Banner Nhật Hạ

Dù chẳng khá giả gì nhưng một năm có bao nhiêu lễ lạt là vợ tôi đòi quả đủ từng đấy ngày. Tôi thì chỉ muốn tặng những món quà tình cảm lãng mạn trong khi vợ tôi luôn đòi hỏi son phấn, nước hoa đắt tiền, chỉ để đăng Facebook khoe mẽ với bạn bè.

Ngày lễ Valentine lẽ ra phải là ngày hạnh phúc của các cặp đôi nhưng năm nào nhà tôi cũng cãi nhau.

Tôi có một người vợ trẻ trung, xinh đẹp, tháo vát và tôi rất yêu cô ấy. Duy chỉ có một tính cách ở nàng khiến tôi không ưng nổi đó là phù phiếm, quá coi trọng vật chất.

Tính cách này của cô ấy đã bộc lộ từ hồi yêu nhau. Cô ấy thích vào nhà hàng sang trọng, thích được tặng mỹ phẩm, đồng hồ… đắt tiền. Tôi thích ăn uống giản dị hơn và coi quà cáp chỉ là công cụ thể hiện sự quan tâm, tuy nhiên tôi vẫn cố chiều em mặc dù mình không khá giả.

Sau khi kết hôn, vợ tôi vẫn giữ nguyên tính cách ấy khiến tôi nhiều lần cảm thấy rất mệt mỏi. Điều đáng nói, cô ấy giữ toàn bộ thẻ ngân hàng của tôi, tiền tôi làm thêm bên ngoài cũng khôn khéo xin, tịch thu gần hết. Vậy nhưng cứ đến ngày lễ cô ấy lại bóng gió đòi quà đắt tiền. Tôi hỏi “Em giữ hết lương, thưởng rồi anh mua quà bằng gì?” thì cô ấy nói “Kệ anh, hãy thể hiện mình là đàn ông đi!”.

Chúng tôi còn trẻ, đang trong giai đoạn trả góp mua nhà nên luôn trong tình trạng thiếu trước hụt sau. Tôi nhiều lần nhẹ nhàng nói với vợ rằng: “Quà cáp nên coi trọng giá trị tinh thần hơn là vật chất. Qua giai đoạn khó khăn này, anh sẽ bù đắp cho em sau” nhưng vợ tôi thường mặt nặng mày nhẹ khiến tôi rất ức chế.

Năm ngoái, dịp 14/2 tôi chỉ còn một triệu đồng nên đề nghị đưa vợ con đi ăn một bữa giản dị rồi tặng hoa hồng và socola. Và tôi sốc khi nàng nói: “Valentine là ngày của em chứ không phải của anh và con mà đi ăn cả gia đình!”. Thế rồi cô ấy tịch thu một triệu, tự đi mua một thỏi son xịn về, cho vào hộp quà tặng rồi chụp ảnh đăng Facebook kèm dòng status: “Cảm ơn chồng yêu luôn biết em thích gì!”.

Lập tức cả đám bạn cô ấy vào like và bình luận khen cô tốt số có chồng tâm lý vân vân. Có thế mà vợ tôi sung sướng lâng lâng cả ngày. Tôi chán nản bỏ đi chơi với bạn bè và chúng tôi giận nhau một tháng không nói chuyện.

Nói thật là tôi không tiếc gì vợ, cũng không phản đối việc cô ấy chi tiêu để làm đẹp. Nhưng khi còn khó khăn, vợ tôi vừa giữ hết thu nhập của chồng lại vừa đòi hỏi phù phiếm như vậy khiến tôi cảm thấy cô ấy ích kỷ. Tôi nên làm gì để cô ấy hiểu bây giờ

Nguồn: nguoiduatin.vn

https://www.nguoiduatin.vn/vo-toi-ua-vat-chat-toi-ngheo-biet-tang-qua-gi-valentine-a465611.html

Bệnh viện Hạnh Phúc