trong khu vực quận 7 và xa hơn nữa….Nhưng, Nhi đang muốn Nilla Pizza hiện hữu ở một chuỗi cửa hàng tại Sài thành.

 Từ thông tin trên facebook và các mạng xã hội khác, Nhi bắt được thông tin về Ngày hội “Tiếp sức khởi nghiệp” cô đã liên lạc và đăng kí ngay một gian hàng với mức phí hỗ trợ rẻ, hợp lý. Nhi cũng như các bạn trẻ khác cũng theo cách này để mong sản phẩm mình đến với người tiêu dùng và tiếp cận với nhà đầu tư để với hy vọng ý tưởng của mình tiếp tục được thực hiện.

 Chị Thanh Phương, đại diện phát triển thị trường của công ty TNHH thương mại Thái Á, một trong doanh nghiệp đến với chương trình “Tiếp sức khởi nghiệp” rất sớm cho biết: “Sở dĩ chúng tôi đăng ký luôn hai gian hàng vì tin rằng chương trình sẽ thành công và tạo cơ hội cho chúng tôi đưa những sản phẩm ở lĩnh văn phòng phẩm thương hiệu Stabilo tiếp cận được người tiêu dùng”.

 Stabilo Easyoriginal

Công ty Thái Á tin rằng các sản phẩm Stabilo sẽ có cơ hội tiếp cận hơn nữa với người tiêu dùng tại Ngày hội “Tiếp sức khởi nghiệp”

 Vun đắp hoài bão

 Chị Nguyễn Thương – giám đốc Thương hiệu và Sự kiện của V&V Communications cho biết, dự án “Tiếp sức khởi nghiệp” hình thành từ một nhóm bạn trẻ đang ở những năm cuối của các trường Đại học. Như những người khác, họ có những giấc mơ lập nghiệp bằng những ý tưởng sáng tạo và quyết định thực hiện nó. Song, các bạn sẽ biết phải bắt tay và thực hiện nó từ đâu? Chỉ có cộng đồng, doanh nghiệp, những tổ chức thiện nguyện và đặc biệt từ những trường đại học, cao đẳng… nơi đã dạy và cho họ những nguồn sống khởi đầu để có thể biến đổi những giấc mơ ấy thành hiện thực.

 “Vậy chúng ta hãy cùng họ, giúp họ thổi phồng giấc mơ ấy. Hãy khởi đầu là những ngày hội  Tiếp sức khởi nghiệp. Tại những sự kiện này, các bạn sẽ trưng bày, biễu diễn những bộ sưu tập thời trang, sản phẩm làm bằng tay (handmade)… ra dựa trên các ý tưởng đúc kết, trên cơ sở dựa vào nguồn tài chính bảo trợ từ các doanh nghiệp, cộng đồng, trường học...”, chị Thương nói.

 Anh chị Trần Quốc Bửu – chủ công ty đầu tư thương mại Việt My, cũng đồng tình với ý tưởng của dự án “Tiếp sức khởi nghiệp”, bởi “khởi nghiệp” không nằm ở những đối tượng là các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường, mà còn là những những học sinh và những đứa trẻ.

 “Chúng tôi sẽ cho hai con chúng tôi tham gia, dù các cháu mới từ 10-12 tuổi. Chúng tôi từng dạy các cháu biết quý trọng những món đồ chơi, quần áo cũ đã được ba mẹ, người thân, bạn bè tặng. Thay vì vứt bỏ nó, các cháu sẽ tự tay giặt sạch, làm cho mới hơn và mang ra trưng bày để có trao đổi, tặng hay bán với các bạn khác. Các anh chị tuổi teen, người lớn hơn cũng có thể làm thế và sẽ giúp thu về khoản phí tiết kiệm để có thể mua được những sản phẩm khác hoặc, trích từ những khoản tiết kiệm đó tặng cho các tổ chức từ thiện, đóng góp vào dự án “Tiếp sức khởi nghiệp” để hình thành quỹ để bảo trợ cho những giấc mơ đang tiếp nối hình thành”, anh Bửu nói.

 Giấc mơ khởi nghiệp sẽ không từ chối một ai, nếu những người đó luôn có tư duy, luôn muốn vượt qua chính mình để có được một tương lai tươi sáng hơn. Vì thế, tại Ngày hội “Tiếp sức khởi nghiệp”, còn có các bạn gặp hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật cũng mang những sản phẩm của mình ra trưng bày, trao đổi và bán.

 Ở những nơi này, sự kết nối sẽ được hình thành và cảm nhận được sự chia sẻ của cộng đồng. Và, hoài bão của họ cũng sẽ tiếp tục vun đắp nếu có mạnh thường quân đầu tư vào những dự án của họ.

Ba ngày mua sắm thỏa thích 

Ngày hội “Tiếp sức Khởi nghiệp” chính thức diễn ra từ 14h00 ngày 23 đến 25/1/2015, Nhà hát Bến Thành, số 6 Mạc Đĩnh Chi (Nhà hát Bến Thành), quận 1, TPHCM, với sự bảo trợ thông tin của báo SINH VIÊN VIỆT NAM, HOA HỌC TRÒ, MỰC TÍM, KHĂN QUÀNG ĐỎ, 24H, VTCNews.

 

Có hơn 100 gian hàng của doanh nghiệp, các bạn sinh viên, bạn nhỏ và người khuyết tật tham gia trưng bày các sản phẩm làm bằng tay (handmade), các bộ sưu tập thời trang, ẩm thực, hàng tiêu dùng, đồ cũ….phục vụ cho cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là hai ngày lễ đặc biệt sắp đến Tình nhân (Valentine) và Tết.

 

Dự kiến sự kiện sẽ thu hút 5.000 lượt khách tham quan/ngày, gồm các hoạt động hỗ trợ như trình diễn các bộ sưu tập “Thiết kế thời trang” (TKTT), của khoa TKTT các trường CĐ, ĐH. Hàng loạt ý tưởng kinh doanh độc đáo của các bạn trẻ sẽ “góp gạo” trong ngày hội. Gần 50 gian dành cho tín đồ handmade, sản phẩm thủ công của người khuyết tật và quần áo, giày dép, đồ chơi cũ của các em nhỏ được trưng bày.

 

Tham gia ngày hội, khách tham quan còn được thưởng thức những bản nhạc rock hay guitar đầy mê hoặc, cũng như nhận những phần quà hấp dẫn của nhà tài trợ với các khóa học đang hot hiện nay như: Digital marketing, marketing, event, tiếng Anh,…được thể hiện qua những câu hỏi cùa MC dành cho khách tham quan.

 

Và, nhiều cơ hội khác cho các ý tưởng thông qua clip thuyết trình 60s để tiếp cận với các nhà đầu tư, tiếp tục vun đắp hoài bão trở thành hiện thực.

 

Thông tin tham khảo thêm:

 

facebook.com/tiepsuckhoinghiep | thongcaobaochi.com.vn 

 

tiepsuckhoinghiep.v.v@gmail.com

 

09 33 28 22 55 | 094 596 99 77 [khối doanh nghiệp] 

 

09 39 209 830 [sinh viên, nhà bán lẻ]

 

Chương trình chi tiết và các gói hỗ trợ truyền thôngdownload tại đây.

V& V (BTC NGÀY HỘI )

PHỤ NỮ HIỆN ĐẠI ĐỒNG HÀNH TRUYỀN THÔNG CÙNG CHƯƠNG TRÌNH NÀY 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc